fbpx

สาวทำทีคุยโทรศัพท์ก่อนฉกทอง สุดท้ายโดนรวบ

สงขลา 23 ธ.ค. – จับโจรสาวว่าที่ร้อยตรีชิงทรัพย์ร้านทองใน ต.ท่าช้าง จ.สงขลา สารภาพต้องการนำเงินไปใช้หนี้นอกระบบดอกเบี้ยรายวันๆ ละ 2,500 บาท


ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่ร้านทองกชพรโกลด์ 8 สาขาลพบุรีราเมศร์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ซึ่งวันนี้ที่ร้านทองเปิดให้บริการตามปกติ ลักษณะของร้านไม่มีประตูกระจก ผู้ที่จะมาซื้อทองสามารถเดินเข้าไปถึงเคาน์เตอร์ได้ทันที แต่จะมีเหล็กดัดกั้นระหว่างคนขายกับคนซื้อทอง และจะมีช่องให้สามารถสอดมือเข้าไปได้

ผู้สื่อข่าวได้พบกับนางสาวธัญญาภรณ์ จันทร์ฉายณรุจ อายุ 30 ปี เจ้าของร้าน ซึ่งนำเอาภาพวงจรปิดทั้งหมดที่บันทึกพฤติกรรมคนร้ายเอาไว้ได้ให้ดู ในภาพจะเห็นคนร้ายเดินเข้ามาในร้าน ใส่ผ้าคลุมของอิสลาม และสวมหน้ากากอนามัย ทำทีเข้ามาเลือกซื้อทองเป็นจำนวนมาก ก่อนจะเอามือหยิบถุงสร้อยข้อมือทองคำใส่กระเป๋ากางเกงด้านหลัง และทำทีเดินคุยโทรศัพท์ ก่อนจะเดินหายไป


นางสาวธัญญาภรณ์ เจ้าของร้าน เปิดเผยว่า ลูกค้าเดินเข้ามาในร้านตั้งแต่เช้า ที่ร้านเปิดประมาณ 9 โมง ทำทีมาขอดูสร้อยข้อมือเส้นละ 2 บาท แต่ที่ร้านไม่มีจึงต้องไปเอาจากอีกร้านมาให้ดู หลังจากนั้นขอถ่ายรูป เพื่อส่งให้ลูกแชร์ดูว่าจะเลือกลายไหน คนร้ายนั่งรออยู่ประมาณ 3 ชั่วโมง ว่าลูกแชร์ตอบมาแล้วหรือยัง ระหว่างนั้นคนร้ายพยายามชวนคุยไปเรื่อยๆ จนเที่ยง จึงมีการตกลงซื้อขายสร้อยข้อมือ น้ำหนัก 2 บาท จำนวน 3 เส้น ทางร้านจึงชั่งน้ำหนักให้ดู และใส่กล่อง ใส่ถุง เตรียมจำหน่ายให้ลูกค้า แต่จังหวะที่ก้มลงไปหยิบของแถมให้ลูกค้า คนร้ายได้ล้วงมือเข้ามาหยิบถุงใส่ทองไปใส่กระเป๋าเสื้อก่อน และใส่กระเป้ากางเกง จากนั้นก็เดินออกไป

ระหว่างซื้อขายทอง คนร้ายทำทีคุยโทรศัพท์ตลอดเวลา ตอนแรกไม่ได้คิดอะไร คิดว่าคงจะคุยโทรศัพท์จริง แต่เมื่อมาตรวจดูของพบว่าสร้อยข้อมือน้ำหนัก 2 บาท 1 เส้น หายไป จึงไปแจ้งความที่ สภ.บางกล่ำ และมาตรวจสอบย้อนหลังพบว่าคนร้ายคนเดียวกันนี้เคยเอาสร้อยมาขายและจำนำแล้ว 2 ครั้ง แต่ล่าสุดที่มาจะแต่งตัวมิดชิด พยายามปิดบังใบหน้าไม่ให้ทางร้านจำได้

นางสาวธัญญาภรณ์บอกด้วยว่าคนร้ายรายนี้พยายามเข้าไปที่ร้านทองอีกร้านใน อ.หาดใหญ่ แต่เจ้าของร้านเป็นน้าของตนเอง ซึ่งได้ส่งรูปและกล้องวงจรไปให้ดูแล้วจึงจำลักษณะรูปแบบได้ พยายามสอบถามและจับตัวไว้ แต่คนร้ายไหวตัวทัน พยายามหลบหนีและไปเปลี่ยนเสื้อผ้า แต่น้าก็ตามไปจนพบและแจ้งตำรวจให้ช่วยกันจำตัวเอาไว้ได้


ทั้งนี้ วันนี้ พ.ต.อ.พงศ์พลิษฐ์ ทองด้วง ผกก.สภ.บางกล่ำ นำเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางกล่ำ จับกุมตัว ว่าที่ ร.ต.รอฮานี อายุ 34 ปี ชาวปัตตานี ผู้ต้องหาชิงทรัพย์ร้านทอง ซึ่งสามารถจับกุมได้ที่ร้านทองใน อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ตามหมายจับศาลจังหวัดสงขลา ข้อหาวิ่งราวทรัพย์ (สร้อยข้อมือทองคำ) ผู้ต้องหารับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา เจ้าหน้าที่จึงนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพทันที

การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 30 พ.ย.ที่ผ่านมา ว่าที่ ร.ต.รอฮานี ก่อเหตุชิงทรัพย์สร้อยข้อมือทองคำ 3 เส้น จำนวน 2 บาท ที่ร้านทองกชพรโกลด์ 8 ในพื้นที่บ้านโคกเมา ต.ท่าช้าง อ.บางกล่ำ จ.สงขลา และหลบหนีไป แต่กล้องวงจรปิดสามารถบันทึกเอาไว้ได้ทั้งหมด เจ้าของร้านจึงแจ้งความร้องทุกข์ไว้ที่ สภ.บางกล่ำ หลังจากนั้นตำรวจ สภ.บางกล่ำ ได้ลงพื้นที่เก็บข้อมูลและรวบรวมพยานหลักฐาน จนสามารถจับกุมผู้ก่อเหตุได้

คนร้ายรับสารภาพว่าไปกู้นอกระบบมา 30,000 บาท และจ่ายดอกเบี้ยวันละ 2,500 บาท ตอนแรกไม่คิดจะชิงทอง เพียงแค่อยากไปซื้อ เนื่องจากเป็นลูกค้าประจำที่ร้านอยู่แล้ว แต่เมื่อมีโอกาสเหมาะตอนเจ้าของร้านเผลอก็ชิงทองไป ประกอบกับมีคนมาทวงหนี้พอดี เลยก่อเหตุในครั้งนี้ และนำทองที่ได้ไปขายที่ร้านทองแห่งหนึ่งย่านหาดใหญ่ ได้เงินมา 50,000 กว่าบาท

ตำรวจเผยพฤติกรรมคนร้ายรายนี้จะทำทีเป็นเท้าแชร์ทอง เพื่อขอดูทองจำนวนหลายเส้น และใช้กลอุบายหลอกให้เจ้าของร้านเผลอ และฉวยโอกาสหยิบทองที่วางอยู่เดินออกจากร้านไป หลังจากนั้นได้เดินไปเปลี่ยนเสื้อผ้าที่ร้านข้าวแกง ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากร้านทอง และนำเสื้อผ้าที่ใช้ก่อเหตุไปทิ้งใน ร.1 ก่อนเดินกลับบ้านและนำทองไปขายดังกล่าว.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่ค้าโอนเงินผิดบัญชี 3 แสน ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามคืนได้ 1.6 แสน

แม่ค้าจำหน่ายอาหารทะเลแช่แข็งชาวสมุทรสาคร โอนเงินผิดเกือบ 300,000 บาท เข้าบัญชีสาวบุรีรัมย์ ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามเองได้เงินคืน 160,000 บาท พบเจ้าของบัญชีปลายทางนำเงินไปซื้อทองและรถจักรยานยนต์

ตำรวจ สน.บางชัน ยึดยาบ้าลอตใหญ่ซุกซ่อนในรถเก๋ง

ตำรวจ สน.บางชัน ตรวจยึดยาบ้าลอตใหญ่ ซุกซ่อนในรถยนต์เก๋งสีขาวซึ่งอยู่หลังรถสไลด์เอกชน เตรียมขนไปส่งที่ จ.นราธิวาส

คนต่างจังหวัดฮือฮาวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพตามสี่แยก

คนต่างจังหวัดที่ผ่านไปมายังเมืองตรัง ต่างให้ความสนใจวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพ แปรเปลี่ยนจากการติดใบประกาศตามบ้านเรือนมาเป็นการติดป้ายประกาศตามแยกต่างๆ

ไม่เหมือนใคร ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพ จบงานให้เป็นของที่ระลึก

ทำตามคำสั่งเสียสุดท้าย ใช้ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพแทนดอกไม้และพวงหรีด เสร็จงานแจกเป็นของที่ระลึก

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนเหนือ-กลาง-ตอ. ฝนตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เตือนประเทศไทยตอนบนมีฝนฟ้าคะนอง ส่วนภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก ฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนระวังอันตรายจากฝนตกหนักและฝนตกสะสม อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก กรุงเทพฯ-ปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 70%

วัดป่าอรัญญาฯ เปิดให้เข้าวันแรก ญาติโยมแห่กราบ “หลวงปู่แสง”

“หลวงปู่แสง” ยังคงจำวัดอยู่ที่วัดป่าอรัญญาวิเวก จ.อำนาจเจริญ โดยทางจังหวัดได้ตั้งกองอำนวยการร่วมดูแลความเรียบร้อย ขณะที่ประชาชนจำนวนมากแห่เข้ากราบ “หลวงปู่แสง” หลังทางวัดเปิดให้เข้าวันแรก

มาดามแป้งปลอดภัย! ไม่พบอาการแตกร้าวของกระดูก

แฟนคลับมาดามแป้ง “นวลพรรณ ล่ำซำ” ผู้จัดการทีมฟุตบอลไทย โล่งใจได้ที่เกิดอุบัติเหตุหลังโดนศอก ‘ตอง’ กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ จนช้ำที่ผิว-กล้ามเนื้อจมูก แต่ไม่พบอาการแตกร้าวของกระดูก และไม่พบเลือดออกในโพรงจมูก