fbpx

พิจิตรพบผู้ติดเชื้อโอไมครอนรายแรก โคราชพบ 2 ราย

พิจิตร, นครราชสีมา 29 ธ.ค.-พิจิตรพบผู้ติดเชื้อโอไมครอนรายแรก เดินทางกลับจากดูไบ ส่วนโคราชยืนยันผลตรวจผู้ป่วยติดเชื้อโอไมครอน 2 ราย เดินทางกลับจากอังกฤษ

นายแพทย์วิศิษฎ์ อภิสิทธิ์วิทยา รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดพิจิตร เปิดเผยว่า ในจังหวัดพิจิตร พบผู้ติดเชื้อโอไมครอนรายแรก เป็นหญิงสาวชาวอำเภอสามง่าม ที่มีประวัติเดินทางไปเมืองดูไบ ระหว่างวันที่ 12 – 21 ธันวาคม และตรวจพบเชื้อโควิดเมื่อวันที่ 26 ธันวาคมที่ผ่านมา ขณะนี้ได้ให้การรักษาในห้องแยกของโรงพยาบาลพิจิตร และทีมสอบสวนโรคได้ติดตามสอบสวนโรคกับกลุ่มเสี่ยงสูง ซึ่งพบว่ามีเพียงแค่รายเดียวและเป็นน้องชายของผู้ติดเชื้อ ที่เดินทางไปดูไบร่วมกับผู้ติดเชื้อ เข้ารับการกักตัวเองในสถานที่กักกันของรัฐแล้ว


ด้านคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดนครราชสีมา ยืนยันพบผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอน แล้วจำนวน 2 คน โดยผู้ป่วยคนแรก เป็นชาย อายุ 59 ปี สัญชาติอังกฤษ และคนที่ 2 เป็นหญิง อายุ 37 ปี สัญชาติไทย โดยทั้งสองคนเพิ่งเดินทางกลับจากอังกฤษ ได้รับวัคซีนมาแล้ว 2 เข็มและอยู่โรงแรมในกรุงเทพฯ ตรวจRT-PCR และ ATK ก่อนแล้วไม่พบเชื้อ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตราดพบผู้ป่วยไข้มาลาเรีย “โนวไซ” แพร่จากลิง 10 ราย

จ.ตราด พบผู้ป่วยติดไข้มาลาเรีย “โนวไซ” ซึ่งแพร่จากลิงสู่คน 10 ราย เตือนประชาชนอย่าให้ยุงก้นปล่องกัด และเลี่ยงใกล้ชิดลิง

ระทึก! ไฟไหม้รถเมล์ 30 ชีวิตหนีตายวุ่น

เกิดเหตุไฟไหม้รถเมล์ หน้าห้างใหญ่กลางเมืองนนทบุรี เมื่อคืนนี้ ผู้โดยสารกว่า 30 คน หนีตายวุ่น เจ้าหน้าที่ใช้เวลากว่าครึ่งชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงได้

“บุญสิงห์”นำกก.บห.เศรษฐกิจไทย ลาออกยุติขัดแย้ง

“บุญสิงห์” นำกรรมการบริหารพรรคเศรษฐกิจไทย รวม 15 คน ยื่นลาออกต่อ กกต. ยุติขัดแย้งในพรรค พร้อมประชุมปรับโครงสร้างใหม่ภายใน 45 วัน

นายกฯ ฝาก “ชัชชาติ” แก้ปัญหารถไฟฟ้าสายสีเขียว

นายกฯ ฝากผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เดินหน้าแก้ปัญหารถไฟฟ้าสายสีเขียว ย้ำยึดหลักกฎหมาย ชี้ยิ่งล่าช้า ประชาชนจะเดือดร้อน

ข่าวแนะนำ

เตรียมปรับคำแนะนำสวมหน้ากากอนามัย กลาง มิ.ย.นี้

ปลัด สธ. เผยสถานการณ์โควิด-19 ดีขึ้นต่อเนื่อง คาดเข้าสู่การเป็นโรคประจำถิ่นตามกำหนด ให้หน่วยงานสาธารณสุขนำร่องกิจกรรมในการใช้ชีวิตอยู่ร่วมกับโควิดอย่างปลอดภัย เตรียมปรับคำแนะนำให้สวมหน้ากากอนามัยเหลือ 3 กรณี กลางเดือน มิ.ย.นี้

เริ่มแล้วพิธีฌาปนกิจ “แตงโม”-เพื่อนดาราร่วมงาน

เพื่อนดาราร่วมพิธีฌาปนกิจ “แตงโม ภัทรธิดา” ที่คริสตจักรเมเธอดิสท์ คลองสี่ ปทุมธานี โดยพิธีเริ่มต้นขึ้นตั้งแต่เวลา 14.00 น.ที่ผ่านมา

“ชัชชาติ-นพ.ฉันชาย” ทำบุญวันเกิด หวังเห็นคนกรุงเป็นหนึ่งเดียว

“ชัชชาติ” ว่าที่ผู้ว่าฯ กทม.คนใหม่ ทำบุญวันเกิด 56 ปี ร่วมกับ “นพ.ฉันชาย” พี่ชายฝาแฝด และพี่สาว ย้ำทำงานคนเดียวไม่ได้ อยากเห็นคนกรุงเทพฯ เป็นหนึ่งเดียว ร่วมสร้าง “เมืองน่าอยู่สำหรับทุกคน” ชี้วันเกิดเป็นวันแก่ อยากให้ทุกคนดูแลสุขภาพให้แข็งแรง

ครม.เห็นชอบ “เราเที่ยวด้วยกัน” เฟส 4 เพิ่ม 1.5 ล้านสิทธิ 

ครม. เห็นชอบโครงการเราเที่ยวด้วยกันเฟส 4 เพิ่ม 1.5 ล้านสิทธิ ขยายเวลาใช้สิทธิถึงสิ้นเดือนกันยายน 2565