fbpx

หมูย่างเมืองตรังขึ้นราคากิโลกรัมละ 500 บาท

ตรัง 30 ธ.ค.- ตลาดเช้าในเขตเทศบาลนครตรังยังคงคึกคัก ที่แผงหมูย่างโกเภา ปรับขึ้นราคาหมูย่างจากกิโลกรัมละ 460 บาท เป็น 500 บาท ลูกค้ามายืนรอตั้งแต่ 6 โมงเช้ายังไม่ได้ ส่วนเนื้อหมูปรับขึ้นทุกแผง เช่นเดียวกับไก่สด พ่อค้าแม่ค้ายอมรับปรับขึ้นทุก 2 วัน คาดปีใหม่ตรุษจีนราคาหมู-ไก่จะแพงขึ้นอีก ขณะที่กรมปศุสัตว์เตรียมหารือกับกรมการค้าภายในแก้ปัญหาเนื้อหมูแพง 


บรรยากาศที่แผงขายหมูย่างโกเภา ภายในตลาดเก่า เทศบาลนครตรัง ประชาชนมายืนรอต่อแถว เพื่อซื้อหมูย่างในราคากิโลกรัมละ 500 บาท กันยาวเหยียด ซึ่งราคา 500 บาทเพิ่งปรับขึ้นเช้านี้เป็นวันแรก โดยก่อนหน้านี้ขายหมูย่างกิโลกรัมละ 460 บาท เหตุจากผลพวงของราคาหมูเป็นปรับสูงขึ้นถึงกิโลกรัมละ 180-200 บาท ทำให้หมูย่างต้องปรับเพิ่มขึ้น โดยเฉพาะใกล้เทศกาลปีใหม่ และตรุษจีน ราคาหมูย่างก็อาจปรับเพิ่มสูงขึ้นอีก หากราคาหมูเป็นหน้าฟาร์มไม่ลดลง ซึ่งมีประชาชนบางส่วนยอมรับได้ โดยคนแรกมาเข้าคิวรอตั้งแต่เวลา 06.00 น. แต่ยังไม่ได้หมูย่าง เนื่องจากมีคนสั่งจองไว้ก่อนล่วงหน้าข้ามวัน ทำให้ผ่านไป 2 ชั่วโมงกว่าแล้วก็ยังไม่ได้หมูย่าง ทำให้บางคนถอดใจไม่รอ แต่คนที่ชื่นชอบในรสชาติของหมูย่างเจ้านี้ได้อดทนรอ แม้จะมีคิวยาวเหยียดก็ตาม

เช่นเดียวกับลูกค้ารายหนึ่งได้คิวที่ 2 เธอมายืนรอตั้งแต่เวลา 06.00 น. พร้อมกับคนที่ 1 แต่ก็ยังไม่ได้หมูย่าง เธอบอกว่าที่รอเพราะชอบในรสชาติที่กลมกล่อม และซื้อของเจ้านี้ประจำ ซึ่งเมื่อวานนี้สั่งซื้อไม่ได้วันนี้จึงต้องมาซื้อเอง เพื่อนำไปฝากญาติที่ จ.พัทลุง ซึ่งเจ้าอื่นราคาถูกกว่าแต่เจ้านี้กินอร่อย และซื้อเจ้านี้ประจำ ซึ่งวันนี้ราคาหมูย่างปรับขึ้นเป็นกิโลกรัมละ 500 บาท จากเมื่อวานนี้ (29 ธ.ค) กิโลกรัมละ 460 บาท แต่ก็ยอมรับได้                 


ด้านนางสุชาดา บุญเจริญ อายุ 50 ปีแม่ค้าขายหมูย่างเจ๊ล้าน หน้าตลาดเก่าเทศบาลนครตรัง ซึ่งขายหมูย่างในราคากิโลกรัมละ 440 บาท ก็ยอมรับว่าต้องปรับขึ้นราคามาอีกกิโลกรัมละ 20 บาท ทำให้จากเดิมขาย 420 บาทเพิ่มเป็น 440 บาท เพราะราคาหมูเป็นปรับขึ้นทุก 7 วัน หรือทุกวันพระ ครั้งละ 5-10 บาท และเชื่อว่าเทศกาลปีใหม่ถึงตรุษจีน ราคาหมูจะปรับเพิ่มขึ้นอีกอย่างแน่นอน ราคาไม่คงที่ปรับขึ้นทุกวันพระ

นอกจากราคาหมูย่างและเนื้อหมูในตลาดสดจะปรับขึ้นราคาแล้ว ยังพบว่าเนื้อไก่สด เครื่องในและตีนไก่ก็มีการปรับขึ้นราคาอีกกิโลกรัมละ 10-15 บาทด้วย เนื่องจากต้นทุนที่มาแพงในช่วงเทศกาลปีใหม่และตรุษจีน.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลากดิจิทัลมาแรง งวด 1 ก.ค. มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ

สลากดิจิทัลงวด 1 ก.ค. ลุ้นรางวัลผ่านแอปฯ เป๋าตังภาพรวมเรียบร้อย มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ รวม 36 ล้านบาท นักเสี่ยงโชครับเลขชุด 3 ใบ 18 ล้านบาท

ศาลอุทธรณ์สั่งประหารชีวิต “บรรยิน” คดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา

ศาลอุทธรณ์พิพากษาเเก้โทษ ให้ประหารชีวิต “พ.ต.ท.บรรยิน” อดีต รมช.พาณิชย์ จำเลยที่ 1 และ “ณรงค์ศักดิ์” จำเลยที่ 3 ในคดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา ส่วนจำเลยที่เหลืออีก 4 คน จำคุกตลอดชีวิต เเละยกฟ้องในบางมาตรา

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน สะสมกว่า 100 มิลลิเมตร น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด ตัดขาดตัวเมืองแม่ฮ่องสอน กับ อ.ขุนยวม รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้ และน้ำหลากไหลท่วมบ้านอีกเกือบสิบหลัง พร้อมเตือนเฝ้าระวังฝนตกหนักต่อเนื่อง

ข่าวแนะนำ

ทีมลูกยางสาวไทย พบศึกหนักบราซิล “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่

ทีมลูกยางสาวไทยจะลงสนามนัดที่ 3 วอลเลย์บอลหญิง เนชั่นส์ ลีก 2022 ค่ำวันนี้ พบศึกหนัก ทีมสาวแซมบ้า บราซิล ทีมอันดับ 2 ของโลก “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่ ทำให้ดีที่สุด

ฝนถล่มอาคารรัฐสภา น้ำรั่วซ้ำซาก! สะท้อนงานก่อสร้าง

“วัชระ” ทวงถามปัญหาน้ำรั่วซ้ำซาก! บริเวณอาคารรัฐสภา หลังฝนตกหนัก ชี้สะท้อนถึงความบกพร่องของการก่อสร้าง

อาลัย “อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี” จากไปอย่างสงบด้วยโรคมะเร็ง

“อิ๋งอ้อย” โพสต์แจ้งข่าวเศร้า พี่สาว “อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี” อดีตพิธีกรชื่อดังจากไปอย่างสงบ หลังต่อสู้โรคมะเร็งจนลมหายใจสุดท้าย

กรมอุตุฯ ​เตือนทั่วไทยฝนเพิ่ม ระวังน้ำท่วมฉับพลัน-น้ำป่า

กรมอุตุฯ ประกาศ ฉ.10 “พายุชบา” เตือนทั่วไทยฝนตกหนักถึงหนักมาก ระวังน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก ทะเลคลื่นสูง 2-3 เมตร