fbpx

ลักลอบทำพลุไข่ไล่นก พลาดเกิดระเบิด บ้านพังทั้งหลัง เจ็บสาหัส 1

สุพรรณบุรี 25 ธ.ค. – ชาวบ้าน ต.ศาลาขาว จ.สุพรรณบุรี รับจ้างนำดินปืนสำหรับทำพลุ ตะไล ไฟพะเนียง มาบรรจุลูกบอล หารายได้เสริม แต่พลาดเกิดระเบิด บ้านพังทั้งหลัง บาดเจ็บสาหัส 1 ราย ด้านตำรวจแจ้งเตือนช่วงปีใหม่เข้มงวดการจุดพลุดอกไม้ไฟ


พนักงานสอบสวน สภ.เมืองสุพรรณบุรี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่เก็บกู้วัตถุระเบิด (EOD) กำลังฝ่ายสืบสวน และรถน้ำดับเพลิงเทศบาลสวนแตง เข้าตรวจสอบเหตุพลุระเบิดที่บ้านโรงช้าง หมู่ 2 ต.ศาลาขาว มีผู้บาดเจ็บสาหัส 1 คน ที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ชั้นเดียวยกสูง เลขที่ 81/1 หมู่ 2 ต.ศาลาขาว สภาพพังเสียหายทั้งหลัง มีนางกิมเลี้ยง มาตรศรี อายุ 44 ปี บาดเจ็บ ถูกไฟคลอกมีแผลพุพองทั่วร่าง ถูกนำส่งโรงพยาบาลศูนย์เจ้าพระยายมราช เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้นำเชือกกั้นที่เกิดเหตุไว้ไม่ให้คนที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าใกล้ เพราะอาจเกิดเหตุระเบิดซ้ำขึ้นอีก

ตรวจสอบที่เกิดเหตุพบลูกบอลที่ใช้สำหรับจุดไล่นก และที่บรรดาวัยรุ่นใช้จุดโยนยามค่ำคืน กระจายเกลื่อนจำนวนมาก ที่โคนเสาบ้านซึ่งเป็นเสาปูนแตกเป็นเสี่ยงๆ หลายจุด ส่วนตัวบ้านซึ่งเป็นฝาไม้ รวมทั้งหลังคาแตกกระจาย ข้าวของภายในบ้านพังเสียหายทั้งหมด


ด้าน พล.ต.ต.เกรียงไกร วุฒิพานิช ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสุพรรณบุรี สอบสวนทราบว่าเจ้าของบ้านได้รับจ้างนำดินปืนที่ใช้สำหรับทำพลุ ตะไล ไฟพะเนียง มาบรรจุลูกบอล เป็นการหารายได้เสริม โดยบ้านเกิดเหตุอยู่กัน 4 คน แต่ขณะเกิดเหตุอยู่กัน 2 คน คือคนเจ็บ กับลูกสาววัย 5 ขวบ ขณะนี้ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่เร่งสืบสวนหาแหล่งที่มาของดินระเบิด เพื่อจะได้ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป พร้อมฝากประชาสัมพันธ์ถึงพี่น้องประชาชนว่าช่วงนี้เป็นช่วงเทศกาลปีใหม่ ตำรวจได้เข้มงวดกวดขันเรื่องการจุดพลุดอกไม้ไฟ ถ้านำมาจุดเล่นจะมีความผิดตามกฎหมาย โดยเฉพาะการยิงปืนขึ้นฟ้าที่บางคนเชื่อว่ายิงปืนเสียงดังแล้วจะเกิดบารมี แต่หากเกิดเหตุกระสุนตกลงมาใส่คนเสียชีวิตก็จะโดนข้อหาเจตนาฆ่าคนตาย.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้รอดชีวิตเล่าเหตุการณ์นาทีชีวิต ไฟไหม้ผับสัตหีบ

ผู้รอดชีวิตจากเหตุเพลิงไหม้ผับ MOUNTAIN B เล่าเหตุการณ์นาทีชีวิเห็นไฟลุกไหม้จึงพยายามตะโกนบอกกลุ่มเพื่อนแต่ไม่มีใครได้ยิน จึงตัดสินใจวิ่งหนีออกทางด้านประตูหน้า ปกติมาเที่ยวบ่อยครั้งแต่ไม่เคยสังเกตว่ามีประตูหนีไฟ

ญาติผู้เสียชีวิตเดินทางไปดูศพ ยายร่ำไห้หลานวัย 17 ดับ

ญาติของผู้เสียชีวิตเหตุไฟไหม้ผับดังกลางเมืองสัตหีบ เดินทางไปดูศพ ท่ามกลางความโศกเศร้า เบื้องต้นยืนยันรายชื่อผู้เสียชีวิตทั้ง 13 รายแล้ว

ลุงเลือดเดือดพิพาทปาดหน้า ซัลโว 8 นัดดับคู่กรณี

ลุงวัย 61 ปี เมาขับรถหวาดเสียว มีปากเสียงกับคู่กรณี ก่อนฟิวส์ขาดขับรถปาดหน้าแล้วเดินลงไปกระหน่ำยิง 8 นัด ดับคู่กรณี ตำรวจตามรวบตัวได้คาบ้าน

ข่าวแนะนำ

ศาลให้ประกัน “เสี่ยบี” ติดกำไลอีเอ็ม ห้ามยุ่งพยาน

ศาลจังหวัดพัทยาให้ประกัน “เสี่ยบี” เจ้าของร้าน Mountain B ตีราคาประกัน 300,000 บาท ติดกำไลอีเอ็ม ห้ามยุ่งพยานหลักฐาน

“ชัชชาติ” สั่งปิดสถานบริการ 3 แห่ง แก้ทางหนีไฟ

กทม. 8 ส.ค. – ผู้ว่าฯ กทม. สั่งตรวจสอบสถานบันเทิงเพื่อป้องกันเหตุไฟไหม้ เบื้องต้นสั่งปิดปรับปรุงแล้ว 3 แห่ง ออกจดหมายให้ดำเนินการแก้ไขอีกกว่า 60 แห่ง นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบสถานบริการที่ต้องปรับปรุงเรื่องทางหนีไฟ จำนวน 83 แห่ง เบื้องต้นสั่งปิดปรับปรุงแล้ว 3 แห่ง และออกจดหมายให้ดำเนินการแก้ไขกว่า 60 แห่ง ซึ่งมีบางส่วนได้ดำเนินการแก้ไขไปแล้ว แต่สำหรับทั้ง 83 แห่ง อาจจะไม่ได้เป็นสถานที่ที่อันตรายมาก เนื่องจากเป็นเพียงร้านอาหารที่มีการเล่นดนตรีและมีผู้คนใช้บริการไม่ได้หนาแน่น แต่เพื่อเป็นการป้องกันเหตุ ได้สั่งการให้ดำเนินการตรวจสอบให้เข้มข้น เพื่อให้ประชาชนได้รับความปลอดภัยสูงสุด

เร่งหาทางช่วยเหลือค่าไฟฟ้า 

ก.พลังงาน 8.ส.ค.-ก.พลังงานยังไม่ได้ข้อสรุป มาตรการบรรเทาผลกระทบจากค่าไฟฟ้าที่จะปรับขึ้นงวดสุดท้ายของปีนี้ด้านปตท.สผ.เร่งการผลิตเอราวัณ​คาดได้500ล้านลูกบาศก์ฟุต​ต่อ​วันปลายปีนี้