fbpx

วงจรปิดจับชัด 2 คนร้ายพรางตัวลอบบึ้ม นปพ.รือเสาะ

นราธิวาส 29 ธ.ค.-เปิดวงจรปิด ล่า 2 คนร้าย ขี่ จยย.ลอบวางระเบิดฐานหน่วยปฏิบัติการพิเศษนราธิวาส ที่ อ.รือเสาะ พบลักษณะคล้ายคนร้ายที่เคยก่อเหตุลอบวางระเบิดทหารพราน ชุด รปภ.พระ เมื่อช่วงกลางเดือน ธ.ค.ที่ผ่านมา


เปิดภาพมุมที่ชัดเจนที่สุด ขณะเกิดเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดบริเวณด้านหลังฐานปฏิบัติการ หน่วยปฏิบัติการพิเศษ นราธิวาสที่ 21 พื้นที่บ้านบาเละ หมู่ 10 อำเภอ รือเสาะ และอยู่ใกล้กับสถานีรถไฟรือเสาะด้วย โดยในคลิปจะเห็นผู้ต้องสงสัย 2 คน คนแรกเป็นชายสวมใส่เสื้อและกางเกงขายาวสีดำขี่รถจักรยานยนต์ และคนนั่งซ้อนท้ายลักษณะคล้ายผู้ชาย แต่อำพรางแต่งตัวเป็นผู้หญิง ในชุดกางเกงสีเหลือง และคลุมศีรษะด้วยผ้าสีส้ม ขี่รถวนเวียนไปมา 2 รอบ ก่อนผ่านจุดวางระเบิดข้างกำแพงไปประมาณ 1 นาที ก็มีเสียงระเบิดดังสนั่นหวั่นไหว ซึ่งเจ้าหน้าที่คาดว่าคนร้ายได้นำระเบิดแสวงเครื่องไปลอบวางไว้แบบเร่งด่วน เพราะถนนสายนี้ชาวบ้านขี่รถจักรยานยนต์ผ่านไปมาเยอะ

และวงจรปิดไม่ได้จับภาพคนร้าย 2 คนนี้ไว้ได้แค่มุมเดียว แต่มีภาพหลายมุมมาก ทำให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องที่ได้มาดูกล้องวงจรปิด สังเกตเห็นลักษณะคนร้าย และประเมินว่า คนร้าย 2 คนนี้ อาจเป็นชุดเดียวกับกลุ่มที่ลอบวางระเบิด เจ้าหน้าที่ทหารพราน กรมทหารพรานที่ 46 ซึ่งเป็นชุด รปภ.พระสงฆ์ที่เดินบิณฑบาตในพื้นที่อำเภอรือเสาะ เมื่อวันที่ 11 ธันวาคม เนื่องจากพฤติกรรมคนร้ายที่นั่งซ้อนท้ายได้ พรางตัวด้วยการแต่งตัวเป็นผู้หญิงเหมือนกัน ซึ่งเหตุการณ์ครั้งนั้น ไม่มีผู้เสียชีวิต มีเพียงพระและทหารบาดเจ็บเล็กน้อย


ส่วนการตรวจที่เกิดเหตุในวันนี้ เจ้าหน้าที่พบร่องรอยความเสียหายจากแรงระเบิดที่กำแพงริมถนน โดยเสาปูนซีเมนต์ของกำแพงรั้วที่ก่อสร้างแบบสำเร็จรูปหัก 1 ต้น และมีแผ่นปูนซีเมนต์ที่หล่อเป็นกำแพงรั้วแตกหัก 2 แผ่น รวมทั้งซากเศษชิ้นส่วนของระเบิดแสวงเครื่องที่คนร้ายประกอบใส่ไว้ในถังแก๊สปิกนิก หนัก 20 กิโลกรัม จุดชนวนด้วยวิทยุสื่อสาร ตกกระจายเกลื่อนพื้นถนน และพงหญ้ารกทึบริมทาง ซึ่งหลักฐานทั้งหมดถูกเก็บไปตรวจสอบ เพื่อติดตามตัวผู้กระทำผิดมาดำเนินคดี ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นยังเชื่อว่าเป็นฝีมือของกลุ่มผู้ไม่หวังดีที่ต้องการสร้างสถานการณ์ให้เกิดความปั่นป่วนในพื้นที่แบบรายวัน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

น้ำตาแห่งความภาคภูมิใจ เบื้องหลังความสำเร็จ “บิว ภูริพล” ลมกรดหนุ่มดาวรุ่ง

คุณแม่และครอบครัว เป็นหนึ่งในเบื้องหลังความสำเร็จในซีเกมส์ครั้งนี้ของ “บิว” ภูริพล บุญสอน ที่วิ่งกวาดคนเดียวถึง 3 เหรียญทอง

สหรัฐพบผู้ป่วยฝีดาษลิงรายแรก

สหรัฐฯ พบผู้ติดเชื้อฝีดาษลิงรายแรก เป็นชาย แพทย์ชี้นี่เป็นเรื่องที่ไม่ปรกติ เพราะผู้ป่วยไม่มีประวัติเดินทาง และไม่เคยใกล้ชิดกับสัตว์ที่เป็นแหล่งสะสมเชื้อโรค ปัจจัยเสี่ยงคือการมีเพศสัมพันธุ์ชายกับชาย

สาวรัสเซียพาร่างอาบเลือดขอความช่วยเหลือ ถูกคนร้ายกระหน่ำตีบาดเจ็บ

สาวรัสเซียพาร่างอาบด้วยเลือดขอความช่วยเหลือ หลังถูกคนร้ายกระหน่ำตีได้รับบาดเจ็บศีรษะแตก ตามร่างกายมีบาดแผลถลอก

ข่าวแนะนำ

เหรียญหลวงปู่แสงราคาพุ่งไม่หยุด ทะลุ 3,000 บาท

เหรียญหลวงปู่แสง รุ่นที่โยนให้นักข่าว ราคาพุ่งพรวด จากเมื่อก่อน 3 เหรียญ 100 เป็นเหรียญละ 3,000 บาท ขณะที่เหรียญหลวงปู่แสงที่แพงสุดตอนนี้คือ รุ่นปี 72 ราคาสูงถึง 12,000 บาท

ฝีดาษลิงไม่ใช่โรคใหม่ ยังไม่พบในไทย

“หมอยง” แจง “ฝีดาษลิง” ไม่ใช่โรคอุบัติใหม่ แต่เป็นจากสัตว์สู่คน มีมานาน 10 ปี ชี้การติดต่อของโรค ทำได้ยาก ต้องสัมผัสฝีหนองและสารคัดหลั่ง ดังนั้นป้องกันได้ด้วยสุขอนามัย ล้างมือ และวัคซีนในคน ช่วยป้องกันได้ 85% ย้ำตอนนี้ไทยยังไม่พบโรคนี้

น้ำตาแห่งความภาคภูมิใจ เบื้องหลังความสำเร็จ “บิว ภูริพล” ลมกรดหนุ่มดาวรุ่ง

คุณแม่และครอบครัว เป็นหนึ่งในเบื้องหลังความสำเร็จในซีเกมส์ครั้งนี้ของ “บิว” ภูริพล บุญสอน ที่วิ่งกวาดคนเดียวถึง 3 เหรียญทอง