fbpx

สมุยคึกคัก นักท่องเที่ยวเต็มทุกเที่ยวบิน

สุราษฎร์ธานี 24 ธ.ค.-บรรยากาศการท่องเที่ยวที่เกาะสมุยช่วงปลายปี เริ่มกลับมาคึกคัก นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ เดินทางเข้าเกาะสมุยเต็มทุกเที่ยวบิน

เฉพาะวันนี้มีมากถึง 22 เที่ยวบิน รวมกว่า 2 พันคน ส่งผลให้สายการบินบางกอกแอร์เวย์ต้องเพิ่มเที่ยวบินรองรับ ทั้งนี้นักท่องเที่ยวชาวไทยทุกคนต้องผ่านขั้นตอนการตรวจเอกสารการฉีดวัคซีนครบโดส และผ่านการสแกนอุณหภูมิร่างกายก่อนเข้าเกาะสมุย ส่วนนักท่องเที่ยวที่บินตรงมาจากต่างประเทศ จะต้องผ่านการตรวจเอกสารรับรองผลการฉีดวัคซีน และผลตรวจหาเชื้อโควิดด้วยวิธี RT-PCR และจากมาตรการตรวจที่คุมเข้ม ทำให้ที่ผ่านมา พบนักผู้ติดเชื้อโควิดเข้าเกาะสมุยน้อยมาก


ด้านนายกสมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยวเกาะสมุย เปิดเผย การยกเลิกไทยแลนด์พาสของรัฐบาล ส่งผลกระทบต่อผู้ประกอบการภาคธุรกิจท่องเที่ยวกันถ้วนหน้า มีโรงแรมเสียหายแล้วกว่าห้าล้านบาท .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อสุดทน คว้าปืนยิงสวนลูกชายคลั่งยาดับ ยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา

พ่อยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา หลังใช้ปืนแก๊ปยิงลูกชายวัย 37 ปี คลั่งยา ถือมีดจะเข้ามาฟันพ่อ จึงยิงสวนเสียชีวิตบนถนนในหมู่บ้าน ต.ขอนยูง อ.กุดจับ จ.อุดรธานี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

เร่งล่ามือยิงคาวงข้าว พ่อดับ ลูกสาวเจ็บ ลูกเขยวิ่งเตลิดหาย

เร่งล่าคนร้ายกระหน่ำยิงพ่อวัย 60 ดับคาวงข้าว ส่วนลูกสาวเจ็บ กระสุนปืนเข้าที่แขน ลูกเขยวิ่งหนีกระสุนหายไปยังไม่พบตัว พบประวัติทั้ง 3 คน เคยถูกจับติดคุกข้อหายาเสพติด เมื่อปี 2564

ข่าวแนะนำ

ชาวบ้านโคราชผวา! ดักจับปลาแต่ได้ลูกจระเข้

ชาวบ้านในพื้นที่บ้านสันกำแพง อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา ดักจับปลาในอ่างเก็บน้ำ แต่ได้ลูกจระเข้มาแทน ผู้ใหญ่บ้านฝากเตือนประชาชน หากจะลงไปหาปลาและเก็บผักในอ่างเก็บน้ำ ให้ระมัดระวัง

น้ำท่วม อ.แม่สาย กลับสู่ภาวะปกติแล้ว

อธิบดีกรมชลประทานเผย ระดับน้ำแม่น้ำสายที่ล้นตลิ่งเข้าท่วม อ.แม่สาย จ.เชียงราย สั่งเร่งระบายน้ำ จนเช้านี้น้ำต่ำกว่าตลิ่งแล้ว ทำให้สถานการณ์น้ำที่หลากท่วมคลี่คลายลง เหลือเฉพาะน้ำที่ท่วมขังพื้นที่ลุ่มต่ำ คาดจะระบายได้หมดใน 1-2 วันนี้

แม่สายท่วมหนักสุดในรอบ 30 ปี เร่งอพยพออกจากพื้นที่ท่วมสูง บางจุดเกิน 2 เมตร

ผ่านมาเกือบ 20 ชั่วโมงแล้ว ที่น้ำทะลักท่วมย่านการค้าและชุมชนบริเวณชายแดน อ.แม่สาย จ.เชียงราย บางจุดน้ำสูงกว่า 2 เมตร ชาวบ้านบอกว่าท่วมหนักสุดในรอบ 30 ปี