fbpx

รับ 11 คนไทยถูกหลอกทำงานในกัมพูชา กลับประเทศ

ตราด 19 ธ.ค. – เจ้าหน้าที่รับตัวแรงงานไทย 11 คน ที่จุดผ่านแดนถาวรบ้านหาดเล็ก อ.คลองใหญ่ จ.ตราด กลับประเทศ หลังถูกหลอกไปทำงานเว็บพนันออนไลน์ให้กับกลุ่มชาวจีนในประเทศกัมพูชา


ที่จุดผ่านแดนถาวรบ้านหาดเล็ก อ.คลองใหญ่ จ.ตราด น.อ.ยอดทนง พัดประดิษฐ หัวหน้าหน่วยประสานงานชายแดนไทย-กัมพูชา ด้าน จ.ตราด กองกำลังป้องกันชายแดนจันทบุรี-ตราด รับตัวแรงงานไทย 11 คน ที่ถูกหลอกไปทำงานเว็บพนันออนไลน์ให้กับกลุ่มชาวจีนในประเทศกัมพูชา กลับประเทศ

หลังได้รับการประสานงานระหว่าง จ.ตราด และ จ.เกาะกง ผ่านหน่วยประสานงานชายแดนไทย-กัมพูชา ด้าน จ.ตราด ซึ่งคนไทยทั้ง 11 คน เป็นกลุ่มเดียวกันกับ 3 กลุ่มที่เดินทางกลับประเทศไทยก่อนหน้านี้ ซึ่งเดิมทั้งหมดสมัครใจไปทำงานกับเว็บพนันออนไลน์ โดยลักลอบออกนอกประเทศไทยทางฝั่ง จ.สะแก้ว แต่ปรากฏว่าเมื่อไปทำงานจริงกลับไม่ได้ทำงานตามที่ตกลงกันไว้ กลับให้ทำงานหลอกลวงเงินจากคนไทย โดยมีเงื่อนไขต้องทำยอดรายเดือนตามกำหนด หากทำไม่ได้จะถูกขายต่อให้กับนายจ้างเป็นทอดๆ โดยแรงงานทั้ง 11 คน ต้องผ่านการตรวจเชื้อโควิด-19 ก่อนจะกลับเข้าประเทศ และต้องเข้ากักตัวที่ศูนย์กักตัวผู้ที่กลับจากต่างประเทศ อ.เขาสมิง จ.ตราด ทั้งถูกดำเนินคดีข้อหาลักลอบออกประเทศไทยโดยไม่ได้รับอนุญาต จนถึงขณะนี้ทางการไทยรับตัวแรงงานไทยกลับประเทศมาแล้ว 4 ครั้ง รวมทั้งหมด 24 คน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หญิงไทยถูกจับพร้อมสามีที่มาเลเซีย หลังหนีคดีฉ้อโกง 800 ล้าน

ตำรวจมาเลเซียจับกุมตัวหญิงชาวไทย และสามีชาวสิงคโปร์ ที่หลบหนี หลังเป็นที่ต้องการตัวของตำรวจสิงคโปร์ ในคดีฉ้อโกงสินค้าแบรนด์แนมหรูกว่า 800 ล้านบาทได้แล้ว

ในหลวงทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นพระภิกษุอาพาธในพระบรมราชานุเคราะห์ หลังถูกส่งตัวมารักษาที่โรงพยาบาลในกรุงเทพฯ

โจรเฒ่า 70 ควงปืนชิงทองอย่างทุลักทุเล สุดท้ายไม่รอด

โจรเฒ่าวัย 70 ปี ควงปืนจี้ร้านทองย่านบางแค บุกเดี่ยวไม่แคร์สังขาร ล้มลุกคลุกคลานขณะหลบหนี แต่สุดท้ายตำรวจตามรวบทันควัน อ้างมันสุดทางแล้ว “ไม่มีจะกิน”

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ข่าวแนะนำ

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

ทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ ขอประชาชนระวังอันตรายจากน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

เหนือจมบาดาล มู่หลานพ่นพิษ เชียงรายน้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ

พายุมู่หลานพ่นพิษ หลายพื้นที่ภาคเหนือจมบาดาล โดยที่ จ.เชียงราย น้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ ขณะที่ 4 ชุมชนเทศบาล ต.สากเหล็ก จ.พิจิตร ระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้น