fbpx

ตร.อุบลฯ ยึดไอซ์ 299 กก. มูลค่ากว่า 200 ล้าน

อุบลราชธานี 23 ธ.ค. – ตำรวจและฝ่ายความมั่นคงอุบลราชธานี ยึดไอซ์ 299 กิโลกรัม มูลค่ากว่า 200 ล้านบาท เตรียมส่งขายช่วงปีใหม่


ตำรวจภูธรจังหวัดอุบลราชธานี ร่วมกับ กอ.รมน. และหน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขง เขตโขงเจียม สกัดจับรถกระบะต้องสงสัย ลักลอบขนยาเสพติด ริมถนนสาธารณะนาสะอาด-ถ้ำตาลาว บริเวณบ้านนาสะอาด ตำบลนาแวง อำเภอเขมราฐ จังหวัดอุบลราชธานี

พล.ต.ต.สถาพร เอมโอษฐ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอุบลราชธานี เปิดเผยว่า ได้รับแจ้งจากสายลับว่าจะมีการลักลอบขนยาเสพติด โดยใช้เส้นทางถนนยุทธศาสตร์ โขงเจียม-เขมราฐ โดยใช้รถยนต์กระบะยี่ห้อเชฟโรเลตสีขาว ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน เป็นพาหนะ จึงสั่งการให้ ตำรวจ สภ.เขมราฐ จัดกำลัง พร้อมทั้งประสานหน่วยงานข้างเคียง วางแผนตรวจค้นจับกุม จนพบรถต้องสงสัยได้ส่งสัญญาณให้หยุดเพื่อตรวจค้น แต่รถคันดังกล่าวกลับเร่งเครื่องเข้าหาเจ้าหน้าที่ เพื่อฝ่าวงล้อมหลบหนี เจ้าหน้าที่จึงยิงสกัดล้อด้านหลังทางขวา แต่รถคันดังกล่าวยังไม่หยุดหลบหนี มุ่งหน้าไปทางอำเภอเขมราฐ เจ้าหน้าที่จึงนำกำลังติดตามไปจนพบรถยนต์คันดังกล่าวเสียหลักลงข้างทาง เมื่อตรวจสอบพบกระสอบ 9 ใบ อยู่ในกระบะ และในช่องเก็บสัมภาระหลังคนขับอีก 1 กระสอบ รวม 10 กระสอบ เปิดดูพบเป็นไอซ์ 299 กิโลกรัม ส่วนคนขับอาศัยความมืดหลบหนีไปได้


พล.ต.ต.สถาพร ระบุว่า ยาเสพติดที่ตรวจยึดได้มาจากประเทศเพื่อนบ้าน นำเข้ามาขายในไทยช่วงปีใหม่ หากนำเข้าไปขายจะมีมูลค่ากว่า 200 ล้านบาท จึกำชับตำรวจและฝ่ายความมั่นคงในพื้นที่ ป้องกันและปราบปรามขบวนการยาเสพติดอย่างเข้มงวด.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

น้ำตาแห่งความภาคภูมิใจ เบื้องหลังความสำเร็จ “บิว ภูริพล” ลมกรดหนุ่มดาวรุ่ง

คุณแม่และครอบครัว เป็นหนึ่งในเบื้องหลังความสำเร็จในซีเกมส์ครั้งนี้ของ “บิว” ภูริพล บุญสอน ที่วิ่งกวาดคนเดียวถึง 3 เหรียญทอง

สหรัฐพบผู้ป่วยฝีดาษลิงรายแรก

สหรัฐฯ พบผู้ติดเชื้อฝีดาษลิงรายแรก เป็นชาย แพทย์ชี้นี่เป็นเรื่องที่ไม่ปรกติ เพราะผู้ป่วยไม่มีประวัติเดินทาง และไม่เคยใกล้ชิดกับสัตว์ที่เป็นแหล่งสะสมเชื้อโรค ปัจจัยเสี่ยงคือการมีเพศสัมพันธุ์ชายกับชาย

สาวรัสเซียพาร่างอาบเลือดขอความช่วยเหลือ ถูกคนร้ายกระหน่ำตีบาดเจ็บ

สาวรัสเซียพาร่างอาบด้วยเลือดขอความช่วยเหลือ หลังถูกคนร้ายกระหน่ำตีได้รับบาดเจ็บศีรษะแตก ตามร่างกายมีบาดแผลถลอก

ข่าวแนะนำ

เหรียญหลวงปู่แสงราคาพุ่งไม่หยุด ทะลุ 3,000 บาท

เหรียญหลวงปู่แสง รุ่นที่โยนให้นักข่าว ราคาพุ่งพรวด จากเมื่อก่อน 3 เหรียญ 100 เป็นเหรียญละ 3,000 บาท ขณะที่เหรียญหลวงปู่แสงที่แพงสุดตอนนี้คือ รุ่นปี 72 ราคาสูงถึง 12,000 บาท

ฝีดาษลิงไม่ใช่โรคใหม่ ยังไม่พบในไทย

“หมอยง” แจง “ฝีดาษลิง” ไม่ใช่โรคอุบัติใหม่ แต่เป็นจากสัตว์สู่คน มีมานาน 10 ปี ชี้การติดต่อของโรค ทำได้ยาก ต้องสัมผัสฝีหนองและสารคัดหลั่ง ดังนั้นป้องกันได้ด้วยสุขอนามัย ล้างมือ และวัคซีนในคน ช่วยป้องกันได้ 85% ย้ำตอนนี้ไทยยังไม่พบโรคนี้

น้ำตาแห่งความภาคภูมิใจ เบื้องหลังความสำเร็จ “บิว ภูริพล” ลมกรดหนุ่มดาวรุ่ง

คุณแม่และครอบครัว เป็นหนึ่งในเบื้องหลังความสำเร็จในซีเกมส์ครั้งนี้ของ “บิว” ภูริพล บุญสอน ที่วิ่งกวาดคนเดียวถึง 3 เหรียญทอง