fbpx

มอบตัวแล้ว 2 หนุ่มขี่ จยย.ถือมีดไล่รถเก๋ง

นนทบุรี 28 ธ.ค. – มอบตัวแล้ว 2 หนุ่มขี่รถจักรยานยนต์ถือมีดไล่ตามรถเก๋ง สารภาพถูกพูดจายั่วโมโห ตำรวจแจ้ง 2 ข้อหา ก่อนจะนำตัวส่งฟ้องศาลแขวงจังหวัดนนทบุรี


จากกรณีโลกออนไลน์แชร์คลิปขณะรถเก๋งสีแดงคันหนึ่งขับอย่างรวดเร็ว เพื่อหลบหนีรถจักรยานยนต์ที่มีชาย 2 คน ขี่ไล่กวดตามมาติดๆ โดยคนขี่รถจักรยานยนต์โชว์มีดพกเล่มยาว ตะโกนให้จอดระหว่างรถวิ่งบนถนนแจ้งวัฒนะ ขณะใกล้เลี้ยวโค้งปรากฏว่าคนซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ร่วงลงจากท้ายรถจักรยานยนต์ ขณะที่คนขี่ก็ไม่ลดละ ไม่สนใจเพื่อน ยังคงขี่ติดตามรถเก๋งคันสีแดง พร้อมทั้งชูมีดพกเล่มยาวไล่ตามรถเก๋งติดๆ จนคนขับรถสีแดงต้องรีบเหยียบคันเร่งหนีแบบไม่คิดชีวิต ก่อนเลี้ยวเข้าที่พักและบอกให้ รปภ.ทราบ คนขี่จักรยานยนต์ที่ถือมีดจึงขี่รถหลบหนีมุ่งหน้าไปทางหลักสี่ หายไปกับความมืด โดยผู้ขับขี่รถเก๋งเองได้แจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ปากเกร็ด ไว้เป็นหลักฐาน

เมื่อเวลา 18.30 น. วานนี้ (27 ธ.ค.64) นายสุวรรณ อายุ 31 ปี คนขี่รถจักรยานยนต์ และนายประดิษฐ์ อายุ 33 ปี คนซ้อน ซึ่งเป็นผู้ก่อเหตุ ได้เดินทางเข้ามอบตัวกับพันตำรวจโทประมวล นวลงาม สารวัตรสอบสวน สภ.ปากเกร็ด หลังตำรวจชุดสืบสวนลงพื้นที่ไปติดตามตัวที่บริษัทป้ายโฆษณาแห่งหนึ่งย่านแจ้งวัฒนะ แต่ไม่พบนายสุวรรณ พบแต่นายประดิษฐ์ เนื่องจากนายสุวรรณออกไปทำงานนอกสถานที่ ทางเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนจึงขอเบอร์โทรศัพท์จากนายประดิษฐ์ เพื่อติดต่อให้เข้ามอบตัว


ต่อมาชายทั้ง 2 คน ได้เดินทางเข้ามอบตัวกับตำรวจชุดสืบสวน สภ.ปากเกร็ด พร้อมของกลางเป็นมีดยาวประมาณ 30 เซนติเมตร จึงนำตัวส่งพนักงานสอบสวนเพื่อสอบปากคำ และเชิญผู้เสียหายเข้าชี้ตัว โดยนายสุวรรณ และนายประดิษฐ์ สารภาพว่าทำไปเพราะอารมณ์ร้อน ฝากขอโทษคู่กรณี

นายธรรมราช และนายกฤตธนโชค ผู้เสียหาย กล่าวว่า ได้มีการพูดคุยกับคู่กรณีแล้ว ก็ไม่ได้ติดใจเอาความ เพราะทรัพย์สินไม่ได้เสียหาย แต่เรื่องในทางกฎหมายคือเขาพกอาวุธในที่สาธารณะก็จะเป็นทางของเจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินการต่อ คู่กรณีเข้ามามอบตัวและรับทราบข้อกล่าวหา และยอมรับว่าทำจริง แต่ที่ทำลงไปเพราะอารมณ์ร้อนที่มีแสงไฟแยงตา ตนมองว่ากรณีนี้เป็นภัยของสังคม เพราะตนไม่ได้ทำอะไรผิดและมาซื้อของปกติทั่วไป ไม่คิดว่าจะเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้น ในการพกมีดก็คือสิ่งที่ผิดอยู่แล้ว อยากให้ทุกๆ คนใจเย็นลงจะได้ไม่เกิดเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นอีก

นายสุวรรณ คนขับรถจักรยานยนต์ กล่าวว่า มีการเปิดไฟใส่หน้าตน คิดว่าเขาจะออกรถไปเลย แต่เขาหยุดรอเปิดไฟอยู่นาน ตนเลยให้เพื่อนไปถามว่าเปิดไฟใส่หน้าทำไม คนขับเขาขอโทษ แต่คนที่นั่งมาด้วยถามว่าแล้วทำไม แล้วยังไง อะไรก็ได้ ตนจึงโมโหเพราะคำนี้ ส่วนมีดที่พกมาเป็นมีดของตนที่ไว้ทำครัวที่ร้าน ตนไม่ได้ตั้งใจจะมีเรื่อง แค่มาซื้อของที่ร้านสะดวกซื้อแล้วกลับ ตนแค่จะข่มขู่ ไม่ได้ฟันรถ และไม่ได้ทำอะไร อยากขอโทษคู่กรณี แต่อยากบอกว่าเวลาพูดจาอะไร ให้คิดก่อน เพราะคนเราไม่เหมือนกัน


เบื้องต้นตำรวจตั้งข้อหากล่าวหาร่วมกันทำให้ผู้อื่นตกใจและเกิดความกลัว และร่วมกันพกอาวุธมีดในที่สาธารณะ ก่อนจะนำตัวส่งฟ้องศาลแขวงจังหวัดนนทบุรี .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่ค้าโอนเงินผิดบัญชี 3 แสน ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามคืนได้ 1.6 แสน

แม่ค้าจำหน่ายอาหารทะเลแช่แข็งชาวสมุทรสาคร โอนเงินผิดเกือบ 300,000 บาท เข้าบัญชีสาวบุรีรัมย์ ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามเองได้เงินคืน 160,000 บาท พบเจ้าของบัญชีปลายทางนำเงินไปซื้อทองและรถจักรยานยนต์

ตำรวจ สน.บางชัน ยึดยาบ้าลอตใหญ่ซุกซ่อนในรถเก๋ง

ตำรวจ สน.บางชัน ตรวจยึดยาบ้าลอตใหญ่ ซุกซ่อนในรถยนต์เก๋งสีขาวซึ่งอยู่หลังรถสไลด์เอกชน เตรียมขนไปส่งที่ จ.นราธิวาส

คนต่างจังหวัดฮือฮาวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพตามสี่แยก

คนต่างจังหวัดที่ผ่านไปมายังเมืองตรัง ต่างให้ความสนใจวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพ แปรเปลี่ยนจากการติดใบประกาศตามบ้านเรือนมาเป็นการติดป้ายประกาศตามแยกต่างๆ

ไม่เหมือนใคร ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพ จบงานให้เป็นของที่ระลึก

ทำตามคำสั่งเสียสุดท้าย ใช้ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพแทนดอกไม้และพวงหรีด เสร็จงานแจกเป็นของที่ระลึก

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนเหนือ-กลาง-ตอ. ฝนตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เตือนประเทศไทยตอนบนมีฝนฟ้าคะนอง ส่วนภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก ฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนระวังอันตรายจากฝนตกหนักและฝนตกสะสม อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก กรุงเทพฯ-ปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 70%

วัดป่าอรัญญาฯ เปิดให้เข้าวันแรก ญาติโยมแห่กราบ “หลวงปู่แสง”

“หลวงปู่แสง” ยังคงจำวัดอยู่ที่วัดป่าอรัญญาวิเวก จ.อำนาจเจริญ โดยทางจังหวัดได้ตั้งกองอำนวยการร่วมดูแลความเรียบร้อย ขณะที่ประชาชนจำนวนมากแห่เข้ากราบ “หลวงปู่แสง” หลังทางวัดเปิดให้เข้าวันแรก

มาดามแป้งปลอดภัย! ไม่พบอาการแตกร้าวของกระดูก

แฟนคลับมาดามแป้ง “นวลพรรณ ล่ำซำ” ผู้จัดการทีมฟุตบอลไทย โล่งใจได้ที่เกิดอุบัติเหตุหลังโดนศอก ‘ตอง’ กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ จนช้ำที่ผิว-กล้ามเนื้อจมูก แต่ไม่พบอาการแตกร้าวของกระดูก และไม่พบเลือดออกในโพรงจมูก