fbpx

เมียนมาปะทะเดือดอีกระลอกตั้งแต่เช้าตรู่ ดังสะเทือนถึงไทย

เมียนมาปะทะเดือดอีกระลอกตั้งแต่เช้าตรู่ ดังสะเทือนถึงไทย

ตาก 27 ธ.ค. – เหตุปะทะกันที่เมียนมา ส่งผลกระทบต่อคนไทยที่อยู่แนวตะเข็บชายแดนอย่างหนัก เพราะมีการเปิดฉากระดมยิงปืนกลและลูกระเบิดกันตั้งแต่เช้า


นี่คือเสียงระเบิดที่ดังกึกก้องไปทั่วบริเวณ ผสมกับเสียงกระสุนปืนกลที่แผดเสียงต่อเนื่องเป็นระยะจากฝั่งเมียนมา หลังการสู้รบระหว่างรัฐบาลเมียนมากับกองกำลังเคเอ็นยู เมื่อช่วงเช้ามืดได้กลับมาเปิดฉากโจมตีกันอีกครั้ง โดยจุดปะทะอยู่ตรงข้ามบ้านดอนไชย หมู่ 6 ตำบลแม่ตาว อำเภอแม่สอด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทหารรัฐบาลเมียนมาได้เปิดฉากยิงใส่ฐานที่มั่นของกองกำลังเคเอ็นยู ที่หมู่บ้านแม่ทอดตะเล เขตจังหวัดเมียวดี ถือเป็นการระดมยิงลูกระเบิดวิถีโค้ง และปืนกลครั้งใหญ่สุดในรอบการปะทะช่วง 2 สัปดาห์ มีรายงานว่าเสียงระเบิดดังไกลไปถึงเขตเทศบาลแม่สอด ซึ่งอยู่ห่างออกไป 10 กิโลเมตร


ด้านเจ้าหน้าที่ ตชด.346 แม่สอด ต้องใช้รถยนต์หุ้มเกราะ 2 คัน ลาดตระเวนบนถนนเลียบแม่น้ำเมย และเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงต้องตรึงกำลังตลอดแนวชายแดนอย่างเข้มงวด ขณะที่ฝ่ายปกครองพื้นที่บ้านดอนไชยได้ประกาศเสียงตามสายให้ประชาชนใกล้แม่น้ำเมยหาที่กำบัง โดยมีชาวบ้านที่กำลังแตกตื่นได้วิ่งหนีไปหลบที่ใต้ถุนบ้าน บางคนได้ขับรถออกจากหมู่บ้านเพื่อความปลอดภัย แต่มีบางส่วนที่ไม่อยากทิ้งบ้านเพราะกลัวทรัพย์สินสูญหาย ขณะที่ชาวบ้านบอกว่าการยิงปะทะเช้าวันนี้ (27 ธ.ค.) เป็นการปะทะที่หนักสุด เพราะเสียงระเบิดดังจนรับรู้ถึงแสงสั่นสะเทือน

ผู้สื่อข่าว สำนักข่าวไทย รายงานเพิ่มเติมว่า เสียงปืนจากการยิงปะทะของทหารทั้ง 2 ฝ่ายยังดังเป็นระยะ ขณะที่ยอดของผู้อพยพจากภัยสงครามที่ข้ามมาฝั่งแม่สอดล่าสุด เพิ่มขึ้นเป็น 5,000 คนแล้ว. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ข่าวแนะนำ

สมาคมประกันวินาศภัยไทย เจอเอกสารปลอมรับค่าประกันโควิดเพียบ

สมาคมประกันวินาศภัยไทยเผย พบการทำเอกสารปลอมเพื่อรับค่าสินไหมทดแทนประกันภัยโควิด-19 แล้วกว่า 500 ล้านบาท

อนุมัติจ่ายเบี้ยผู้สูงอายุพิเศษ

ครม. อนุมัติจ่ายเบี้ยผู้สูงอายุพิเศษ 8,382 ล้านบาท บรรเทาผลกระทบด้านเศรษฐกิจ 6 เดือน ย้อนหลังตั้งแต่ เม.ย.-ก.ย.65 จำนวน 10.95 ล้านคน เริ่มจ่ายงวดแรก 19 ก.ค.นี้ 

สธ.ร่อนหนังสือด่วนที่สุด เตรียมรับโควิดระลอกใหม่

ประสานเสียงเตือนรับมือโควิดระบาดระลอกใหม่ จำนวนผู้ติดเชื้อพุ่ง สธ.ส่งหนังสือถึงทุกจังหวัด เตรียมพร้อมรับสถานการณ์โควิดระลอกใหม่ ขณะที่อธิบดีกรมควบคุมโรค แจงเป็นการแจ้งเตือนตามมาตรการปกติ ด้าน “อนุทิน” ชี้เปิดประเทศผู้ติดเชื้อเพิ่ม แต่ยังรับมือได้