fbpx

ประชาชนแห่กลับภูมิลำเนาล่วงหน้า-รถติดทั้งคืน

สระบุรี 29 ธ.ค. – ประชาชนแห่เดินทางกลับภูมิลำเนาล่วงหน้า เพื่อเฉลิมฉลองปีใหม่ ทำให้ถนนพหลโยธิน ช่วงที่ผ่าน จ.สระบุรี ไปยังถนนมิตรภาพ มีรถติดสะสม ส่วนช่วงขึ้นเนินหยุดนิ่ง


เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ประชาชนทยอยเดินทางกลับภูมิลำเนาเพื่อเฉลิมฉลองเทศกาลปีใหม่ โดยเฉพาะสายอีสาน ช่วงผ่าน จ.สระบุรี พบว่าถนนพหลโยธิน บริเวณกิโลเมตรที่ 106 ต.ปากเพรียว อ.เมืองสระบุรี รถมีปริมาณมากและติดขัดสะสม ทำความเร็วได้ช้า เนื่องจากประชาชนบางส่วนรีบเดินทางก่อนช่วงเทศกาลเพื่อหนีการจราจรที่ติดขัด โดยการจราจรช่วงก่อนขึ้นสะพานต่างระดับมิตรภาพ ปริมาณรถมาก ติดขัดสะสมหลายกิโลเมตร เมื่อผ่านบริเวณดังกล่าวเข้าถนนมิตรภาพ สามารถทำความเร็วได้ แต่จะไปติดสะสมช่วงขึ้นเนินใน อ.แก่งคอย มวกเหล็ก จนถึงกลางดง

สำหรับแนวทางการแก้ไขปัญหาจราจรติดขัดในอนาคต เบื้องต้นตำรวจทางหลวงจะติดตามสถานการณ์ว่ามีปริมาณรถมากน้อยแค่ไหน หากจำเป็นอาจต้องมีการเปิดทางพิเศษ 2 จุด คือ บริเวณถนนพหลโยธิน ช่วงบริเวณใต้สะพานต่างระดับมิตรภาพ เชื่อมต่อถนนมิตรภาพ เพื่อเร่งระบายรถให้บริเวณคอสะพานเคลื่อนตัวได้ ไม่ติดขัดสะสม ส่วนจุดที่ 2 คือ ช่วงถนนมิตรภาพ จุดทับกวาง ที่สามารถเปิดช่องทางพิเศษระบายรถ ตั้งแต่ช่วงกิโลเมตรที่ 7 ไปจนถึงกิโลเมตรที่ 31 ซึ่งเป็นช่วงเนินเขาจุดเชื่อมต่อระหว่าง อ.มวกเหล็ก กับ อ.ปากช่อง .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เพื่อไทย ขอบคุณประชาชนไว้วางใจเลือก ส.ก.เพื่อไทย

พรรคเพื่อไทย ขอบคุณพี่น้องประชาชน ไว้วางใจเลือก ‘ส.ก.เพื่อไทย’ มารับใช้คนกรุงเทพฯ มุ่งหน้าผลักดันนโยบายให้เป็นจริง คืนความมั่งคั่งและชีวิตที่ดีกว่าให้คนกรุงเทพฯ

“ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต

ผลการนับคะแนนเลือกตั้งนายกเมืองพัทยาและสมาชิกสภาเมืองพัทยา อย่างไม่เป็นทางการ เมื่อเวลา 20.30 น. “ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต รวม 24 คน

สลด! ไฟไหม้ทาวน์เฮาส์กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน ดับ 4

เกิดเหตุเพลิงไหม้ทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น ในหมู่บ้านเรือนแก้ว จ.นครปฐม กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน เสียชีวิตรวม 4 ศพ

เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต พร้อมแนะวิธีป้องกันและการรักษาที่ถูกวิธี

ข่าวแนะนำ

“ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต

ผลการนับคะแนนเลือกตั้งนายกเมืองพัทยาและสมาชิกสภาเมืองพัทยา อย่างไม่เป็นทางการ เมื่อเวลา 20.30 น. “ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต รวม 24 คน

“ชัชชาติ” ขอบคุณทุกคะแนน ย้ำยึดประโยชน์ ปชช. สร้างสิ่งดีๆ ให้ กทม.

“ชัชชาติ” สุทธิพันธุ์” ว่าที่ผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ ขึ้นเวทีแถลงขอบคุณ ตื้นตันใจ พูดไม่ออก ตอนนี้เป็นเหมือนคำสั่งที่ประชาชนมอบหมายให้เป็นตัวแทนของ 31 คน ขอบคุณผู้สมัครทุกท่าน และเป็นการแข่งขันที่บริสุทธิ์ ยุติธรรม

“พล.ต.อ.อัศวิน” ขอบคุณทุกคะแนน ฝากผู้ว่าฯ คนใหม่สานงานต่อ

“พล.ต.อ.อัศวิน” แถลงยอมรับผลเลือกตั้ง ขอบคุณประชาชนลงคะแนนให้ เชื่อ “ชัชชาติ” ชนะ 100% ฝากสานงานต่อเพื่อประโยชน์ประชาชน