fbpx

ภูเก็ตพร้อมรับนักท่องเที่ยวเคาท์ดาวน์ปีใหม่

ภูเก็ต 31 ธ.ค. – เจ้าหน้าที่เตรียมเปิดให้นักท่องเที่ยวแสดงหลักฐานการลงทะเบียนผ่านแอปพลิเคชัน QQ เพื่อเข้าร่วมกิจกรรมเคาท์ดาวน์ ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ที่ปลายแหลมสะพานหิน ภายใต้การจัดงานที่เน้นความปลอดภัยของผู้ร่วมงานทุกคน ตามมาตรการ covid​ freesetting


เหลือเวลาเพียงชั่วโมงเดียวที่เจ้าหน้าที่จะเริ่มเปิดให้นักท่องเที่ยวแสดงหลักฐานการลงทะเบียนผ่านทางแอปพลิเคชัน QQ เพื่อเข้าร่วมกิจกรรมเคาท์ดาวน์ ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ที่ปลายแหลมสะพานหิน ภายใต้การจัดงานที่พลิกโฉมใหม่การท่องเที่ยว เน้นความปลอดภัยของผู้ร่วมงานทุกคน ตามมาตรการ covid​ freesetting

บรรยากาศที่ปลายแหลมสะพานหิน สถานที่จัดงาน amazing thailand Countdown 2022 Amazing New Chapters@ ภูเก็ต ในขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้เข้าประจำตามจุดคัดกรองต่างๆ เพื่อเตรียมให้บริการนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางเข้าสู่พื้นที่จัดงาน​ โดยเฉพาะตรงบริเวณก่อนทางเข้างาน ซึ่งนักท่องเที่ยวจะต้องแสดงหลักฐานการลงทะเบียนล่วงหน้าผ่านทางแอปพลิเคชั่น QQ และใบรับรองการฉีดวัคซีนครบโดส​ การตรวจ​ ATK ที่มีผลเป็นลบภายใน 72 ชั่วโมง โดยนักท่องเที่ยวสามารถแสดงหลักฐานต่างๆ ได้โดยการแสดงผ่านทางแอปพลิเคชันหมอพร้อม หากขาดอย่างใดอย่างหนึ่งจะไม่ได้รับอนุญาตให้เข้าภายในงานอย่างเด็ดขาด เนื่องจากการจัดงานเคาท์ดาวน์ในปีนี้ ทางการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยมุ่งเน้นดำเนินการตามมาตรการสาธารณสุขอย่างเข้มข้น เพื่อให้ผู้ร่วมงานทุกคนปลอดภัยจากโควิด และเพื่อต้องการกระตุ้นการเดินทางท่องเที่ยวภายในประเทศกระจายรายได้สู่ฐานราก


กิจกรรมบนเวทีจะเริ่มต้นขึ้นตั้งแต่เวลา 17.00 น. เป็นต้นไป​ ขณะที่บรรยากาศการเดินทางเข้าสู่พื้นที่ภูเก็ต ผ่านทางด่านตรวจท่าฉัตรไชย ตลอดทั้งวันที่ผ่านมานี้​มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติยังคงทยอยเดินทางเข้าสู่พื้นที่ภูเก็ตอย่างคับคั่ง ​เพื่อร่วมเฉลิมฉลองวันส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ​และพักผ่อนในช่วงวันหยุดยาวที่ภูเก็ต​ ซึ่งสถานประกอบการ รวมถึงโรงแรม ร้านอาหาร ต่างให้ความร่วมมือในการดูแลต้อนรับนักท่องเที่ยว ตามมาตรการของสาธารณสุข

เพื่อให้การเที่ยวงานในวันสิ้นปีของคืนนี้เป็นไปด้วยความสุขและปลอดภัย ผู้ที่มาร่วมงานทุกคนต้องให้ความร่วมมือกับมาตรการที่ทางผู้จัดงานมีการวางเอาไว้ โดยเฉพาะการสวมหน้ากากอนามัยตลอดระยะเวลาที่อยู่ภายในงาน และการเว้นระยะห่างโดยการนั่งในจุดที่มีการจัดเตรียมไว้ให้ เพื่อไม่ให้เกิดความแออัด จะได้นับถอยหลังเข้าสู่ศักราชใหม่ด้วยความสุขไปพร้อมๆ กัน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กราดยิงโรงเรียนประถมในสหรัฐ เสียชีวิต 15 คน

เกิดเหตุกราดยิงในสหรัฐอีกแล้ว คราวนี้สุดสลด เพราะเกิดขึ้นในโรงเรียนประถมที่รัฐเท็กซัส มีเด็กน้อยเสียชีวิต 14 คน และครูอีก 1 คน ส่วนมือปืนถูกตำรวจวิสามัญฆาตกรรม

กำจัดกิ้งกือนับล้านบุกบ้าน

ฉีดพ่นสารเคมีกำจัดกองทัพลูกกิ้งกือนับล้านตัว ตามบ้านเรือนหลายหลัง บุกเข้ามาช่วงฝนหยุดตก ไต่ตามผนังบ้านจนขนลุก เกรงเป็นอันตรายกับเด็กเล็ก

“อัจฉริยะ” เผยติดต่อเจ้าของคลิปบนเรือเป็นพยาน

“อัจฉริยะ” เผยอยู่ระหว่างเกลี้ยกล่อมเจ้าของคลิปทำร้ายร่างกายบนเรือ ให้เป็นพยานในคดี พร้อมระบุ หาก DSI ไม่รับเป็นคดีพิเศษ หลักฐานนี้จะถูกปิดตาย ทั้งนี้รู้ตัวคนเล่นเฟซบุ๊กเเตงโม ยันไม่เกี่ยวกับตัวเอง วอนเเม่ไปเเจ้งความ พร้อมขอตำรวจเรียก”เฮียเซี๊ยะ” เจ้าของอู่เรือตัวจริงให้ปากคำ ประเด็นกล้องเสีย

ข่าวแนะนำ

ส.ส.เต้ รับไม้ต่อคดีแตงโม ขอเวลา 15-30 วันก่อนฟ้องศาล

“มงคลกิตติ์” รับไม้ต่อทำคดีแตงโม ขอเวลา 15-30 วันส่งฟ้องศาล นัดกินข้าวคุยกับแม่วันนี้ ก่อนร่วมแถลงพรุ่งนี้ เผยแม่สบายใจดี แม้ถูกโซเชียลถล่ม เชื่อมีเหตุผลส่งโทรศัพท์ให้บังแจ็ค

ทนายเดชา ถอนตัวจากการเป็นทนายความ “แม่แตงโม”

ทนายเดชา ประกาศถอนตัวจากการเป็นทนายความ “แม่แตงโม” เนื่องจากมีความเห็นทางคดีไม่ตรงกัน แต่ยังเป็นเพื่อนกันเหมือนเดิม

ทั่วไทยมีฝนเพิ่มขึ้น ตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง 27-31 พ.ค.

กรมอุตุฯ เผยช่วงวันที่ 27-31 พ.ค.นี้ ทั่วไทยจะมีฝนเพิ่มขึ้น และมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง บริเวณภาคอีสาน ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ ส่วนกรุงเทพฯ-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 40% ของพื้นที่ ช่วงบ่ายถึงค่ำ

นายกฯ ถึงญี่ปุ่น เตรียมปาฐกถางานประชุม Nikkei Forum

นายกรัฐมนตรี เดินทางถึงประเทศญี่ปุ่นแล้ว เตรียมกล่าวปาฐกถางานประชุม Nikkei Forum รวมทั้งหารือนายกฯ และนักธุรกิจญี่ปุ่น