fbpx

รับแสงแรกปี 2565 ก่อนใคร ที่ผาชะนะได อุบลราชธานี

อุบลราชธานี 1 ม.ค.-นักท่องเที่ยวสุดประทับใจ ชมแสงแรกของปี 2565 ที่ผาชะนะได จ.อุบลราชธานี เสริมพลังและเป็นสิริมงคลต่อชีวิตรับปีใหม่ ท่ามกลางอากาศหนาว ลมพัดแรง

เมื่อวันที่ 1 ม.ค.65 บรรยากาศรับแสงแรกก่อนใครที่ผาชะนะได จุดตะวันออกสุดแดนสยาม อุทยานแห่งชาติผาแต้ม บ้านนาโพธิ์กลาง อำเภอโขงเจียม จังหวัดอุบลราชธานี นักท่องเที่ยวทั้งชาวจังหวัดอุบลราชธานี และจากต่างจังหวัดกว่า 800 คน ที่เดินทางมารอชมแสงแรกของปี 2565 เพื่อเสริมพลังและความเป็นสิริมงคลต่อชีวิตรับความสดใสต้อนรับปีใหม่ เพราะ ณ ที่แห่งนี้ ถือเป็นจุดที่มองเห็นพระอาทิตย์ขึ้นก่อนใครในประเทศไทย


เมื่อพระอาทิตย์เริ่มทอแสงขึ้นมาจากหลังเทือกเขาของประเทศ สปป ลาว ก็เรียกเสียงพึงพอใจจากกลุ่มนักท่องเที่ยวที่พากันสวมเสื้อกันหนาว เอาผ้าห่มมาคลุมตัวนั่งรอชมท่ามกลางอากาศที่หนาวเย็นอุณหภูมิลดต่ำ 15 องศาเซลเซียส และยังมีลมพัดแรง โดยปีนี้พระอาทิตย์ขึ้นเมื่อเวลา 06.26 น.

ด้านนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวชมบรรยากาศพระอาทิตย์ขึ้นที่ผาชะนะได ปีนี้เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติผาแต้ม พอใจในมาตราการของทางอุทยานที่มีการจำกัดจำนวนไม่ให้เกิน 2,000 คน มีตามมาตรการคัดกรองต้องแสดงผลการฉีดวัคซีนและผลตรวจ ATK ป้องกันการระบาดของไวรัสโควิด-19 แม้ปีนี้จังหวัดไม่มีการจัดกิจกรรมใดๆ ในการรับแสงแรกของปี แต่ก็ประทับใจที่ได้ชมความงดงามของพระอาทิตย์แสงแรกแห่ง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่ค้าโอนเงินผิดบัญชี 3 แสน ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามคืนได้ 1.6 แสน

แม่ค้าจำหน่ายอาหารทะเลแช่แข็งชาวสมุทรสาคร โอนเงินผิดเกือบ 300,000 บาท เข้าบัญชีสาวบุรีรัมย์ ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามเองได้เงินคืน 160,000 บาท พบเจ้าของบัญชีปลายทางนำเงินไปซื้อทองและรถจักรยานยนต์

ตำรวจ สน.บางชัน ยึดยาบ้าลอตใหญ่ซุกซ่อนในรถเก๋ง

ตำรวจ สน.บางชัน ตรวจยึดยาบ้าลอตใหญ่ ซุกซ่อนในรถยนต์เก๋งสีขาวซึ่งอยู่หลังรถสไลด์เอกชน เตรียมขนไปส่งที่ จ.นราธิวาส

คนต่างจังหวัดฮือฮาวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพตามสี่แยก

คนต่างจังหวัดที่ผ่านไปมายังเมืองตรัง ต่างให้ความสนใจวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพ แปรเปลี่ยนจากการติดใบประกาศตามบ้านเรือนมาเป็นการติดป้ายประกาศตามแยกต่างๆ

ไม่เหมือนใคร ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพ จบงานให้เป็นของที่ระลึก

ทำตามคำสั่งเสียสุดท้าย ใช้ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพแทนดอกไม้และพวงหรีด เสร็จงานแจกเป็นของที่ระลึก

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนเหนือ-กลาง-ตอ. ฝนตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เตือนประเทศไทยตอนบนมีฝนฟ้าคะนอง ส่วนภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก ฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนระวังอันตรายจากฝนตกหนักและฝนตกสะสม อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก กรุงเทพฯ-ปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 70%

วัดป่าอรัญญาฯ เปิดให้เข้าวันแรก ญาติโยมแห่กราบ “หลวงปู่แสง”

“หลวงปู่แสง” ยังคงจำวัดอยู่ที่วัดป่าอรัญญาวิเวก จ.อำนาจเจริญ โดยทางจังหวัดได้ตั้งกองอำนวยการร่วมดูแลความเรียบร้อย ขณะที่ประชาชนจำนวนมากแห่เข้ากราบ “หลวงปู่แสง” หลังทางวัดเปิดให้เข้าวันแรก

มาดามแป้งปลอดภัย! ไม่พบอาการแตกร้าวของกระดูก

แฟนคลับมาดามแป้ง “นวลพรรณ ล่ำซำ” ผู้จัดการทีมฟุตบอลไทย โล่งใจได้ที่เกิดอุบัติเหตุหลังโดนศอก ‘ตอง’ กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ จนช้ำที่ผิว-กล้ามเนื้อจมูก แต่ไม่พบอาการแตกร้าวของกระดูก และไม่พบเลือดออกในโพรงจมูก