fbpx

ไฟไหม้เครื่องปั่นไฟรีสอร์ตเกาะรังน้อยสุดระทึก

ภูเก็ต 31 ธ.ค.-ระทึก ! เครื่องปั่นไฟในรีสอร์ตบนเกาะรังน้อย จ.ภูเก็ต ขัดข้อง เพลิงเผาวอดทั้งหลัง ไร้คนเจ็บ


เมื่อวานนี้ (30 ธ.ค.64) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองภูเก็ต ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บริเวณรีสอร์ตแห่งหนึ่ง ซึ่งตั้งอยู่บนเกาะรังน้อย ต.เกาะแก้ว อ.เมือง จ.ภูเก็ต จึงนำกำลังพร้อมเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเข้าตรวจสอบ ที่เกิดเหตุ เป็นที่ตั้งของรีสอร์ตส่วนตัวของชาวต่างชาติ พบเปลวเพลิงกำลังลุกไหม้ห้องปั่นไฟฟ้าอย่างหนัก และลุกลามไปยังหลังคาของอาคาร และบริเวณพื้นที่เก็บถังน้ำมันเชื้อเพลิงซึ่งอยู่ใกล้กันอย่างรวดเร็ว นอกจากนี้ยังลุกลามไปยังโรงเก็บเจ็ตสกีและอุปกรณ์เรือที่อยู่ใกล้กัน ทำให้ได้รับความเสียหายจำนวนหนึ่ง

ทางเจ้าหน้าที่จึงได้เร่งร่วมกันดับเพลิง แต่เนื่องด้วยในพื้นที่มีกระแสลมพัดแรง ทำให้การดับเพลิงเป็นไปด้วยความยากลำบาก กระทั่งเวลาประมาณ 20.30 น. จึงสามารถควบคุมสถานการณ์ไว้ได้ แต่ยังคงต้องใช้โฟมฉีดคลุมไฟ และจัดยามเฝ้าต่อไป เนื่องจากบริเวณดังกล่าวใกล้กับพื้นที่เกิดเหตุ เป็นที่เก็บน้ำมันเชื้อเพลิง ซึ่งมีน้ำมันประมาณ 20,000 ลิตร ทำให้มีไฟปะทุขึ้นเป็นระยะๆ นอกจากนี้ ทางทัพเรือภาคที่ 3 ยังได้เตรียมชุดสนับสนุนจากเรือหลวงกระบุรีที่ปฏิบัติภารกิจอยู่ในพื้นที่คอยเตรียมพร้อมอีกด้วย


อย่างไรก็ตาม สาเหตุเบื้องต้น คาดว่า เกิดจากกระแสไฟในห้องเครื่องกำเนิดไฟฟ้า (เครื่องปั่นไฟ) อาจเกิดขัดข้องจนเกิดเปลวไฟลุกลามไปยังถังน้ำมัน เนื่องจากมีกระแสลมแรง จึงทำให้ลุกลามไปยังพื้นที่ใกล้เคียงอย่างรวดเร็ว ซึ่งในระหว่างเกิดเหตุนั้น มีผู้อยู่บนเกาะด้วยจำนวนหนึ่ง สามารถนำตัวกลับขึ้นฝั่งได้อย่างปลอดภัยทั้งหมด.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” เอารหัสลับให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” ได้เอารหัสลับของแตงโมให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่ พร้อมยืนยันจะไม่รับเป็นทนายให้แม่ หลังมีกระแสข่าวแม่เริ่มถอดใจจาก “ทนายเดชา”

ค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบินเรือล่มกลางอ่างเก็บน้ำ

เร่งค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบิน ผู้สูญหายบริเวณอ่างเก็บน้ำเขื่อนศรีนครินทร์ หลังประสบเหตุเรือล่มขณะขับออกไปตกปลา

แห่เก็บป้าย “ชัชชาติ” ทำกระเป๋า เพจดังเตือนผิดกฎหมาย

คนแห่เก็บป้ายหาเสียง “ชัชชาติ” หวังนำไปทำกระเป๋า-ผ้ากันเปื้อน เพจดังเตือนผิดกฎหมายลักทรัพย์ และอาจทำให้ “ชัชชาติ” โดนร้องเรียน

ข่าวแนะนำ

ระทึก! ไฟไหม้รถเมล์ 30 ชีวิตหนีตายวุ่น

เกิดเหตุไฟไหม้รถเมล์ หน้าห้างใหญ่กลางเมืองนนทบุรี เมื่อคืนนี้ ผู้โดยสารกว่า 30 คน หนีตายวุ่น เจ้าหน้าที่ใช้เวลากว่าครึ่งชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงได้

เหนือ-อีสาน-ตอ.ฝนหนักบางแห่ง กทม.ตก 40%

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ ภาคอีสาน และภาคตะวันออก ยังคงมีฝนตกหนักบางแห่ง ระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 40% ของพื้นที่ ช่วงบ่ายถึงค่ำ

แลนด์สไลด์ “ชัชชาติ” สะเทือนเลือกตั้งใหญ่

จากผลการเลือกตั้งที่คนกรุงเทพฯ เลือกนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ เป็นผู้ว่าฯ คนที่ 17 นอกจากจะสะท้อนถึงการเลือกตั้งครั้งใหญ่ในเร็วๆ นี้แล้ว ยังเป็นบทเรียนให้ทุกพรรคการเมืองต้องเร่งปรับกลยุทธ์ใหม่อีกครั้ง

กบน. ตรึงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์

กบน.มีมติคงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์ ให้เหตุผลราคาตลาดโลกในรอบสัปดาห์ ไม่สูงขึ้นมาก และต้องการลดผลกระทบค่าครองชีพ ช่วงเปิดเทอม ส่วนกองทุนน้ำมันเชื้อเพลิงติดลบแล้ว 7.6 หมื่นล้านบาท