fbpx

จุดประทัดหมื่นนัดแก้บนท้าวเวสสุวรรณ

ราชบุรี 24 ธ.ค.- ชายวัย 55 ปี ชาวราชบุรี พร้อมภรรยา นำผลไม้หลากชนิด พร้อมด้วยพวงมาลัย ผ้าแพรสีแดง และประทัดหมื่นนัด มาจุดถวายแก้บนท้าวเวสสุวรรณ ที่ประดิษฐานอยู่ข้างอุโบสถ วัดนาหนอง จ.ราชบุรี หลังมาขอพร โชคดีถูกรางวัลเลขท้าย 2 ตัว กว่า 10 ใบ ญาติๆ ก็ถูกด้วย รวมกันกว่า 50 ใบ


นายเขมชาติ สถิตย์ตันติเวช อายุ 55 ปี ชาว จ.ราชบุรี พร้อมภรรยา นำผลไม้ กล้วยหอม องุ่นสีแดง แก้วมังกร ส้ม สับปะรด พวงมาลัยดอกดาวเรือง ผ้าแพรสีแดง และประทัดหมื่นนัดมาจุดถวายเพื่อแก้บนท้าวเวสสุวรรณ ที่ประดิษฐานอยู่บริเวณข้างอุโบสถ วัดนาหนอง ต.ดอนแร่ อ.เมือง จ.ราชบุรี หลังมีชาวบ้านทราบหลายคนมาขอโชคลาภ และหน้าที่การงาน หลายคนประสบความสำเร็จตามความสมปรารถนา จึงนำผลไม้มงคล น้ำแดง ผ้าขาวผ้าสีแดง ดอกกุหลาบสีแดง และประทัดนำมาแก้บนกันเป็นจำนวนมาก หลังจากงวดประจำวันที่ 16 ธันวาคม มีคนถูกเลขท้าย 2 ตัว 83 จากการมาขอเสี่ยงโชคจากเซียมซีบ้าง จับลูกปิงปองบ้าง 

โดยเฉพาะนายเขมชาติ สถิตย์ตันติเวช ก่อนหน้านี้ ได้เดินทางมาขอพรท้าวเวสสุวรรณ ในช่วงเวลากลางวัน มีผู้บันทึกภาพไว้ได้ขณะมีลำแสงสาดส่องลงมาที่บริเวณปลายมือ ขณะกำลังยกมือพนมไหว้ขอพรอธิษฐานจิต ทำให้เชื่อถึงความศักดิ์สิทธิ์ขององค์ท่าน จนถูกลอตเตอรี่จำนวนมาก จนต้องนำสิ่งของมาถวายเป็นสังฆทานพระสงฆ์ และถวายเพื่อแก้บนองค์ท้าวเวสสุวรรณ 


นายเขมชาติ สถิตย์ตันติเวช ที่มาแก้บนกล่าวว่า เมื่องวดที่แล้วทราบข่าวว่ามีท้าวเวสสุวรรณที่วัดนาหนอง ซึ่งก่อนหน้านี้เคยแต่ได้ยินมีท้าวเวสสุวรรณที่วัดจุฬามณี  โดยตัวเองอยู่ราชบุรี เลยมาขอโชคจากท่านบ้าง ประกอบกับคุณพ่อเสียชีวิตไปไม่นาน เลขอายุของพ่อคือ 83 ปี จึงมาขอพรท่านบอกว่าถ้างวดนี้ถูกลูกจะมาแก้บนด้วยผ้าแพรสีแดง พวงมาลัย ผลไม้ ประทัดหมื่นนัด มาถวายถือว่าเราได้ลั่นวาจาบอกท่านไปแล้ว ก็ต้องมา เมื่อทำแล้วสบายใจ แต่ก็เป็นความเชื่อส่วนบุคคล ส่วนตัวเองถูกเลข 83 กว่า 10 ใบ ส่วนทางญาติๆ ถูกกันรวมๆ กว่า 50 ใบ ส่วนหนึ่งเป็นเลขอายุของพ่อด้วย ทุกคนก็ซื้อเหมือนกัน   

ส่วนวันนี้ได้เลขหางประทัดที่จุดถวายท้าวเวสสุวรรณ เลข 96 และ 158 จะลองเสี่ยงอีกครั้ง ถ้าได้รางวัลใหญ่ ได้บอกกับท่านว่าจะมีท้าวเวสสุวรรณลักษณะแบบนี้ตั้งอีกตนเป็นปางเทวดาสร้างถวายท่าน 

นายสาโรจน์ มูลพวก ชาวบ้านในพื้นที่ ถูกเลข 83 อีก 2 ใบ นำมาโชว์ ทราบว่าก่อนหน้านี้เคยมาบนบานต่อองค์ท้าวเวสสุวรรณขอให้ได้รับเลือกตั้งเป็นนายกองค์การบริหารส่วนตำบลดอนแร่ ก็ได้รับเลือกตั้ง มีการประกาศจาก กกต.เป็นที่เรียบร้อยแล้ว จนได้รับสมปรารถนาจริงๆ นอกจากนี้ ยังมีครูโรงเรียนวัดนาหนอง ที่ตั้งอยู่ในเขตวัดหลายคน ได้โชคลาภ จากการล้วงลูกปิงปองที่อยู่ในข้องไม้ไผ่ได้ 83 งวด จนถูกกันเกือบทั้งโรงเรียนด้วย ข่าวว่างวดนี้แอบมาล้วงเลขกันไปแล้วมีเสียงกระซิบได้เลข 29 หวังมีลุ้นรางวัลใหญ่ในงวดวันที่ 30 ธันวาคมนี้อีกครั้ง.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” เอารหัสลับให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” ได้เอารหัสลับของแตงโมให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่ พร้อมยืนยันจะไม่รับเป็นทนายให้แม่ หลังมีกระแสข่าวแม่เริ่มถอดใจจาก “ทนายเดชา”

ค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบินเรือล่มกลางอ่างเก็บน้ำ

เร่งค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบิน ผู้สูญหายบริเวณอ่างเก็บน้ำเขื่อนศรีนครินทร์ หลังประสบเหตุเรือล่มขณะขับออกไปตกปลา

แห่เก็บป้าย “ชัชชาติ” ทำกระเป๋า เพจดังเตือนผิดกฎหมาย

คนแห่เก็บป้ายหาเสียง “ชัชชาติ” หวังนำไปทำกระเป๋า-ผ้ากันเปื้อน เพจดังเตือนผิดกฎหมายลักทรัพย์ และอาจทำให้ “ชัชชาติ” โดนร้องเรียน

ข่าวแนะนำ

ระทึก! ไฟไหม้รถเมล์ 30 ชีวิตหนีตายวุ่น

เกิดเหตุไฟไหม้รถเมล์ หน้าห้างใหญ่กลางเมืองนนทบุรี เมื่อคืนนี้ ผู้โดยสารกว่า 30 คน หนีตายวุ่น เจ้าหน้าที่ใช้เวลากว่าครึ่งชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงได้

เหนือ-อีสาน-ตอ.ฝนหนักบางแห่ง กทม.ตก 40%

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ ภาคอีสาน และภาคตะวันออก ยังคงมีฝนตกหนักบางแห่ง ระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 40% ของพื้นที่ ช่วงบ่ายถึงค่ำ

แลนด์สไลด์ “ชัชชาติ” สะเทือนเลือกตั้งใหญ่

จากผลการเลือกตั้งที่คนกรุงเทพฯ เลือกนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ เป็นผู้ว่าฯ คนที่ 17 นอกจากจะสะท้อนถึงการเลือกตั้งครั้งใหญ่ในเร็วๆ นี้แล้ว ยังเป็นบทเรียนให้ทุกพรรคการเมืองต้องเร่งปรับกลยุทธ์ใหม่อีกครั้ง

กบน. ตรึงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์

กบน.มีมติคงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์ ให้เหตุผลราคาตลาดโลกในรอบสัปดาห์ ไม่สูงขึ้นมาก และต้องการลดผลกระทบค่าครองชีพ ช่วงเปิดเทอม ส่วนกองทุนน้ำมันเชื้อเพลิงติดลบแล้ว 7.6 หมื่นล้านบาท