fbpx

สาวซื้อกล่องสุ่มขอเคลมสินค้า เจอมิจฉาชีพสวมรอยหลอกโอนเงินสูญ 5 หมื่น

อุดรธานี 25 ธ.ค. – สาวอุดรธานีสั่งกล่องสุ่มราคา 10,000 บาท โวยได้ของไม่สมราคา หวังขอเคลมสินค้า แต่โชคร้ายถูกมิจฉาชีพสวมรอยเป็นแอดมินเพจพิมรี่พาย หลอกให้โอนเงินซ้ำสูญเงิน 50,000 บาท


น.ส.อลิสา เข้าแจ้งความที่ สภ.เมืองอุดรธานี หลังโดนมิจฉาชีพสวมรอยเป็นแอดมินเพจพิมรี่พาย หลอกให้โอนเงินเคลมสินค้ากล่องสุ่ม สูญ 50,000 กว่าบาท

น.ส.อลิสา เล่ารายละเอียดว่า ตนเปิดร้านขายชา สั่งซื้อกล่องสุ่ม “รัก1 “ ราคา 10,000 บาท จากแม่ค้าออนไลน์ที่ชื่อ “พิมรี่พาย” โดยโอนเงินเมื่อวันที่ 5 ธันวาคมที่ผ่านมา ได้รับกล่องสินค้าวันที่ 22 ธันวาคม พอเปิดกล่องสุ่มสินค้าพบว่าได้รับสร้อยข้อมือทองคำหนักครึ่งสลึง ราคา 4,085 บาท น้ำหอมเคาน์เตอร์แบรนด์ราคา 3,200 บาท วิตามินซี ราคา 770 บาท กระติกน้ำแข็งชำรุด 1 ใบ และเครื่องสำอางอีกจำนวนมาก ตนรู้สึกผิดหวัง เพราะสินค้าไม่คุ้มกับเงินที่จ่ายไป จึงนำเครื่องสำอางมาแจกลูกค้า โดยขณะเปิดกล่องได้ไลฟ์ในเฟซบุ๊กด้วย


ต่อมาตนได้ทราบว่าทางเพจพิมรี่พายได้ให้ลูกค้าที่ไม่พอใจสินค้ากล่องสุ่ม “รัก1” สามารถเคลมสินค้าได้ ตนซึ่งไม่พอใจสินค้าอยู่แล้วเลยอยากเคลมสินค้า จึงทักแชทเข้าไปในหน้าเพจพิมรี่พาย และแจ้งความประสงค์ว่าต้องการเคลมสินค้ากล่องสุ่ม “รัก 1” มีช่องทางใดที่จะติดต่อได้ โดยไม่นานก็มีหญิงอ้างว่าเป็นแอดมินเพจตอบกลับมาหาตน พร้อมกับส่งลิงก์ไลน์ให้ตนกดเข้าไปในไลน์แอดมิน และสอบถามว่าตนจ่ายเงินช่องทางไหน ตนตอบว่าจ่ายเงินทางโมบายแบงกิ้งที่มีทั้งช่องทางจ่ายและรับเงิน แอดมินจึงให้ตนใช้ช่องทางนี้ในการรับโอนเงินคืน พร้อมกับส่งคิวอาร์โค้ดมาให้ตนสแกนเพื่อรับเงินคืน แต่พอตนสแกนพบว่าเงินในบัญชีถูกหักไป 10,111 บาท โดยตนไม่รู้ตัว

ต่อมาแอดมินคนเดิมทักมาบอกว่าให้ตนตรวจดูว่าเงินเข้าหรือไม่ ปรากฏว่าเงินตนถูกหักออกจากบัญชี แอดมินจึงบอกว่าผิดพลาด จึงส่งคิดอาร์โค้ดมาให้ตนสแกนอีกครั้งเป็น 20,222 บาท คือแอดมินอ้างว่าเป็นเงินคืนกล่องสุ่มและเงินที่โอนไป เมื่อตนสแกนพบว่าเงินถูกหักออกจากบัญชีตนอีก ตนเลยแจ้งไปว่าเงินไม่ได้เข้าบัญชี แต่เงินออกบัญชี แอดมินคนเดิมก็บอกว่าเกิดข้อผิดพลาดจะแก้ไขให้ใหม่ ตนก็สแกนใหม่อีก ครั้งนี้เงินถูกโอนออกไป 30,333 บาท ตนบอกว่าเงินในบัญชีตนถูกหักออกเหมือนเดิม ซึ่งแอดมินตอบกลับมาในลักษณะเดิม พร้อมส่งคิวอาร์โค้ดกลับมาใหม่อีกครั้ง ตนจึงแจ้งว่าสแกนไม่ได้ เพราะได้ตั้งโอนเงินไว้ครั้งละ 20,000 บาทต่อครั้ง หากโอนเกินจะโดนล็อก แอดมินจึงให้ตนส่งหน้าจอไปให้ดู จากนั้นให้ตนสแกนใหม่ ซึ่งเงินที่ตนโอนออกไปทั้งหมดรวม 50,555 บาท จนเงินหมด

น.ส.อลิสา บอกว่า พอรู้ว่าเงินโอนออกไปอีกรวมเป็น 50,555 บาท รู้สึกผิดปกติแล้ว จึงบอกให้แอดมินโอนเงินคืนมาให้ตามเลขบัญชีที่ส่งให้ แต่แอดมินกลับถามว่าตนมีเงินในบัญชีอีกหรือไม่ หากไม่มีจะโอนไม่ได้ ตนจึงคิดว่าถ้าโอนมาก็โอนเลย ทำไมตนต้องมีเงินในบัญชีด้วย แอดมินตอบมาว่าถ้าจะให้โอนเข้าบัญชีต้องแจ้งพิมรี่พายก่อน ตนจึงขอเบอร์โทรพิมรี่พาย แต่แอดมินไม่ยอมให้ อ้างว่าต้องติดต่อแอดมินเท่านั้น หากออกโค้ดเองเดี๋ยวแอดมินจะถูกพิมรี่พายด่า ตนบอกว่าก็สมควรแล้วที่จะถูกด่า เพราะทำงานผิดพลาด แอดมินบอกว่าพิมรี่พายจะด่าลูกค้าด้วย ตนก็บอกว่าไม่เป็นไร แอดมินบอกว่าเหนื่อย ไม่อยากพูดด้วยแล้ว เพราะตนพูดไม่รู้เรื่อง แล้วก็ไม่ตอบกลับมาอีกเลย


น.ส.อลิสา เล่าอีกว่า ตนจึงโทรไปสอบถามที่ธนาคาร ซึ่งเจ้าหน้าที่ธนาคารแจ้งกลับมาว่า “สงสัยตนจะถูกมิจฉาชีพหลอกให้โอนเงิน” ซึ่งตนไม่สงสัยเพจพิมรี่พาย แต่สงสัยลิงก์ไลน์ที่แอดมินส่งมาจะเป็นพวกมิจฉาชีพ รู้สึกผิดหวังกับสินค้าในกล่องสุ่ม ตนไม่ต้องการปริมาณเครื่องสำอางจำนวนมาก แต่อยากได้สินค้าคุณภาพมากกว่า ครั้งแรกก็ทำใจแล้ว เพราะเป็นลูกค้าของพิมรี่พายเคยซื้อสินค้ามาใช้เอง 2 รอบ ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 3 ซึ่งเป็นกล่องสุ่ม ถือว่าเราพอใจซื้อเอง แต่พอพิมรี่พายมาบอกว่าเคลมสินค้าได้จะให้เงินลูกค้าคืน แต่สินค้าให้เลย ถือว่าเป็นของขวัญปีใหม่ ตนจึงอยากเคลมสินค้า แต่โชคร้ายมาเจอมิจฉาชีพ.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กราดยิงโรงเรียนประถมในสหรัฐ เสียชีวิต 15 คน

เกิดเหตุกราดยิงในสหรัฐอีกแล้ว คราวนี้สุดสลด เพราะเกิดขึ้นในโรงเรียนประถมที่รัฐเท็กซัส มีเด็กน้อยเสียชีวิต 14 คน และครูอีก 1 คน ส่วนมือปืนถูกตำรวจวิสามัญฆาตกรรม

กำจัดกิ้งกือนับล้านบุกบ้าน

ฉีดพ่นสารเคมีกำจัดกองทัพลูกกิ้งกือนับล้านตัว ตามบ้านเรือนหลายหลัง บุกเข้ามาช่วงฝนหยุดตก ไต่ตามผนังบ้านจนขนลุก เกรงเป็นอันตรายกับเด็กเล็ก

“อัจฉริยะ” เผยติดต่อเจ้าของคลิปบนเรือเป็นพยาน

“อัจฉริยะ” เผยอยู่ระหว่างเกลี้ยกล่อมเจ้าของคลิปทำร้ายร่างกายบนเรือ ให้เป็นพยานในคดี พร้อมระบุ หาก DSI ไม่รับเป็นคดีพิเศษ หลักฐานนี้จะถูกปิดตาย ทั้งนี้รู้ตัวคนเล่นเฟซบุ๊กเเตงโม ยันไม่เกี่ยวกับตัวเอง วอนเเม่ไปเเจ้งความ พร้อมขอตำรวจเรียก”เฮียเซี๊ยะ” เจ้าของอู่เรือตัวจริงให้ปากคำ ประเด็นกล้องเสีย

ข่าวแนะนำ

ทั่วไทยมีฝนเพิ่มขึ้น ตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง 27-31 พ.ค.

กรมอุตุฯ เผยช่วงวันที่ 27-31 พ.ค.นี้ ทั่วไทยจะมีฝนเพิ่มขึ้น และมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง บริเวณภาคอีสาน ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ ส่วนกรุงเทพฯ-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 40% ของพื้นที่ ช่วงบ่ายถึงค่ำ

นายกฯ ถึงญี่ปุ่น เตรียมปาฐกถางานประชุม Nikkei Forum

นายกรัฐมนตรี เดินทางถึงประเทศญี่ปุ่นแล้ว เตรียมกล่าวปาฐกถางานประชุม Nikkei Forum รวมทั้งหารือนายกฯ และนักธุรกิจญี่ปุ่น

ระเบิด-ยิงถล่มสถานีตำรวจน้ำตากใบ จนท.เจ็บ 3 นาย

กลุ่มคนร้าย 6 คน พร้อมอาวุธครบมือ เปิดฉากโจมตีสถานีตำรวจน้ำตากใบ จ.นราธิวาส ปะทะเดือดเจ้าหน้าที่ เสียงปืน-ระเบิดดังสนั่น เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บ 3 นาย

สธ. ให้ “ฝีดาษลิง” เป็นโรคติดต่อที่ต้องเฝ้าระวัง

สธ. ให้ “ฝีดาษลิง” เป็นโรคติดต่อที่ต้องเฝ้าระวัง ย้ำยังไม่พบในไทย ระยะฟักเชื้อ 5-21 วัน มีไข้และผื่นตุ่มหนองขึ้น ได้ตามตัว รวมถึงอวัยวะเพศและทวารหนัก