fbpx

พบแล้ว! หนุ่มอิสราเอลติดโควิด หนีโรงแรม กทม. เที่ยวเกาะสมุย

สุราษฎร์ธานี 22 ธ.ค.-พบตัวแล้ว! หนุ่มอิสราเอลติดโควิด หนีจากโรงแรม กทม. มุ่งหน้าเกาะสมุย ตำรวจท่องเที่ยวร่วม ตม.ตามได้ แจ้งข้อหาฝ่าฝืน พ.ร.บ.ควบคุมโรค ส่งมอบให้ จนท.สาธารณสุข ดำเนินการต่อ

จากกรณี Mr.OHAD BARUCH สัญชาติอิสราเอล เดินทางเข้าไทย เมื่อวันที่ 17 ธันวาคมที่ผ่านมา จากนั้นได้กักตัวที่โรงแรมแห่งหนึ่ง ย่านสุขุมวิท พร้อมทำการตรวจ RT-PCR โดยผลปรากฏว่าติดโควิด-19 แต่หนุ่มอิสราเอลคนนี้ไม่ยินยอมเข้ารับการรักษา ได้หลบหนีออกจากโรงแรมดังกล่าว โดยพบว่าช่วงเวลาประมาณ 14.00 น. Mr.OHAD ได้เรียกรถแท็กซี่โดยสารจากโรงแรมย่านสุขุมวิท ไปยังโรงแรมแห่งหนึ่งย่านพัทยา เมื่อให้แสดงเอกสารการเดินทาง และเอกสารการตรวจโควิด เจ้าตัวไม่ยอมแสดงเอกสารการเดินทาง เจ้าหน้าที่โรงแรมจึงปฏิเสธการให้เข้าพัก แต่ Mr.OHAD ยังคงท่องเที่ยววนเวียนอยู่ในย่านพัทยา จนถึงวันที่ 19 ธันวาคม ก่อนจะกลับมาที่กรุงเทพฯ ในช่วงเย็นวันเดียวกัน
จากนั้นพบว่า เจ้าตัวยังได้เช่ารถตู้โตโยต้า อัลพาร์ด สีดำ เดินทางไปยังพื้นที่ภาคใต้ จากการสืบสวนพบเบาะแสอีกครั้งเมื่อวันที่ 20 ธันวาคม ปรากฏภาพ Mr.OHAD ช่วงเช้าที่จังหวัดชุมพร ก่อนที่จะเดินทางไปยังเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี ในช่วงบ่ายวันเดียวกันนั้น


ทันที่ทาง สสจ.สุราษฎร์ธานี รับทราบ ได้ดำเนินการประสานตำรวจทุกสังกัดที่เกี่ยวข้องเร่งตรวจสอบทันทีในพื้นที่เกาะสมุย และตรวจสอบจุดคัดกรองก่อนเข้าเกาะสมุย จนกระทั่งพบรถคันดังกล่าวที่เป็นยานพาหนะจอดอยู่บริเวณริมชายหาดหน้าทอน เกาะสมุย ทางตำรวจจึงได้ตรวจสอบว่าใครเป็นผู้ขับมา และเร่งไล่ล่าหนุ่มอิสราเอล จนล่าสุดเมื่อช่วงเที่ยงวันนี้ (12.00 น. วันที่ 22 ธ.ค. 64 ) ตำรวจท่องเที่ยวได้ติดตามตัวจนพบ ขณะกำลังนั่งอยู่หน้าร้านอาหารแห่งหนึ่งที่เกาะสมุย จากนั้นตำรวจท่องเที่ยวได้ประสานตำรวจตรวจคนเข้าเมืองเกาะสมุยและเจ้าหน้าที่สาธารณสุขดำเนินการต่อ โดยขั้นแรกทำประวัติแจ้งข้อหาฝ่าฝืน พ.ร.บ.ควบคุมโรคระบาดก่อนที่จะนำตัวเข้ากระบวนการรักษาต่อไปโดยขณะนี้ยังอยู่ในระหว่างการสอบปากคำ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อสุดทน คว้าปืนยิงสวนลูกชายคลั่งยาดับ ยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา

พ่อยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา หลังใช้ปืนแก๊ปยิงลูกชายวัย 37 ปี คลั่งยา ถือมีดจะเข้ามาฟันพ่อ จึงยิงสวนเสียชีวิตบนถนนในหมู่บ้าน ต.ขอนยูง อ.กุดจับ จ.อุดรธานี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

เร่งล่ามือยิงคาวงข้าว พ่อดับ ลูกสาวเจ็บ ลูกเขยวิ่งเตลิดหาย

เร่งล่าคนร้ายกระหน่ำยิงพ่อวัย 60 ดับคาวงข้าว ส่วนลูกสาวเจ็บ กระสุนปืนเข้าที่แขน ลูกเขยวิ่งหนีกระสุนหายไปยังไม่พบตัว พบประวัติทั้ง 3 คน เคยถูกจับติดคุกข้อหายาเสพติด เมื่อปี 2564

ข่าวแนะนำ

พบผู้ป่วยฝีดาษวานรรายที่ 5 เป็นหญิงไทยกลับจากดูไบ

กรมควบคุมโรค เผยพบผู้ป่วยติดเชื้อฝีดาษวานรรายที่ 5 เป็นหญิงไทยเดินทางกลับจากดูไบ มีประวัติป่วยมาตั้งแต่ก่อนเดินทาง ตรวจพบอาการที่สุวรรณภูมิ

ตามคาด! สภาล่มวันสุดท้าย สูตรหาร 500 ตกไป กลับไปใช้สูตรหาร 100

ล่มตามคาด การประชุมร่วมรัฐสภาเพื่อพิจารณาร่าง พ.ร.ป.ว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส. ซึ่งวันนี้เป็นวันสุดท้ายที่ครบกรอบเวลา 180 วัน หลังจากรอมา 1 ชั่วโมง เปิดประชุมได้เพียง 20 นาที ก็ต้องปิดประชุม เพราะองค์ประชุมไม่ครบ

นายกฯ ห่วงคนหายป่วยเผชิญภาวะลองโควิด

นายกฯ ห่วงผู้หายป่วยแล้ว อาจพบภาวะลองโควิด (Long Covid) แนะ สธ. ให้ความรู้แก่ประชาชน รวมทั้งสามารถปรึกษาและรักษาโดยเบิกจ่ายค่ารักษาตามสิทธิได้

อาลัย “น้องไอซ์” สังเวยเพลิงไหม้ “Mountain B” รายที่ 19

แม่โพสต์เศร้า “น้องไอซ์” แฟนสาวนักร้องผับ Mountain B คืนเกิดเหตุ เสียชีวิตเพิ่มเป็นรายที่ 19 ชาติหน้ามีจริงขอให้เกิดมาเป็นลูกแม่เหมือนเดิม