fbpx

ทลายเครือข่ายพนันออนไลน์ ยึดรถหรู 100 ล้าน

นครราชสีมา 22 ธ.ค. – ตำรวจภาค 3 จับกุมเครือข่ายพนันออนไลน์ ยึดรถหรู 14 คัน และทรัพย์สินอีกหลายรายการ มูลค่ารวมกว่า 100 ล้านบาท


ตำรวจชุดสืบสวนปราบปรามอาชญากรรมภูธรภาค 3 จ.นครราชสีมา บุกตรวจค้นจับกุมเครือข่ายพนันออนไลน์เป้าหมาย 10 จุด ในพื้นที่ จ.อุบลราชธานี ศรีสะเกษ สุรินทร์ และนครราชสีมา เครือข่ายเว็บไซต์พนันออนไลน์ 123 PLUS จับกุมผู้ต้องหา 5 คน หลบหนีไปได้ 3 คน ที่สำคัญได้ของกลางเป็นรถหรู รวม 14 คัน และยังมีของกลางอื่นๆ ได้แก่ รถจักรยานยนต์ 9 คัน อาวุธปืนยาว 4 กระบอก อาวุธปืนพกสั้น 4 กระบอก เครื่องกระสุนปืน 219 นัด คอมพิวเตอร์ อุปกรณ์สื่อสาร และทรัพย์สินมีค่าอื่นๆ อีกหลายรายการ รวมมูลค่าทั้งสิ้นกว่า 100 ล้านบาท

สำหรับผู้ต้องหาที่จับกุมได้ 5 คน คือ นายธีรพงศ์ อึ้งวิไลกุล อายุ 33 ปี หัวหน้าแก๊งพนันออนไลน์รายใหญ่ นายธนัญชัย จันทรักษ์ อายุ 32 ปี นายวิษณุ บุญยวง อายุ 25 ปี นายพีระพัฒน์ จันพิรักษ์ อายุ 22 ปี และ น.ส.กมลพรรณ บุญสุข อายุ 24 ปี แจ้งข้อหาร่วมกันจัดให้มีการเล่นการพนันทางสื่ออิเล็กทรอนิกส์ (ไพ่บาการา) พนันเอาทรัพย์สินกันโดยไม่ได้รับอนุญาต และร่วมกันฟอกเงิน


ส่วนอีก 3 คน ที่อยู่ระหว่างหลบหนี ประกอบด้วย นายกรเทพ ทิพยกุลานนท์ อายุ 32 ปี นายนิติกร ศรไชย อายุ 24 ปี และนายสุชาติ แสงกล้า อายุ 33 ปี นอกจากนี้ ยังมีผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องที่อยู่ระหว่างขอดำเนินการออกหมายจับเพิ่มเติมและติดตามจับกุมตัวอีก 5 ราย

พล.ต.ท.สมประสงค์ เย็นท้วม ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 เปิดเผยว่า เป็นเครือข่ายเว็บพนันออนไลน์รายใหญ่ของภาคอีสานตอนล่าง เปิดเล่นมานาน มีธุรกิจโชว์รูมรถยนต์ รถจักรยานยนต์ และร้านอาหาร สถานบันเทิงบังหน้า จนมีทรัพย์สินและเงินสดหมุนเวียนมากกว่า 100 ล้านบาท เตือนประชาชน โดยเฉพาะเยาวชน อย่าหลวมตัวเข้าไปร่วมเล่นพนันออนไลน์เด็ดขาด เพราะมีการจัดการโปรแกรมคอมพิวเตอร์ไว้หลอกล่อ ตอนแรกๆ จะเล่นได้ แต่พอนานไปจะมีแต่เสียกับเสีย. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลด! ไฟไหม้ทาวน์เฮาส์กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน ดับ 4

เกิดเหตุเพลิงไหม้ทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น ในหมู่บ้านเรือนแก้ว จ.นครปฐม กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน เสียชีวิตรวม 4 ศพ

เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต พร้อมแนะวิธีป้องกันและการรักษาที่ถูกวิธี

“เบิร์ด ธงไชย” ลงคะแนนเลือกผู้ว่าฯ กทม.

“เบิร์ด” ธงไชย แมคอินไตย์ เดินทางมาใช้สิทธิเลือกตั้ง “ผู้ว่าฯ กทม.-ส.ก.” เรียบร้อยแล้ว ท่ามกลางแฟนคลับมาให้กำลังใจ

เชือดพ่อค้ารถเร่ใช้เครื่องชั่งเถื่อนขายทุเรียน

กรมการค้าภายใน เชือดพ่อค้ารถเร่ใช้เครื่องชั่งเถื่อนขายทุเรียน เตือนอย่าทำเด็ดขาด หากพบเบาะแสแจ้งร้องเรียนได้ที่สายด่วนกรมการค้าภายใน 1569

ข่าวแนะนำ

พบ 3 รายทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง ฉีกและขยำบัตร

กทม.เผยสรุปรายงานการใช้สิทธิเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.และ ส.ก. ช่วงเช้า พบทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง 3 ราย ฉีกและขยำบัตรเลือกตั้ง

เลือกตั้งพัทยาเรียบร้อย กำชับ จนท.ประจำหน่วยปฏิบัติตามกฎหมาย

กกต.ตรวจเยี่ยมและสังเกตการณ์การเลือกตั้งนายกเมืองพัทยาและสมาชิกสภาเมืองพัทยา เผยภาพรวมเรียบร้อย กำชับเจ้าหน้าที่ประจำหน่วยปฏิบัติตามกฎหมาย

นายกฯ ชวนประชาชนออกมาใช้สิทธิเลือกผู้ว่าฯ กทม.-ส.ก.

นายกฯ ดีใจบ้านเมืองมีเสถียรภาพเลือกตั้งได้ในรอบ 9 ปี ชวนประชาชนออกมาใช้สิทธิ หากอยากเห็นบ้านเมืองดีขึ้น

เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต พร้อมแนะวิธีป้องกันและการรักษาที่ถูกวิธี