fbpx

ชายอ้างเป็น จนท.รัฐสวมจีวร เรียกเก็บภาษีป้ายโฆษณา

เชียงราย 28 ธ.ค. – ชายแต่งกายคล้ายพระสงฆ์ อ้างเป็นเจ้าหน้าที่ของรัฐปลอมตัวมาเพื่อเรียกเก็บภาษีป้ายโฆษณา


ภาพจากกล้องวงจรปิดภายในร้านรับถ่ายภาพพระเครื่องและเครื่องรางของขลังแห่งนึ่งในชุมชนหนองบัว ต.รอบเวียง อ.เมือง จ.เชียงราย มีชายแต่งกายคล้ายพระเข้ามาในร้านแล้วอ้างว่าเป็นเจ้าหน้าที่ของรัฐปลอมตัวมา เพื่อตรวจสอบการเสียภาษีป้ายโฆษณาหน้าร้าน และเลียบๆ เคียงๆ จะขอเรียกเก็บเงิน เมื่อเห็นกล้องวงจรปิดของร้านจึงรีบหนีออกจากร้านไป

นายธิติ คุณทเศรษฐ อายุ 33 ปี เจ้าของร้าน บอกว่า ขณะที่ตนเองกำลังถ่ายภาพพระเครื่องอยู่ พบว่ามีบุคคลแต่งตัวเป็นพระสงฆ์อายุวัยกลางคน เดินเข้ามาภายในร้าน ขณะที่หน้าร้านพบว่ามีชายอีกคนนั่งคร่อมจักรยานยนต์รออยู่ จากนั้นก็สอบถามตนถึงเรื่องป้ายโฆษณาหน้าร้านว่าได้เสียภาษีหรือไม่ ตนก็ตอบไปว่ายินดีจะจ่ายอยู่แล้วแต่ว่าร้านเพิ่งเปิดได้ 1 สัปดาห์ ทำไมเจ้าหน้าที่จึงออกมาหาไวจัง ซึ่งบุคคลดังกล่าวบอกว่า “เขามาเก็บเอง” ตนจึงแจ้งไปว่ามีสองกรณีที่ตนจะไปจ่ายเอง หรือรอเขามาเก็บ จากนั้นชายที่แต่งกายเป็นพระมองไปรอบๆ ร้านและพูดทำนองถามถึงป้ายเล็กๆ ที่ตั้งไวว่าเสียภาษีหรือไม่ แต่ตนเองตอบกลับไปว่าถ้าเขาจะให้เสียก็ยินยอม


จากนั้นบุคคลดังกล่าวอ้างว่าเป็นเจ้าหน้าที่ปลอมตัวมา เพื่อมาตรวจสอบ พร้อมกล่าวสำทับอีกว่าพร้อมจะจ่ายใช่ไหม ตนตอบกลับไปว่าพร้อมจะจ่ายอยู่แล้ว บุคคลดังกล่าวจึงนำบัตรออกมาแสดงและอ้างว่าเป็นเจ้าหน้าที่ของหน่วยงานราชการ ที่มาเพื่อมาสอบถามและย้ำว่าเขาเป็นเจ้าหน้าที่ของรัฐ ตนจึงถามว่าจะให้ทำอย่างไร ชายคนดังกล่าวยังคงยืนยันเป็นเจ้าหน้าที่ของรัฐและมาเพื่อตรวจสอบว่าตนได้เสียภาษีไหม ตนเองจึงแจ้งไปว่าถ้าเป็นเจ้าหน้าที่ของรัฐตนยินดีให้ความร่วมมืออยู่แล้ว

ในขณะเดียวกันชายคนดังกล่าวได้สอดสายตาดูภายในร้านเหมือนมองหาของมีค่า เมื่อพบว่ามีกล้องวงจรปิดจึงรีบเดินออกจากร้านไปก่อนจะขึ้นรถจักรยานยนต์ที่จอดรออยู่หน้าร้านออกไปอย่างรวดเร็ว

ทั้งนี้ เจ้าของร้านบอกว่างงเหมือนกันว่า ถ้าเป็นเจ้าหน้าที่รัฐทำไมไม่แต่งเครื่องแบบราชการ จะห่มผ้าเหลืองปลอมตัวมาทำไม และพูดติดตลกว่าคงไม่ใช่ยูนิฟอร์มใหม่ ทั้งนี้ ไม่เคยเห็นหน้ามาก่อน .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้รอดชีวิตเล่าเหตุการณ์นาทีชีวิต ไฟไหม้ผับสัตหีบ

ผู้รอดชีวิตจากเหตุเพลิงไหม้ผับ MOUNTAIN B เล่าเหตุการณ์นาทีชีวิเห็นไฟลุกไหม้จึงพยายามตะโกนบอกกลุ่มเพื่อนแต่ไม่มีใครได้ยิน จึงตัดสินใจวิ่งหนีออกทางด้านประตูหน้า ปกติมาเที่ยวบ่อยครั้งแต่ไม่เคยสังเกตว่ามีประตูหนีไฟ

ญาติผู้เสียชีวิตเดินทางไปดูศพ ยายร่ำไห้หลานวัย 17 ดับ

ญาติของผู้เสียชีวิตเหตุไฟไหม้ผับดังกลางเมืองสัตหีบ เดินทางไปดูศพ ท่ามกลางความโศกเศร้า เบื้องต้นยืนยันรายชื่อผู้เสียชีวิตทั้ง 13 รายแล้ว

ลุงเลือดเดือดพิพาทปาดหน้า ซัลโว 8 นัดดับคู่กรณี

ลุงวัย 61 ปี เมาขับรถหวาดเสียว มีปากเสียงกับคู่กรณี ก่อนฟิวส์ขาดขับรถปาดหน้าแล้วเดินลงไปกระหน่ำยิง 8 นัด ดับคู่กรณี ตำรวจตามรวบตัวได้คาบ้าน

ข่าวแนะนำ

ศาลให้ประกัน “เสี่ยบี” ติดกำไลอีเอ็ม ห้ามยุ่งพยาน

ศาลจังหวัดพัทยาให้ประกัน “เสี่ยบี” เจ้าของร้าน Mountain B ตีราคาประกัน 300,000 บาท ติดกำไลอีเอ็ม ห้ามยุ่งพยานหลักฐาน

“ชัชชาติ” สั่งปิดสถานบริการ 3 แห่ง แก้ทางหนีไฟ

กทม. 8 ส.ค. – ผู้ว่าฯ กทม. สั่งตรวจสอบสถานบันเทิงเพื่อป้องกันเหตุไฟไหม้ เบื้องต้นสั่งปิดปรับปรุงแล้ว 3 แห่ง ออกจดหมายให้ดำเนินการแก้ไขอีกกว่า 60 แห่ง นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบสถานบริการที่ต้องปรับปรุงเรื่องทางหนีไฟ จำนวน 83 แห่ง เบื้องต้นสั่งปิดปรับปรุงแล้ว 3 แห่ง และออกจดหมายให้ดำเนินการแก้ไขกว่า 60 แห่ง ซึ่งมีบางส่วนได้ดำเนินการแก้ไขไปแล้ว แต่สำหรับทั้ง 83 แห่ง อาจจะไม่ได้เป็นสถานที่ที่อันตรายมาก เนื่องจากเป็นเพียงร้านอาหารที่มีการเล่นดนตรีและมีผู้คนใช้บริการไม่ได้หนาแน่น แต่เพื่อเป็นการป้องกันเหตุ ได้สั่งการให้ดำเนินการตรวจสอบให้เข้มข้น เพื่อให้ประชาชนได้รับความปลอดภัยสูงสุด

เร่งหาทางช่วยเหลือค่าไฟฟ้า 

ก.พลังงาน 8.ส.ค.-ก.พลังงานยังไม่ได้ข้อสรุป มาตรการบรรเทาผลกระทบจากค่าไฟฟ้าที่จะปรับขึ้นงวดสุดท้ายของปีนี้ด้านปตท.สผ.เร่งการผลิตเอราวัณ​คาดได้500ล้านลูกบาศก์ฟุต​ต่อ​วันปลายปีนี้