แก๊งทวงหนี้โหด ขู่ตัดอวัยวะเพศยายวัย 64

พิษณุโลก 21 ธ.ค. – โผล่อีกเหยื่อแก๊งเงินกู้ผ่านแอปฯ ออนไลน์ โทรข่มขู่ตัดอวัยวะเพศยายวัย 64 ปี หากไม่คืนเงินภายในเวลากำหนด ด้านรอง ผบช.ภ.6 สั่งชุดสืบสวนติดตามคดี วอนประชาชนอย่าหลงกลมิจฉาชีพอาศัยความเดือดร้อนปล่อยเงินกู้ดอกเบี้ยโหด


จากกรณีคลิปวิดีโอแก๊งแอปเงินกู้ออนไลน์โทรทวงหนี้คุณยายวัย 64 ปี ข่มขู่ตัดอวัยวะเพศหากลูกสาวไม่นำเงินมาคืนภายในกำหนดเวลา ความยาวคลิป 4 นาที ตลอดระยะเวลาที่โทรทวงหนี้ ปลายสายใช้ถ้อยคำหยาบคาย แม้ว่าคุณยายจะปฏิเสธว่าไม่รู้เรื่องและพยายามอธิบายก็ตาม

ล่าสุดรองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 6 สั่งชุดสืบสวนเร่งติดตามคดี จับสัญญาณโทรศัพท์พบมีการใช้งานเบอร์โทรศัพท์อยู่ในพื้นที่ประเทศเพื่อนบ้านโซนภาคเหนือ เตือนประชาชนอย่าหลงกลมิจฉาชีพอาศัยช่วงชาวบ้านได้รับความเดือดร้อนในสถานการณ์โควิด-19 ปล่อยเงินกู้ดอกเบี้ยโหด


สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 16 ธ.ค.64 นางสังเวียน อายุ 64 ปี อยู่ที่ ต.บ้านแยง อ.นครไทย จ.พิษณุโลก เดินทางมาแจ้งความว่ามีบุคคลโทรศัพท์เข้ามา พร้อมพูดว่าให้ใช้หนี้แทนลูกสาว ซึ่งกู้เงินไป 3,500 บาท แล้วไม่ยอมจ่ายหนี้ ซึ่งครบกำหนด 7 วันแล้ว ตนตอบกลับไปว่าไม่รู้เรื่อง ทำให้อีกฝ่ายโมโห พร้อมพูดข่มขู่ว่า “เดี๋ยว…จะฆ่า ถ้าไม่มีเงินมาให้ตัด…ไปขาย ไปตายซะ…” แล้วก็คุยกันต่ออีก 3-4 นาที โทรศัพท์ก็ตัดสายไป ซึ่งในการสนทนาได้บันทึกเสียงในโทรศัพท์ไว้และนำมามอบให้พนักงานสอบสวนด้วย

จากนั้นพนักงานสอบสวนได้สอบสวนปากคำลูกสาวซึ่งเป็นผู้กู้ ให้การว่า เมื่อวันที่ 4 ธ.ค.64 ได้โหลดแอปฯ ออนไลน์ทางเฟซบุ๊ก เพื่อขอกู้ยืมเงิน 3,500 บาท หลังจากให้ข้อมูลกับแอปฯ ดังกล่าว ประมาณ 15.00 น. มีเงินโอนเข้ามาในบัญชี โดยไม่ทราบเลขบัญชีต้นทางที่โอนมา 2,100 บาท โดยมีข้อสัญญาว่าต้องคืนเงินภายใน 7 วัน จำนวนเงิน 4,947.25 บาท รวมดอกเบี้ย แต่เมื่อถึงกำหนดไม่ได้ส่งเงินคืนตามกำหนด จึงมีตัวแทนจากแอปฯ โทรมาทวงหนี้กับนางสังเวียน พร้อมทั้งข่มขู่ดังกล่าว รอง สว.(สอบสวน) รับคำร้องทุกข์ไว้แล้วตามคดีอาญา เพื่อจะได้สืบสวนสอบสวนหาตัวผู้กระทำความผิดต่อไป

ล่าสุด พล.ต.ต.ระวีพรรษ อมรมุนีพงศ์ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 6 ในฐานะรับผิดชอบเกี่ยวกับศูนย์ป้องกันและปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับหนี้นอกระบบ ได้กำชับให้ดำเนินการในคดีนี้โดยเฉียบขาด โดยมีการตรวจสอบหมายเลขโทรศัพท์ของคนที่โทรมาข่มขู่ ขณะนี้ทราบชื่อ ที่อยู่เจ้าของเบอร์โทร และชื่อเจ้าของบัญชีธนาคารที่โอนเงินมาให้ผู้กู้แล้ว พบว่าเบอร์โทรมีการเปิดใช้อยู่ในพื้นที่โซนภาคใต้ แต่จากการจับสัญญาณโทรศัพท์พบว่ามีการใช้งานอยู่ในพื้นที่โซนภาคเหนือ รอยต่อประเทศเพื่อนบ้าน จึงออกหมายเรียกเจ้าของเบอร์โทรดังกล่าวให้เข้ามาพบพนักงานสอบสวน หากออกหมายเรียกครบ 3 ครั้งแล้วไม่มาพบ จะออกหมายจับในข้อหาขัดขืนต่อหมายเรียกต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ใบประกอบวิชาชีพครู

เตือนคุณครูเปิดเทอมนี้ ต้องมี “ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู”

เตือนคุณครูเปิดเทอมนี้ ต้องมี “ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู” แนะรีบต่ออายุใบอนุญาต หลังคุรุสภาออกมาตรการ 5 ต. คุมเข้มทุกโรงเรียนทั่วไทย

เริ่ม 1 พ.ค.นี้ นักท่องเที่ยวเข้าไทย ต้องลงทะเบียนบัตร ตม.6 แบบดิจิทัล

เริ่ม 1 พ.ค.นี้ นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเดินทางเข้าไทย ต้องลงทะเบียนบัตร ตม.6 แบบดิจิทัล หรือ TDAC ล่วงหน้า อย่างน้อย 3 วันก่อนเดินทาง ตามกฎใหม่ ตม.

พีชเรียกอาต่าย

ผบ.ตร.ไม่ปลื้ม “พีช” โอ้อวดเรียก “อาต่าย” ลั่นไม่ใช่ญาติ

ผบ.ตร.ไม่ปลื้ม “พีช” คู่กรณีรถกระบะ โอ้อวดเรียก “อาต่าย” รู้จักคนในรัฐบาล หวังผลคดี ลั่นไม่ใช่ญาติ สอนลูกเสมออย่าทำตัวเป็นขยะสังคม บอกประชาชนใช้วิจารณญาณเลือกตั้ง

“นายกเบี้ยว” ยอมรับลูกขับรถหวาดเสียว พร้อมชดใช้-ดูแลลุงคู่กรณี

“นายกเบี้ยว” รับจบแทนลูก ยอมรับลูกขับรถหวาดเสียว พร้อมชดใช้ ดูแลลุงคู่กรณี ระบุสอนลูกไม่ดี ไม่มีเวลาให้ลูก ปฏิเสธไม่สนิทกับ ผบ.ตร. อย่าเอาท่านมาแปดเปื้อน ส่วนที่ลูกชายยังไม่ไปเยี่ยมลุงคู่กรณี เนื่องจากกลัวโดนถูกโวยวาย

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยไทยตอนบนอากาศร้อนจัดบางพื้นที่-กทม.ฟ้าคะนอง 10%

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนมีอากาศร้อนจัดบางพื้นที่ โดยมีฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรงบางแห่ง ส่วนภาคใต้มีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง กรุงเทพฯ-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 10% ส่วนมากช่วงบ่ายถึงค่ำ

สอบเข้ม “ชวนหลิง จาง” กรรมการไชน่า เรลเวย์ฯ ปฏิเสธทุกข้อหา

ดีเอสไอสอบเข้ม “ชวนหลิง จาง” กรรมการ บ.ไชน่า เรลเวย์ฯ เบื้องต้นให้การปฏิเสธทุกข้อหา อ้างเป็นผู้แทนรัฐวิสาหกิจจีนมาลงทุนในไทย ถูกส่งมาบริหารบริษัทในไทยเท่านั้น

“พีช” หอบเงิน 2 แสน หวังจ่ายค่ารักษาลุงป้า แต่ญาติชิงจ่ายแล้ว

“นายกเบี้ยว” พร้อมลูกชาย หอบเงิน 2 แสน หวังจ่ายค่ารักษาลุงป้า แต่ญาติชิงจ่ายก่อนแล้ว จึงฝากจดหมายขอโทษไว้ ด้าน “กัน จอมพลัง” ยอมถอย ให้สองฝ่ายพูดคุย แต่ต้องเป็นรูปธรรม

นักธรณีคาดดินยุบตัว เพราะเป็นจุดทางน้ำไหลผ่านจนเกิดโพรง

นักธรณีวิทยาลงพื้นที่ตรวจสอบเหตุดินยุบตัว กินพื้นที่กว่า 4 ไร่ เบื้องต้นคาดเป็นจุดทางน้ำไหลผ่านจนเกิดโพรง ทำให้ดินยุบตัวเป็นวงกว้าง