fbpx

สาวร้องผมร่วงเกือบหมดหัวหลังฉีดวัคซีน วอนรัฐเยียวยา

ภูเก็ต 21 ธ.ค. – พนักงานสาวร้านขายรถจักรยานยนต์ ร้องศูนย์ดำรงธรรม จ.ภูเก็ต หลังฉีดวัคซีนเข็ม 3 ผมร่วงเกือบหมดหัว ผ่านมาร่วม 3 เดือน ยังไร้การเยียวยา


น.ส.แอน พนักงานร้านขายรถจักรยานยนต์แห่งหนึ่งในตัวเมืองภูเก็ต เปิดผ้าคลุมศีรษะให้ดูอาการผมร่วงอย่างต่อเนื่อง จนแทบหมดศีรษะ หลังฉีดวัคซีนแอสตราเซเนกาเป็นบูสเตอร์เข็มที่ 3 เมื่อวันที่ 16 กันยายนที่ผ่านมา โดยจ่ายเงินรักษาเอง แต่อาการก็ไม่ดีขึ้น ทำให้ชีวิตลำบากมาก จึงเข้ามาร้องเรียนต่อศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดภูเก็ต เพื่อขอความช่วยเหลือ

ทั้งนี้ ตนพูดคุยกับแพทย์ของคลินิกแห่งหนึ่งที่ไปรักษา และได้ผลตรวจเลือดมา พบว่าสาเหตุที่ผมร่วง อาจเป็นผลข้างเคียงที่เกิดจากวัคซีน แต่ทางคลินิกยังไม่สามารถออกเอกสารเพื่อนำไปยื่นขอเยียวยาต่อสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดภูเก็ตได้ครบ นอกจากนี้ ตนยังได้ไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลวชิระภูเก็ต และหลังจากผลตรวจชิ้นเนื้อออกมาแล้ว ได้รับการวินิจฉัยว่า อาจเป็นโรคผมร่วงเป็นหย่อมๆ ซึ่งสามารถเกิดขึ้นได้หลังการฉีดวัคซีน โดยทางโรงพยาบาลวชิระภูเก็ต แจ้งว่า ไม่มียารักษาอาการนี้ได้ จึงให้ใช้สิทธิประกันสังคมในการส่งตัวไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลศิริราช


ที่ผ่านมาในการรักษาตัวจะต้องรับผิดชอบค่าใช้จ่ายเองทั้งหมด ยังไม่มีหน่วยงานใดเข้ามาติดต่อสอบถามให้ความช่วยเหลือหรือเยียวยาเลย ต้องใช้เงินที่เก็บสะสมมารักษาตัว ซึ่งก็เริ่มเดือดร้อนแล้ว แต่อาการก็ไม่ดีขึ้น สภาพจิตใจก็แย่ เพราะส่องกระจกทุกครั้งเห็นตัวเองแบบนี้ ก็ร้องไห้ทุกครั้ง ไหนจะต้องเลี้ยงดูลูกอีก 2 คน หยุดงานก็ไม่ได้ เงินที่มีอยู่ก็เริ่มลดน้อยลงเรื่อยๆ แต่อาการก็ไม่ดีขึ้น ซ้ำผมยังคงร่วงหนัก จึงอยากวิงวอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาดูแลเบื้องต้นโดยหลักมนุษยธรรมบ้าง. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” เอารหัสลับให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” ได้เอารหัสลับของแตงโมให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่ พร้อมยืนยันจะไม่รับเป็นทนายให้แม่ หลังมีกระแสข่าวแม่เริ่มถอดใจจาก “ทนายเดชา”

ค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบินเรือล่มกลางอ่างเก็บน้ำ

เร่งค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบิน ผู้สูญหายบริเวณอ่างเก็บน้ำเขื่อนศรีนครินทร์ หลังประสบเหตุเรือล่มขณะขับออกไปตกปลา

แห่เก็บป้าย “ชัชชาติ” ทำกระเป๋า เพจดังเตือนผิดกฎหมาย

คนแห่เก็บป้ายหาเสียง “ชัชชาติ” หวังนำไปทำกระเป๋า-ผ้ากันเปื้อน เพจดังเตือนผิดกฎหมายลักทรัพย์ และอาจทำให้ “ชัชชาติ” โดนร้องเรียน

ข่าวแนะนำ

กบน. ตรึงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์

กบน.มีมติคงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์ ให้เหตุผลราคาตลาดโลกในรอบสัปดาห์ ไม่สูงขึ้นมาก และต้องการลดผลกระทบค่าครองชีพ ช่วงเปิดเทอม ส่วนกองทุนน้ำมันเชื้อเพลิงติดลบแล้ว 7.6 หมื่นล้านบาท

“ทรงชัย” เฮ ได้กลับมานั่งนายก อบต.ราชาเทวะ อีกรอบ

มหากาพย์ อบต.ราชาเทวะ “ทรงชัย นกขมิ้น” ได้กลับมานั่งเก้าอี้นายก อบต.อีกรอบ แม้เพิ่งถูกปลดจากตำแหน่งเมื่อเดือนที่แล้วจากคดีรถดับเพลิง แต่เจ้าตัวยื่นฟ้องศาลปกครองขอคุ้มครองชั่วคราว ล่าสุดศาลมีคำสั่งคุ้มครองชั่วคราวให้จนกว่าจะมีคำสั่งเป็นอย่าง

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” ติดใจแผลก้างปลา

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” รับแยกกันตามคดี “แตงโม” กับ “อัจฉริยะ” ยึดหลักนิติวิทยาศาสตร์ ปชช.ได้รับความเป็นธรรม ติดใจเรื่องแผลก้างปลา ชี้คราบเลือดพิสูจน์ได้

คริสตจักรเมธอดิสท์เตรียมสถานที่พิธีฌาปนกิจศพ “แตงโม”

เจ้าหน้าที่ประจำคริสตจักรเมธอดิสท์ รังสิต คลอง 4 ปทุมธานี เริ่มจัดเตรียมสถานที่ภายในหอประชุมตึกมัสการ สถานที่ประกอบพิธีฌาปนกิจศพ “แตงโม ภัทรธิดา” ในวันพ