fbpx

สาวสองสาดน้ำแกงใส่เจ้าอาวาส อ้างหน้ามืด-ไม่ตั้งใจ

ขอนแก่น 28 ธ.ค. – เจ้าอาวาสวัดใน อ.ชนบท จ.ขอนแก่น โร่แจ้งความถูกสาวสองสาดน้ำแกงใส่เปื้อนทั้งตัว เหตุไม่พอใจนำโลงเย็นไปขายโดยไม่บอกคณะกรรมการวัด ขณะที่สาวสองเข้าพบพนักงานสอบสวน อ้างอดนอนทำให้หน้ามืดจนถาดหลุดมือหกใส่เจ้าอาวาส


นี่เป็นคลิปจากโทรศัพท์มือถือของชาวบ้านที่มาทำบุญภายในวัด ในพื้นที่ อ.ชนบท จ.ขอนแก่น โดยบันทึกภาพสาวประเภทสองรายหนึ่งสวมชุดผ้าไหมสีเหลือง ถือสำรับข้าวถวายเพลพระสงฆ์ โดยเดินมุ่งตรงไปที่เจ้าอาวาส ก่อนจะทำท่าเหมือนสะดุดล้ม อาหารต่างๆ ที่อยู่บนสำรับถูกสาดใส่เจ้าอาวาสเปื้อนไปทั้งตัว ชาวบ้านต้องเข้ามาช่วยล้างตา ก่อนพาเข้าแจ้งความที่ สภ.ชนบท ซึ่งในจังหวะที่สาวสองนำสำรับไปสาดใส่เจ้าอาวาสก็พูดทำนองว่าผีผลัก สะดุดล้มเอง

อีกคลิปเป็นเหตุการณ์หลังจากสาวสองสาดข้าวแกงใส่เจ้าอาวาส ได้มาประกาศโดยมีชาวบ้านถ่ายคลิปเอาไว้ ซึ่งเรียกเสียงโหวตว่าจะให้เจ้าอาวาสออกไปจากที่นี่หรืออยู่ต่อ เพราะนำโลงเย็นไปขายโดยไม่ปรึกษาคณะกรรมการ ซึ่งมีชาวบ้านบางส่วนเห็นต่างและมองว่าพฤติกรรมของสาวสองคนดังกล่าวไม่เหมาะสม ออกมาพูดว่าเรื่องนี้ต้องเป็นเรื่องของพระชั้นผู้ใหญ่ตัดสิน ไม่ใช่ชาวบ้านจะตัดสินเองได้ฝ่ายเดียว ซึ่งมีการโต้เถียงกันอยู่นาน กระทั่งตำรวจเข้ามาตรวจสอบเพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์บานปลาย และภายหลังที่เจ้าอาวาสแจ้งความ สาวสองรายนี้ก็ได้เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน


เมื่อเวลา 14.00 น. วานนี้ (27 ธันวาคม 2564) ที่ สภ.ชนบท จ.ขอนแก่น พระประเสริฐ อายุ 62 ปี เจ้าอาวาสวัดเจริญวารี บ้านโนนพะยอม ต.โนนพะยอม อ.ชนบท จ.ขอนเเก่น เดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับ ร.ต.อ.นิติพัฒน์ รุ่งเรือง รอง สว.สอบสวน สภ.ชนบท ว่าถูกเจ๊บัวบาน ชาวบ้านโนนพะยอม ทำร้ายด้วยการใช้ถาดอาหารเทราดร่างกาย ขณะถวายภัตตาหารเช้า

พระประเสริฐ ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุ ทุกวันพระจะมีประชาชนมาทำบุญที่วัดจำนวนมาก และประชาชนก็นำข้าวสาร อาหารแห้ง รวมถึงอาหารคาว หวาน มาถวายพระสงฆ์ เจ๊บัวบาน ซึ่งเป็นสาวประเภทสอง ก็เป็นหนึ่งในประชาชนที่มาทำบุญที่วัด เจ๊บัวบานเป็นชาวบ้านที่ไม่พอใจอาตมา กรณีที่อาตมาขายโลงเย็นที่ชำรุดและขายถ้วยชามที่ชำรุด ใช้งานไม่ได้ เพราะถูกน้ำท่วมพังเสียหาย ในราคา 600 บาท เจ๊บัวบานไม่พอใจที่อาตมาขายสิ่งของแล้วไม่บอกคณะกรรมการหมู่บ้าน ทั้งยังกล่าวหาว่าเป็นพระสงฆ์ที่วางตัวไม่เหมาะสม แล้วยังประกาศผ่านเครื่องขยายเสียงให้ชาวบ้านมาขับไล่อาตมาออกจากวัด เมื่อถึงวันพระ มีประชาชนมาทำบุญจำนวนมาก เจ๊บัวบานได้ยกถาดสำรับอาหารเพื่อมาถวายพระ เทราดที่ตัวอาตมา จนน้ำแกงเข้าตา แสบร้อน จึงรีบไปอาบน้ำ ล้างหน้า แต่ยังแสบและปวดตา จึงมาพบแพทย์ที่โรงพยาบาลชนบท หลังจากนั้นจึงมาแจ้งความกับตำรวจให้จับกุมเจ๊บัวบานมาดำเนินคดีตามกฎหมาย เรื่องที่เกิดขึ้นในครั้งนี้จะไม่ยอมความแม้มาขอโทษก็จะไม่ให้อภัย เพราะเชื่อว่าเจ๊บัวบานมีเจตนาทำร้ายร่างกาย แต่โชคดีที่ใส่แว่นตา ทำให้บาดเจ็บที่ใบหน้าข้างขวา ตาบวมเล็กน้อย ขอให้ตำรวจดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมาย

พ.ต.อ.ชาญศิลป์ นาสูงชน ผกก.สภ.ชนบท กล่าวว่า ได้สอบสวนเจ้าอาวาสเรียบร้อยแล้ว และมีพยานที่ถ่ายคลิปขณะเกิดเหตุเอาไว้ได้ มอบคลิปให้ตำรวจไว้เป็นหลักฐาน ซึ่งได้ให้พนักงานสอบสวนเรียกเจ๊บัวบานมาสอบสวนถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพราะการที่เจ้าอาวาสต้องการให้ดำเนินคดีในข้อหาทำร้ายร่างกายนั้นต้องดูที่บาดแผลและใบรับรองแพทย์ ว่าแพทย์ลงความเห็นเช่นใด หากผู้ถูกกล่าวหามาให้ปากคำก็ต้องดูว่ามีเจตนาจะทำร้ายร่างกายพระจริงหรือไม่


ด้านนายกิจเหมรัตน์ อายุ 48 ปี หรือเจ๊บัวบาน เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน ภ.ชนบท จ.ขอนแก่น แล้ว เพื่อให้ปากคำกรณีถูกกล่าวหาว่าทำร้ายร่างกายพระประเสริฐ โดยมี พ.ต.อ.ชาญศิลป์ นาสูงชน ผกก.สภ.ชนบท และพนักงานสอบสวน ทำการสอบสวนเจ๊บัวบาน ประมาณ 2 ชม. จึงปล่อยตัวกลับไป

เจ๊บัวบาน เปิดเผยว่า ตนเองโตมากับหมู่บ้านนี้ ทำบุญที่วัดนี้ทุกวัน หากวันไหนไม่ได้มาจะใส่บาตรกับพระที่วัดนี้ พระรูปนี้ได้ทำโดยที่ไม่ได้ปรึกษาคณะกรรมการของวัด โดยเอาโลงเย็นที่ญาติโยมนำมาถวายไปขายให้กับคนเก็บของเก่า 600 บาท โดยไม่ได้แจ้งให้คณะกรรมหรือชาวบ้านทราบ และเพิ่งจะนำเงินมาให้กับคณะกรรมการโดยไม่ได้ปรึกษาใครเลย เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตามคลิปนั้นเกิดขึ้นจริง แต่ตนเองไม่ได้ตั้งใจ ไม่มีเจตนาตามที่โซเชียลพูดถึง ตนเองนอนน้อย เพราะไลฟ์ขายของ ทำให้หน้ามืดล้มลงอย่างที่เห็นตามคลิป หลายปีที่ผ่านมาเจ้าอาวาสรูปนี้มีพฤติกรรมหลายอย่างที่ไม่เหมาะสม จนบางครั้งตนเองคิดว่าทำบุญจะได้บุญหรือไม่ แต่ไม่ได้ใส่ใจ ตอนนี้อยากจะขอโทษท่าน อยากจะขอขมาลาโทษ จะแต่งขันธ์ 5 เข้าไปขอโทษ และเป็นญาติกัน นามสกุลเดียวกันด้วย โดยจะผู้ใหญ่ไปขอโทษ ยืนยันว่าหน้ามืดจริงๆ เพราะนอนน้อย ไม่มีเจตนาทำตามคลิปที่ปรากฏ

ด้านเจ้าอาวาสบอกกับผู้สื่อข่าวหลังเข้าแจ้งความกับตำรวจว่า ตอนนี้ยังรู้สึกปวด มีโรคประจำตัว ไขมันอุดตัน หมอไม่ให้เครียด พอเกิดเหตุการณ์ก็เครียดเพิ่มขึ้น ถ้วยแกงหกใส่ก็เจ็บ ที่บอกว่าไม่เจตนา ง่วงนอนนั้น ส่วนตัวไม่เชื่อตามที่กล่าวอ้าง.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” เอารหัสลับให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” ได้เอารหัสลับของแตงโมให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่ พร้อมยืนยันจะไม่รับเป็นทนายให้แม่ หลังมีกระแสข่าวแม่เริ่มถอดใจจาก “ทนายเดชา”

ค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบินเรือล่มกลางอ่างเก็บน้ำ

เร่งค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบิน ผู้สูญหายบริเวณอ่างเก็บน้ำเขื่อนศรีนครินทร์ หลังประสบเหตุเรือล่มขณะขับออกไปตกปลา

แห่เก็บป้าย “ชัชชาติ” ทำกระเป๋า เพจดังเตือนผิดกฎหมาย

คนแห่เก็บป้ายหาเสียง “ชัชชาติ” หวังนำไปทำกระเป๋า-ผ้ากันเปื้อน เพจดังเตือนผิดกฎหมายลักทรัพย์ และอาจทำให้ “ชัชชาติ” โดนร้องเรียน

ข่าวแนะนำ

กบน. ตรึงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์

กบน.มีมติคงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์ ให้เหตุผลราคาตลาดโลกในรอบสัปดาห์ ไม่สูงขึ้นมาก และต้องการลดผลกระทบค่าครองชีพ ช่วงเปิดเทอม ส่วนกองทุนน้ำมันเชื้อเพลิงติดลบแล้ว 7.6 หมื่นล้านบาท

“ทรงชัย” เฮ ได้กลับมานั่งนายก อบต.ราชาเทวะ อีกรอบ

มหากาพย์ อบต.ราชาเทวะ “ทรงชัย นกขมิ้น” ได้กลับมานั่งเก้าอี้นายก อบต.อีกรอบ แม้เพิ่งถูกปลดจากตำแหน่งเมื่อเดือนที่แล้วจากคดีรถดับเพลิง แต่เจ้าตัวยื่นฟ้องศาลปกครองขอคุ้มครองชั่วคราว ล่าสุดศาลมีคำสั่งคุ้มครองชั่วคราวให้จนกว่าจะมีคำสั่งเป็นอย่าง

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” ติดใจแผลก้างปลา

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” รับแยกกันตามคดี “แตงโม” กับ “อัจฉริยะ” ยึดหลักนิติวิทยาศาสตร์ ปชช.ได้รับความเป็นธรรม ติดใจเรื่องแผลก้างปลา ชี้คราบเลือดพิสูจน์ได้

คริสตจักรเมธอดิสท์เตรียมสถานที่พิธีฌาปนกิจศพ “แตงโม”

เจ้าหน้าที่ประจำคริสตจักรเมธอดิสท์ รังสิต คลอง 4 ปทุมธานี เริ่มจัดเตรียมสถานที่ภายในหอประชุมตึกมัสการ สถานที่ประกอบพิธีฌาปนกิจศพ “แตงโม ภัทรธิดา” ในวันพ