รวบมือยิง M16 ถล่มคนงานตัดหญ้า ยึดอาวุธสงครามเพียบ

พัทลุง 30 ธ.ค. – ตำรวจสนธิกำลังบุกจับตัว “ไอ้หนึ่ง” ค่าหัว 200,000 บาท หลังใช้อาวุธปืนสงครามยิงถล่มคนงานตัดหญ้า 3 ครั้ง รับยิงจริงแค่ 2 ครั้ง ส่วนอีก 1 ครั้ง ไม่ทราบใครเป็นผู้ก่อเหตุ


ภาพเหตุการณ์ขณะเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดพัทลุง ตำรวจชุดหน่วยปฏิบัติการพิเศษพัทลุง เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปราบปรามผู้มีอิทธิพลเเละมือปืนรับจ้าง และตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติดจังหวัดพัทลุง กว่า 30 นาย บุกเข้าจับกุมนายณัฐยศ หรือหนึ่ง อายุ 20 ปี ผู้ต้องหาก่อเหตุใช้อาวุธปืนและอาวุธสงครามเอ็ม 16 ยิงถล่มกลุ่มคนงาน รวมทั้งนายนิภพ อายุ 39 ปี ชาว ต.ท่าเรือ อ.เมืองนครศรีธรรมราช คนงานในแปลงหญ้าท้องที่หมู่ 2 ต.ลานข่อย อ.ป่าพะยอม ของอดีตนายก อบต.ลานข่อย มาแล้ว 3 ครั้ง โดยครั้งที่ 3 เหตุเกิดช่วงเช้าวันที่ 28 พฤศจิกายนที่ผ่านมา และครั้งที่ 4 ก่อเหตุใช้อาวุธปืนสงครามยิงบ้านนายสิทธศร อายุ 42 ปี ได้รับความเสียหาย โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจตั้งค่าหัวนำจับ 200,000 บาท

เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมเปิดเผยว่า ขณะเจ้าหน้าที่ตำรวจพังประตูเข้าไปจับผู้ต้องหา ผู้ต้องหาเตรียมใช้อาวุธปืนยิงตอบโต้และเปิดทางเพื่อหลบหนี แต่โชคดีที่เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าถึงตัวผู้ต้องหาได้ก่อน จึงสามารถควบคุมตัวผู้ต้องหาไว้ได้ พร้อมเพื่อนอีก 3 คน และตรวจยึดอาวุธปืนสงครามชนิดเอ็ม 16 ได้ 1 กระบอก พร้อมกระสุนกว่า 100 นัด


จากการสอบสวนนายหนึ่งให้การรับสารภาพว่าเป็นผู้ก่อเหตุใช้อาวุปืนสงครามยิงถล่มคนงานจริง แต่แค่ 2 ครั้ง อีกครั้งไม่ทราบว่าใครยิง และการยิงบ้านนายสิทธศร อายุ 42 ปี เมื่อวานนี้ตนเองไม่ได้เป็นผู้ก่อเหตุ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัวนายหนึ่งไปสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้ง พร้อมทั้งดำเนินคดีตามกฎหมาย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เร่งล่า 4 คนร้ายซุ่มยิงตำรวจ สภ.ยะรัง เสียชีวิต 2 นาย

เร่งล่า 4 คนร้ายซุ่มยิงตำรวจ สภ.ยะรัง เสียชีวิต 2 นาย ขณะที่ ผบ.ตร. อาลัยตำรวจกล้า สั่งต้นสังกัดดูแลสิทธิประโยชน์ เลื่อนเงินเดือนและชั้นยศ

นักโทษกลับใจ

อดีตนักโทษกลับใจ หลังติดคุก 30 ปี โทรคุยกับพ่อทั้งน้ำตา

อดีตนักโทษชีวิตโตมาในคุก ตั้งแต่อายุ 19 จนตอนนี้ อายุ 49 ปี ร่ำไห้กับตำรวจ ขอให้ช่วยพากลับบ้านที่จากมา 30 ปี ตำรวจโทรศัพท์หาพ่อ ให้ 2 พ่อลูกคุยกันทั้งน้ำตา

ตำรวจจีนพาผู้ต้องสงสัยฉ้อโกง 200 ราย กลับจากเมียนมา

พลเมืองจีน 200 รายที่ต้องสงสัยว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการฉ้อโกง ถูกส่งตัวจากเมืองเมียวดีในเมียนมากลับจีนแล้วเมื่อวานนี้ ภายใต้การคุ้มกันของเจ้าหน้าที่ตำรวจจีน

เด็ก 12 สูบบุหรี่ไฟฟ้า-ดื่มน้ำกระท่อม ทำปอดหาย

ย่าช็อก หลานวัย 12 ปี อาการวิกฤติ ปอดหายเกือบทั้งหมด ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ หลังสูบบุหรี่ไฟฟ้าและดื่มน้ำกระท่อมตั้งแต่ ป.4

ข่าวแนะนำ

สว.ยื่นถอดถอนรัฐมนตรี

สว. จ่อยื่นถอดถอน​ “รมต.” กล่าวหาอั้งยี่-ซ่องโจร

สว. ประกาศสงคราม​ เตรียมยื่นถอดถอน​ “รัฐมนตรี” กล่าวหาอั้งยี่-ซ่องโจร พ่วง​ยื่นอภิปราย-แจ้งความ​-เชิญสอบใน​กมธ.​

ส่งกลับเหยื่อคอลเซ็นเตอร์ชาวจีนอีก 300 คน

วันที่สองของปฏิบัติการขนเหยื่อคอลเซ็นเตอร์ชาวจีนจากเมียวดี ข้ามชายแดนไทย ส่งกลับประเทศอีก 300 คน รวม 2 วัน ส่งกลับแล้ว 500 คน เหลือพรุ่งนี้อีก 1 วัน

บุกทลายบ่อนทุนจีนเทากลางเมืองภูเก็ต

ตำรวจภูเก็ตบุกทลายบ่อน ‘กลุ่มจีนเทา’ กลางเมืองภูเก็ต รวบนักพนันชาวจีน 13 ราย พร้อมของกลางกว่า 30 รายการ พบเงินหมุนสัปดาห์เดียวกว่า 5 ล้านบาท