fbpx

แก๊งขนยายิงถล่ม ตร.เสียชีวิต 1 นาย-ยึดยาบ้า 4 ล้านเม็ด

เชียงใหม่ 29 ธ.ค. – ตำรวจสกัดจับแก๊งขนยาบ้า เตรียมส่งนายทุนในพื้นที่ อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่ แหกด่านตรวจเจ้าหน้าที่จึงขับรถไล่ล่า ถูกยิงเสียชีวิต 1 นาย ตรวจสอบกระสอบที่คนร้ายทิ้งลงข้างทาง พบยาบ้า 4 ล้านเม็ด


ชุดสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ และชุดปราบปรามยาเสพติดจังหวัดเชียงใหม่ ร่วมตำรวจภูธรฝาง และตำรวจภูธรแม่อาย สกัดการขนส่งยาบ้า ยึดยาบ้าประมาณ 4,190,000 เม็ด บรรจุในกระสอบถึง 21 ถุง ซึ่งคนร้ายโยนทิ้งลงข้างทางเข้าป่าลึกราว 6-7 เมตร แล้วหลบหนีไป ระหว่างถูกกำลังตำรวจไล่ล่า

ก่อนหน้านี้กำลังตำรวจสืบทราบว่าจะมีการขนย้ายยาบ้าจำนวนมากส่งนายทุนในพื้นที่ อ.แม่อาย จึงเข้าสกัดจับติดตามจากบ้านโป่งไฮ ต.แม่สาว อ.แม่อาย ไปจนพบรถยนต์สีดำเป้าหมาย ขับออกจากหมู่บ้าน ชุดปฏิบัติการจึงแสดงตัวเข้าจับกุม แต่แก๊งขนยาบ้าแหกด่านตรวจ ตำรวจจึงขับรถไล่ล่า โดยมีพันตำรวจตรีพิบูลพันธ์ สุขุมานนท์ สารวัตรสืบสวนฝาง ขับตามมาจนถึงหมู่บ้านสันปอธง เพื่อขวางทางหยุดรถแก๊งยาบ้า แต่คนร้ายยิงฝ่าเพื่อเปิดทาง ทำให้พันตำรวจตรีพิบูลพันธ์ถูกยิงเข้าจุดสำคัญเสียชีวิต


จากนั้นชุดปฏิบัติการจึงยิงยางรถข้างหลังและหน้าจนคนร้ายไม่สามารถขับต่อไปได้ ต้องทิ้งรถพร้อมยาบ้าของกลาง บริเวณถนนบ้านป่าแดงอภิวัตน์-บ้านจะโต๊ะ คาดว่าคนร้ายมีมากกว่า 2 คน และน่าจะยังไม่หลบหนีออกนอกประเทศ.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เพื่อไทย ขอบคุณประชาชนไว้วางใจเลือก ส.ก.เพื่อไทย

พรรคเพื่อไทย ขอบคุณพี่น้องประชาชน ไว้วางใจเลือก ‘ส.ก.เพื่อไทย’ มารับใช้คนกรุงเทพฯ มุ่งหน้าผลักดันนโยบายให้เป็นจริง คืนความมั่งคั่งและชีวิตที่ดีกว่าให้คนกรุงเทพฯ

“ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต

ผลการนับคะแนนเลือกตั้งนายกเมืองพัทยาและสมาชิกสภาเมืองพัทยา อย่างไม่เป็นทางการ เมื่อเวลา 20.30 น. “ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต รวม 24 คน

สลด! ไฟไหม้ทาวน์เฮาส์กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน ดับ 4

เกิดเหตุเพลิงไหม้ทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น ในหมู่บ้านเรือนแก้ว จ.นครปฐม กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน เสียชีวิตรวม 4 ศพ

เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต พร้อมแนะวิธีป้องกันและการรักษาที่ถูกวิธี

ข่าวแนะนำ

“ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต

ผลการนับคะแนนเลือกตั้งนายกเมืองพัทยาและสมาชิกสภาเมืองพัทยา อย่างไม่เป็นทางการ เมื่อเวลา 20.30 น. “ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต รวม 24 คน

“ชัชชาติ” ขอบคุณทุกคะแนน ย้ำยึดประโยชน์ ปชช. สร้างสิ่งดีๆ ให้ กทม.

“ชัชชาติ” สุทธิพันธุ์” ว่าที่ผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ ขึ้นเวทีแถลงขอบคุณ ตื้นตันใจ พูดไม่ออก ตอนนี้เป็นเหมือนคำสั่งที่ประชาชนมอบหมายให้เป็นตัวแทนของ 31 คน ขอบคุณผู้สมัครทุกท่าน และเป็นการแข่งขันที่บริสุทธิ์ ยุติธรรม

“พล.ต.อ.อัศวิน” ขอบคุณทุกคะแนน ฝากผู้ว่าฯ คนใหม่สานงานต่อ

“พล.ต.อ.อัศวิน” แถลงยอมรับผลเลือกตั้ง ขอบคุณประชาชนลงคะแนนให้ เชื่อ “ชัชชาติ” ชนะ 100% ฝากสานงานต่อเพื่อประโยชน์ประชาชน