fbpx

รวบหนุ่มชิงทองระยอง อ้างหาเงินไปบวชแทนคุณพ่อแม่

ระยอง 1 ม.ค.- โจรชิงทองร้านทองแม่จรินทร์ 4 ในอำเภอบ้านฉาง จังหวัดระยอง จนมุมตำรวจแล้ว ถูกรวบพร้อมของกลาง ส่วนที่พีคคือ สารภาพนอกจากก่อเหตุเพราะต้องการเงินไปใช้หนี้พนัน ทำไปเพราะต้องการหาเงินไปบวชทดแทนคุณพ่อแม่  


นาทีนายนพคุณ ภิรมอยู่ ผู้ต้องหาใช้ปืนพกสั้นออโตเมติก บุกเดี่ยวจี้ชิงทรัพย์ร้านทองแม่จรินทร์ 4 อำเภอบ้านฉาง จังหวัดระยอง ถูกตำรวจบุกไปรวบตัวได้ที่บ้านพักแห่งหนึ่งในพื้นที่บึงกาฬ โดยเจ้าตัวถึงกับออกอาการงงหนักตอนถูกจับได้ แต่ก็ยอมสารภาพแต่โดยดีว่าเมื่อวันที่ 28 ธันวาคมบุกเข้าไปชิงสร้อยคอทองคำหนัก 1 บาทจำนวน 4 เส้น และเงินสดอีก 15,000 บาทไปจากร้านทองแม่จรินทร์ 4 และหลังลงมือตัดสินใจขี่รถจักรยานยนต์ กลับไปจอดที่บ้านในอำเภอนิคมพัฒนา ซึ่งอยู่ห่างร้านทองประมาณ 30 กิโลเมตร จากนั้นขับรถกระบะหนีไปอำเภอด่านขุนทด จังหวัดนครราชสีมา จนทราบว่าตำรวจกำลังตามล่าตัว เพราะได้แกะรอยจากป้ายทะเบียนรถจักรยานยนต์คันก่อเหตุ พบว่ามีชื่อของภรรยาเป็นเจ้าของ ประกอบกับภรรยาโทรมาบอกว่า มีตำรวจมาตามหาตัวที่บ้าน จึงขับหนีไปต่อที่จังหวัดสกลนคร และจนมุมขณะหนีไปกบดานในพื้นที่ จ.บึงกาฬ ส่วนเงินสดที่ชิงไป 15,000 บาท เอาไปใช้ระหว่างหลบหนีจนเหลือแค่ 4,800 บาท แต่ทองยังไม่เอาไปขายเพราะกลัวมีคนรู้เห็น จะเป็นหลักฐานมัดตัว พร้อมยืนยันลงมือก่อเหตุเพียงลำพัง และที่เลือกร้านนี้เพราะเคยไปใช้บริการบ่อย นอกจากนี้ที่หลายคนฟังแล้วว่าพีคคือ มูลเหตุจูงใจในการก่อเหตุ เพราะนายนพคุณนอกจากบอกว่าต้องการหาเงินไปใช้หนี้พนันไก่ชน และหนี้สินอีกหลายแสนบาท ยังบอกด้วยว่า ต้องการหาเงินไปบวชทดแทนคุณให้กับพ่อแม่ ซึ่งตามกำหนดจะบวชวันที่ 30 ธันวาคม   

ด้านตำรวจไม่ปักใจเชื่อทุกอย่างที่นายนพคุณพูด เบื้องต้นแจ้งข้อหาชิงทรัพย์โดยมีอาวุธหรือใช้อาวุธ โดยใช้ยานพาหนะเพื่อความสะดวกแก่การกระทำความผิด และพาทรัพย์นั้นไปหรือเพื่อให้พ้นการจับกุมและมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ก่อนคุมตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่ร้านทอง ขณะที่เจ้าของร้านทองถึงกับออกปากโล่งอก และขอบคุณตำรวจที่สามารถติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีได้อย่างรวดเร็ว แม้เจ้าตัวจะขับรถหนีไปไกลข้ามหลายจังหวัด


คดีนี้ตำรวจฝากเตือนสติไปยังผู้ที่คิดจะกระทำผิดว่า “อย่าหลงผิดกระทำผิด เพราะนอกจากจะหนีไม่รอดแล้ว ยังไม่ได้ใช้เงินอย่างที่คิด เพราะต้องมาติดคุกแทนด้วย”.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น

อัยการให้ ตร.แจ้งข้อหาเพิ่ม “กระติก-จ๊อบ-ปอ” คดีแตงโม

ความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของ “แตงโม ภัทรธิดา” ล่าสุดอัยการมีความเห็นให้แจ้งข้อหาเพิ่มเติมกับ “กระติก-จ๊อบ” ในข้อหาประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ส่วน “ไฮโซปอ” โดนเพิ่มอีก 1 ข้อหา เสพวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาท พร้อมสั่งตำรวจกลับไปสอบสวนใหม่

ข่าวแนะนำ

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น

รวบหนุ่มทำร้ายสาวชาวรัสเซีย ก่อนลากเข้าป่าหวังข่มขืน

รวบแล้วหนุ่มทำร้ายร่างกายสาวชาวรัสเซีย ก่อนลากเข้าป่าหวังข่มขืน โชคดีเหยื่อหนีรอดมาได้ สารภาพก่อเหตุเพราะเครียดเรื่องหนี้สิน ต้องการหาที่ระบาย เมื่อพบสาวชาวรัสเซียจึงก่อเหตุโดยไม่ทันยั้งคิด