fbpx

อ.หาดใหญ่ ยกเลิกงานปีใหม่ ป้องกันโควิดโอไมครอน

ภูมิภาค 25 ธ.ค. – เทศบาลนครหาดใหญ่ จ.สงขลา ประกาศยกเลิกและเปลี่ยนแปลงการจัดกิจกรรมส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดโควิด ส่วน จ.กระบี่ พบนักท่องเที่ยวต่างชาติติดเชื้อโควิด 3 ราย


เทศบาลนครหาดใหญ่ จ.สงขลา ประกาศยกเลิกและเปลี่ยนแปลงการจัดกิจกรรมส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ที่เดิมกำหนดจัดขึ้นในช่วงเย็นวันที่ 31 ธ.ค. ภายใต้ชื่อ Night Paradise Hatyai Countdown 2022 Funtastic Safari โดยยกเลิกกิจกรรมบนเวที และการออกร้านจำหน่ายสินค้า แต่ยังคงมีกิจกรรมนับถอยหลังเข้าสู่ปีใหม่ การแสดงพลุ และการประดับตกแต่งสถานที่สำหรับถ่ายภาพ และในวันเริ่มศักราชใหม่ 2565 วันที่ 1 ม.ค. จะมีกิจกรรมตักบาตรต้อนรับปีใหม่

โดยในพื้นที่ จ.สงขลา ส่วนใหญ่ ในปีนี้นั้นไม่ได้มีการจัดกิจกรรมรื่นเริง แต่จะเน้นการประดับตกแต่งเมือง เป็นสีสันต้อนรับปีใหม่ เพื่อร่วมกันป้องกันการระบาดของโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอน แม้จะยังไม่ผู้ป่วยติดเชื้อสายพันธุ์นี้ในพื้นที่


กระบี่พบต้องสงสัยติดเชื้อโอไมครอน 3 ราย อยู่ระหว่างรอผล
ส่วนที่ จ.กระบี่ พบนักท่องเที่ยวต่างชาติที่บินตรงเข้า จ.กระบี่ ติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 3 ราย ที่เดินทางเข้ามาในช่วงวันที่ 23 ธ.ค.64 ต้องสงสัยติดเชื้อสายพันธุ์โอไมครอน อยู่ระหว่างรอผลยืนยันสายพันธุ์

นายแพทย์ชัยวัฒน์ ทองไหม นายแพทย์สาธารณสุข จ.กระบี่ เปิดเผยว่า ขณะนี้พบนักท่องเที่ยวจากต่างประเทศที่บินตรงมาลงที่ท่าอากาศนานานาชาติกระบี่ ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มอีก 8 ราย จากจำนวนนักท่องเที่ยวต่างชาติที่เดินทางเข้ามาตั้งแต่วันที่ 1 พ.ย.-23 ธ.ค. และล่าสุดที่ต้องสงสัยว่าจะติดเชื้อโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอน 3 ราย เป็นครอบครัวพ่อแม่ลูก สัญชาติอังกฤษ ขณะนี้อยู่ระหว่างการรักษาตัวที่โรงพยาบาลเอกชนใน จ.กระบี่ และได้ส่งตัวอย่างเชื้อไปตรวจที่กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ อยู่ระหว่างรอผลยืนยันว่าเป็นสายพันธุ์ใด ซึ่งต้องรอผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่เป็นผู้แถลงผลให้ทราบอีกครั้ง

ส่วนสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 ในไทยวันนี้ พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 2,766 ราย รวมยอดติดเชื้อสะสม 2,207,438 ราย เสียชีวิตเพิ่ม 30 ราย หายป่วยเพิ่ม 3,805 ราย หายป่วยสะสมนับตั้งแต่เริ่มมีการระบาดตั้งแต่ 2563 มีจำนวน 2,142,186 รายผู้ติดเชื้อที่อยู่ระหว่างการรักษาตัว 37,123 ราย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่ค้าโอนเงินผิดบัญชี 3 แสน ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามคืนได้ 1.6 แสน

แม่ค้าจำหน่ายอาหารทะเลแช่แข็งชาวสมุทรสาคร โอนเงินผิดเกือบ 300,000 บาท เข้าบัญชีสาวบุรีรัมย์ ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามเองได้เงินคืน 160,000 บาท พบเจ้าของบัญชีปลายทางนำเงินไปซื้อทองและรถจักรยานยนต์

ตำรวจ สน.บางชัน ยึดยาบ้าลอตใหญ่ซุกซ่อนในรถเก๋ง

ตำรวจ สน.บางชัน ตรวจยึดยาบ้าลอตใหญ่ ซุกซ่อนในรถยนต์เก๋งสีขาวซึ่งอยู่หลังรถสไลด์เอกชน เตรียมขนไปส่งที่ จ.นราธิวาส

คนต่างจังหวัดฮือฮาวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพตามสี่แยก

คนต่างจังหวัดที่ผ่านไปมายังเมืองตรัง ต่างให้ความสนใจวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพ แปรเปลี่ยนจากการติดใบประกาศตามบ้านเรือนมาเป็นการติดป้ายประกาศตามแยกต่างๆ

ไม่เหมือนใคร ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพ จบงานให้เป็นของที่ระลึก

ทำตามคำสั่งเสียสุดท้าย ใช้ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพแทนดอกไม้และพวงหรีด เสร็จงานแจกเป็นของที่ระลึก

ข่าวแนะนำ

ครม.ลดภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซล 5 บาท/ลิตรช่วง 2 เดือน

รมว.คลัง เผยที่ประชุม ครม. เห็นชอบปรับลดอัตราภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซลลงลิตรละ 5 บาท ระยะเวลา 2 เดือน

“สนธิญา” เอาผิด “หมอปลา” ล่อซื้อ “หลวงปู่แสง”

“สนธิญา” แจ้งความกองปราบปราม เอาผิด “หมอปลา-พวก” นำทีมงานล่อซื้อและกล่าวหา “หลวงปู่แสง” วัดป่าดวงสว่างธรรม แตะเนื้อต้องตัวหญิงสาว 

เปิดเรียนวันแรกคึกคัก รร.เข้มมาตรการโควิด

เปิดเรียน on-site 100% วันแรก ทั่วประเทศ 35,000 แห่ง  ศธ.ย้ำมาตรการปลอดภัย พร้อมแผนเผชิญเหตุ เจอโควิดไม่ปิดทั้งชั้นหรือทั้งโรงเรียน