fbpx

ช้างป่าจันทบุรีดุ ทำร้ายคนดับรายที่ 6 ในรอบ 2 เดือน

จันทบุรี 27 ธ.ค.-ชายวัย 57 ปี ถูกช้างป่าทำร้ายเสียชีวิต ในพื้นที่ชายป่า ต.ขุนซ่อง อ.แก่งหางแมว จ.จันทบุรี พบเป็นรายที่ 6 ในรอบ 2 เดือนที่ถูกช้างป่าทำร้ายเสียชีวิตในจันทบุรี เตือนประชาชนพื้นที่เสี่ยง เพิ่มความระมัดระวัง


ตำรวจภูธรแก่งหางแมว ทหารชุดปฏิบัติการพิเศษที่ 613 เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง เจ้าหน้าที่กู้ภัยสมาคมสว่างกตัญญูธรรมสถาน จันทบุรีชุดแก่งหางแมว และเจ้าหน้าที่ป่าไม้ เขาอุทยานเขา 15 ชั้น เข้าตรวจสอบพบผู้เสียชีวิตถูกช้างป่าทำร้าย โดยเหตุเกิดที่ชายป่า หลังสำนักสงฆ์เขาน้ำซับ พื้นที่หมู่ 8 บ้านหินดาด ต.ขุนซ่อง อ.แก่งหางแมว จ.จันทบุรี ตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พบร่างนายบุญเกิด ไชยเลิศ อายุ 57 ปี ชาวบ้านในพื้นที่ นอนคว่ำหน้าอยู่ในป่ารก สภาพศพเริ่มบวมอืด เสียชีวิตมาแล้ว 3-4 วัน มีบาดแผลฉกรรจ์ที่ท่อนแขนทั้งสองข้างหัก กระตูกแตกละเอียด และรอยบอบช้ำตามร่างกายหลายแห่ง เสื้อผ้าถูกรุมทึ้งฉีกขาดหลุดจากตัว กระจายไปทั่วบริเวณ ที่เกิดเหตุยังพบรอยเท้าช้างป่าขนาดใหญ่จำนวนมาก กระจายอยู่รอบบริเวณที่พบศพ ทางตำรวจถ่ายภาพบันทึกไว้เป็นหลักฐาน

นายฉัตรฐา ไชยเลิศ อายุ 38 ปี หลานชายผู้ตายบอกว่า ปัจจุบัน นายบุญเกิด มีอาชีพรับจ้างทั่วไป มีบ้านพักอยู่ห่างสำนักสงฆ์ไปเล็กน้อย ก่อนเกิดเหตุวันที่ 24 ธ.ค.64 นายบุญเกิด ออกมาจากบ้านมาซื้อของที่ตลาด โดยเดินผ่านเส้นทางใกล้จุดที่พบศพเป็นประจำ จากนั้นหายตัวไป จนวันนี้มีชาวบ้านเดินผ่านเส้นทางดังกล่าว และได้กลิ่นเหม็นจึงเข้าไปดู ก็พบผู้เสียชีวิต ตลอดจนพบรอยเท้าช้างป่าบริเวณที่พบศพ จึงคาดว่าน่าจะถูกช้างป่าทำร้าย เนื่องจากใกล้สำนักสงฆ์ มีช้างป่าเจ้าถิ่น 3 ตัว อาศัยหากิน และเดินผ่านเส้นทางดังกล่าว หลังตรวจสอบร่องรอยหลักฐานในที่เกิดเหตุ ได้ประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ นำร่างผู้เสียชีวิตนำส่งโรงพยาบาลแก่งหางแมว เพื่อให้แพทย์ตรวจชันสูตรยืนยันสาเหตุที่แน่ชัด


ขณะทางเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ได้รายงานข้อมูลให้ทางจังหวัดได้รับทราบ และจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทำให้ขณะนี้พบมีสถิติจากการรายงานของสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ภายในเดือน พ.ย.64 และเดือน ธ.ค.64 มีผู้ถูกช้างป่าทำร้ายเสียชีวิต รวมผู้สื่อข่าวช่อง 7 และชาวบ้านรายล่าสุด เพิ่มขึ้นเป็นรายที่ 6 แล้ว จากสถิติ ตั้งแต่ต้นปี 2564 จนถึงวันที่ 27 ธ.ค.64 นี้ มีผู้ถูกช้างป่าทำร้ายจนเสียชีวิตแล้วรวมรายล่าสุดนี้เพิ่มขึ้นเป็น 9 คน บาดเจ็บ 1 คน บ้านพัง 1 หลัง ยังไม่รวมพืชผลการเกษตรที่เสียหาย ขณะที่ทาง จ.จันทบุรี ได้ออกประกาศแจ้งเตือนประชาชนในพื้นที่เสี่ยง ให้เพิ่มความระมัดระวัง เมื่อพบเห็นช้างป่า อย่าเข้าใกล้ เนื่องจากยังเป็นช่วงฤดูผสมพันธุ์ ซึ่งจะทำให้ช้างมีความเสี่ยงตกมันสูง โดยให้รีบแจ้งสายด่วน 1362 เพื่อให้เจ้าหน้าที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้าตรวจสอบและดำเนินการช่วยเหลือ ผลักดันช้างป่าได้อย่างทันท่วงที.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

น้ำตาแห่งความภาคภูมิใจ เบื้องหลังความสำเร็จ “บิว ภูริพล” ลมกรดหนุ่มดาวรุ่ง

คุณแม่และครอบครัว เป็นหนึ่งในเบื้องหลังความสำเร็จในซีเกมส์ครั้งนี้ของ “บิว” ภูริพล บุญสอน ที่วิ่งกวาดคนเดียวถึง 3 เหรียญทอง

สหรัฐพบผู้ป่วยฝีดาษลิงรายแรก

สหรัฐฯ พบผู้ติดเชื้อฝีดาษลิงรายแรก เป็นชาย แพทย์ชี้นี่เป็นเรื่องที่ไม่ปรกติ เพราะผู้ป่วยไม่มีประวัติเดินทาง และไม่เคยใกล้ชิดกับสัตว์ที่เป็นแหล่งสะสมเชื้อโรค ปัจจัยเสี่ยงคือการมีเพศสัมพันธุ์ชายกับชาย

สาวรัสเซียพาร่างอาบเลือดขอความช่วยเหลือ ถูกคนร้ายกระหน่ำตีบาดเจ็บ

สาวรัสเซียพาร่างอาบด้วยเลือดขอความช่วยเหลือ หลังถูกคนร้ายกระหน่ำตีได้รับบาดเจ็บศีรษะแตก ตามร่างกายมีบาดแผลถลอก

ข่าวแนะนำ

เหรียญหลวงปู่แสงราคาพุ่งไม่หยุด ทะลุ 3,000 บาท

เหรียญหลวงปู่แสง รุ่นที่โยนให้นักข่าว ราคาพุ่งพรวด จากเมื่อก่อน 3 เหรียญ 100 เป็นเหรียญละ 3,000 บาท ขณะที่เหรียญหลวงปู่แสงที่แพงสุดตอนนี้คือ รุ่นปี 72 ราคาสูงถึง 12,000 บาท

ฝีดาษลิงไม่ใช่โรคใหม่ ยังไม่พบในไทย

“หมอยง” แจง “ฝีดาษลิง” ไม่ใช่โรคอุบัติใหม่ แต่เป็นจากสัตว์สู่คน มีมานาน 10 ปี ชี้การติดต่อของโรค ทำได้ยาก ต้องสัมผัสฝีหนองและสารคัดหลั่ง ดังนั้นป้องกันได้ด้วยสุขอนามัย ล้างมือ และวัคซีนในคน ช่วยป้องกันได้ 85% ย้ำตอนนี้ไทยยังไม่พบโรคนี้

น้ำตาแห่งความภาคภูมิใจ เบื้องหลังความสำเร็จ “บิว ภูริพล” ลมกรดหนุ่มดาวรุ่ง

คุณแม่และครอบครัว เป็นหนึ่งในเบื้องหลังความสำเร็จในซีเกมส์ครั้งนี้ของ “บิว” ภูริพล บุญสอน ที่วิ่งกวาดคนเดียวถึง 3 เหรียญทอง