fbpx

นนทบุรีพบผู้แสวงบุญซาอุฯ ติดโอไมครอน 7 ราย

นนทบุรี 19 ธ.ค.- เจออีก! ท่าอิฐ นนทบุรี คณะแสวงบุญซาอุฯ ติดโควิดสายพันธุ์ “โอไมครอน” 7 ราย กลับจากนครเมกกะ เข้าระบบการรักษาแล้ว

วันที่ 19 ธันวาคม 2564 ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจากนายปรีดา เชื้อผู้ดี ที่ปรึกษาจุฬาราชมนตรี ถึงกรณีพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอนจำนวนหลายรายในเขตตำบลท่าอิฐ อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี เรื่องดังกล่าวเป็นเรื่องจริง ทั้งหมดเดินทางไปแสวงบุญที่นครเมกกะ จากนั้นได้เดินทางกลับมาถึงท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ มีการตรวจหาเชื้อ และพบว่าในคณะมีผู้ติดเชื้อโอไมครอน จำนวน 7 ราย สัมผัสเสี่ยงสูงอีก 6 ราย


ล่าสุด เมื่อเวลา 15.30 น. นายปรีดา เชื้อผู้ดี ที่ปรึกษาจุฬาราชมนตรี พาผู้สื่อข่าวลงพื้นที่หมู่ 6 ตำบลท่าอิฐ อำเภอปากเกร็ด บ้านของนางวนิดา อายุ 49 ปี แม่ของนางสาวปานชีวา อายุ 22 ปี ผู้ติดเชื้อโอไมครอน ที่เดินทางไปแสวงบุญ ที่นครเมกกะ เมื่อวันที่ 1 ธันวาคม 2564 เดินทางกลับถึงท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เมื่อวันที่ 15 ธันวาคม 2564 เวลา 12.00 น.

นายปรีดา กล่าวว่ามีผู้เดินทางไปแสวงบุญประมาณ 31 คน เป็นชาวท่าอิฐ 10 กว่าคน และพื้นที่ต่างๆ ไปวันที่ 1 ธันวาคม 2564 เครื่องออก 01.00 น. ปลายทางซาอุดีอาระเบียเพื่อทำพิธี ประมาณ 15 วัน แต่เริ่มมีอาการตัวร้อน เป็นหวัดหลายคน และอาการไม่ดี เนื่องจากอากาศแห้งแล้ง ร่วมกับมีผู้เเสวงบุญทั่วโลกหลายแสนคน คาดว่าอาจจะติดเชื้อจากตรงนั้นมา ต้องขอบคุณผู้ประกอบการที่เอาผู้แสวงบุญกลับมาลงที่ประเทศไทย ถ้าอยู่รักษาตัวที่ซาอุฯ คงจะยากลำบาก เพราะการรักษาที่ซาอุฯ น่าจะสู้ที่ประเทศไทยไม่ได้ จึงกลับมาไทยในวันพุธที่ 15 ธันวาคม 2564 และค้างที่กรุงโรฮา ประเทศอาหรับ ประมาณ 8 ชม. จึงบินกลับมาถึงท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ประมาณ 12.00 น. มีอาการไม่ดีจึงไปพักที่โรงแรมเซน และเปลี่ยนไปที่โรงแรมอันมัส ก่อนไป​​​​​สวอปที่ รพ.วิภาราม ผลออกมาประมาณ 01.00 น. พบติดเชื้อ 14 คน เป็นโอไมครอน 6 เพิ่มอีก 1 เป็น 7 และกลุ่มเสี่ยงสูงอีก 6 เป็น 13 คน สำหรับชาวท่าอิฐ อยากเตือนพี่น้องประชาชนว่าไม่ต้องอายโรคนี้ต้องช่วยกันดูแลจะได้ป้องกันถูก ต้องบอกความจริง เพราะเชื้อตัวนี้ลามเเรงมาก แต่ผู้ติดเชื้อทุกคนในนี้ได้ฉีดวัคซีนและบูสเข็ม 3 ทั้งหมดแล้ว อยากฝากให้ทุกคนเว้นระยะห่าง ผู้ที่จะเดินทางไปแสวงบุญให้ระวังอย่าประมาทเพราะเชื้อติดเร็วมากกว่าปกติ


นางวนิดา กล่าวว่า เพิ่งรับทราบจากประเทศไทยว่าลูกสาวติดเชื้อ แต่รู้อาการว่าติดตั้งแต่ประเทศซาอุฯ และมีอาการเจ็บแสบคอ ตนจึงแนะนำให้หาซื้อที่สวอปดู แต่พอใกล้จะกลับมีการสวอปพบว่าขึ้น 2 ขีด ทางหัวหน้านำทัวร์ให้กลับมารักษาที่ประเทศไทย ส่วนยายมาทราบผลสวอปที่เมืองไทยว่าติด แต่ยังไม่ปราากฏว่าเป็นเชื้อของอะไร ซึ่งตอนนี้ตนเป็นห่วงและคิดถึงทั้ง 2 คน ยังไงต้องกลับมารักษาบ้านเรา ทำได้แต่ส่งกำลังใจให้ ตอนนี้ต้องขอขอบคุณที่ปรึกษาที่อำนวยความสะดวกสบายในการดำเนินการ ซึ่งในตอนนี้อาการลูกสาวดีขึ้นแล้ว มีเอกซเรย์ปอด ตรวจเลือด อาการก็ดีขึ้นตามลำดับ เริ่มมีหน้าตาสดใสขึ้น กว่าอยู่ที่ประเทศซาอุดีอาระเบีย .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ พื้นที่ กทม. 9 จุด

ตำรวจไซเบอร์ ร่วมกับ กสทช. และ AIS เปิดปฏิบัติการเข้าทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ในพื้นที่กรุงเทพฯ จำนวน 9 จุด หลังพบเป็นจุดที่ใช้ส่งสัญญาณโทรศัพท์มือถือสำหรับโทรมาหลอกลวงประชาชน

โครงหลังคาลานจอดรถพังล่มทับรถ บาดเจ็บ 1 คน

โครงสร้างหลังคาลานจอดรถบ้านทาวน์โฮมสูง 3 ชั้น พังถล่มทับรถยนต์พังเสียหาย เศษปูนกระจัดกระจายเต็มพื้น มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 คน แขนหัก ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล

เร่งหาสาเหตุพระเปรียญ 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ

เร่งหาสาเหตุพระสงฆ์เปรียญธรรม 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ เลือดออกปากและจมูก แต่ไม่มีร่องรอยถูกทำร้าย

เร่งล่าคนร้ายฆ่าชิงทรัพย์หญิงวัย 75 ดับคาบ้าน

ตำรวจเร่งพลิกแผ่นดินล่าคนร้ายปีนบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ใช้ของมีคมแทงหญิงวัย 75 ปี กว่า 20 แผล เสียชีวิต ก่อนชิงทรัพย์สินหลบหนี

ข่าวแนะนำ

วิป 3 ฝ่ายตกลงซักฟอก 19-22 ก.ค.นี้

ปธ.วิปฝ่ายค้านเผย ที่ประชุมวิป 3 ฝ่ายกำหนดวันอภิปรายไม่ไว้วางใจ 19 – 22 ก.ค. ลงมติ 23 ก.ค. พอใจกับเวลาที่ได้ 45 ชั่วโมง รอบนี้เปลี่ยนรูปแบบ เก็บนายกฯ ไว้วันสุดท้าย หวังดึงคนดู

นักลงทุนกังวลเงินเฟ้อสูงในรอบหลายสิบปี แถมเศรษฐกิจโลกเติบโตต่ำอีก

ตลท. เผยนักลงทุนกังวลเงินเฟ้อที่สูงในรอบหลายสิบปี ประกอบกับการขยายตัวของเศรษฐกิจโลกเติบโตในระดับต่ำ เสี่ยงทำให้เกิดภาวะเศรษฐกิจซบเซา 

2 กรมใหญ่สยบลือสึนามิทะเลอันดามัน

ปภ.-อุตุฯ จับมือแถลงหยุดข่าวลือสึนามิอันดามัน ยัน แม้ทุ่นสึนามิ หลุดจากแท่น ไม่กระทบระบบแจ้งเตือน ยันไม่ประมาทเตรียมซ้อมแผนอพยพตลอดเดือนนี้ ขอนทท.มั่นใจเที่ยวสบายใจช่วงหยุดยาว

นายกฯ ลองขับรถไฟฟ้าทูตสวิส

นายกฯ สนใจถามรายละเอียดรถมินิคูเปอร์ไฟฟ้าอีวี สีแดงของทูตสวิสฯ ตรงนโยบายรัฐบาลหนุนใช้พลังงานสะอาด พร้อมทดลองขับวนรอบสนามหญ้าหน้าตึกไทย