fbpx

อุทาหรณ์! ชายวัย 40 กินไข่แมงดาถ้วยดับ

ตราด 18 ธ.ค.- เกิดเหตุสลด หนุ่มวัย 40 ปี กินยำไข่แมงดาถ้วยเกิดอาการแพ้จนต้องหามส่งโรงพยาบาล สุดท้ายยื้อชีวิตไม่ไหวเสียชีวิตในเวลาต่อมา 


เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 14 ธันวาคม ผู้เสียชีวิตคือ นายอนันต์ อายุ 40 ปี วันเกิดเหตุนั่งรับประทานยำไข่แมงดากับเพื่อนในวงเหล้า รวมกัน 4 คน แต่ไม่มีใครเป็นอะไร ทุกคนที่รับประทานร่วมกันมารู้อีกครั้งในช่วงเช้าวันถัดมา 15 ธ.ค. ว่านายอนันต์ เกิดเอาการแพ้ และเสียชีวิต เมื่อคืนวันที่ 17 ธ.ค. เวลา 00.30 น. สำหรับแมงดาที่นำมายำนั้นเป็นแมงดาถ้วยจำนวน 2 ตัว ที่ได้มาจากการวางอวนก่อนจะนำมาต้มและแกะไข่ไปยำกับมะม่วง ซึ่งก็ทำกินกันมาหลายครั้ง เชื่อว่าเหตุการณ์ครั้งนี้จะเป็นอุทาหรณ์ให้ชาวบ้าน ก็คงจะเลิกกินแมงดาถ้วย 

นางมีนา พลาเกตุ ภรรยาผู้เสียชีวิต ที่กำลังจัดเตรียมงานศพ เล่าว่าสามีดื่มสุรา และกินยำไข่แมงดาถ้วยกับเพื่อนบ้าน ในวันที่ 14 ธ.ค.ตั้งแต่ ประมาณ 10.00 น. จนกระทั่งประมาณ 22.30 น. เมื่อกลับมาถึงสามีบอกปวดหัว สงสัยเพราะดื่มเหล้ามาทั้งวัน จึงขอไปนอนโดยกินยาพาราก่อนจะนอนหลับไป จนกระทั่งเวลาประมาณเกือบเที่ยงคืน สามีได้ร้องขอความช่วยเหลือเสียงดังมากจนตนเองตกใจตื่น เริ่มมีอาการลิ้นแข็งพูดไม่ชัด แขนขาเริ่มมีอาการชาและอ่อนแรง ก่อนที่สามีจะร้องไห้และบอกว่าไม่น่ากินยำไข่แมงดาถ้วยเลย ตนเองจึงโทรหาพี่เขยให้มารับไปส่งโรงพยาบาลตราด และนอนรักษาอยู่ 3 คืน ซึ่งอาการมีแต่ทรุดลง เนื่องจากพิษของแมงดาถ้วยไปทำลายไตและตับ ระบบการทำงานภายในร่างกายล้มเหลว แม้ปั๊มหัวใจถึง 6 ครั้งก็ไม่อาจยื้อชีวิตได้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ต้องหา 6 คน คดีแตงโม รายงานตัวอัยการนนทบุรี

ผู้ต้องหา 6 คน คดีการเสียชีวิตของแตงโม ได้แก่ กระติก แซน จ็อบ โรเบิร์ต ปอ และภีม กุนซือให้คำแนะนำ 5 คนบนเรือ เข้ารายงานตัวอัยการจังหวัดนนทบุรีแล้ว ด้าน “กระติก” บอกคลิปฆ่า กรีดขา ถ้ามีให้เอาออกมาเลย

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง หลังพบ “วัฒนา สิทธิวัง” ได้รับเลือกตั้งมาไม่สุจริต คาดกำหนดหย่อนบัตร 10 ก.ค. รับสมัคร 9-13 มิ.ย.

“ส.ส.เต้-อัจฉริยะ” ควงแม่แถลงรับผิดชอบ “คดีแตงโม”

“ส.ส.เต้” และ “อัจฉริยะ” พาแม่ของ “แตงโม” แถลงรับผิดชอบคดี ขณะที่แม่ร้องไห้ เชื่อมั่นทีมงานคุณภาพจะช่วยให้ความจริงคดีแตงโมกระจ่าง

หาแฟนไม่เจอ โมโหใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟน วอดทั้งหลัง

แบบนี้ก็ได้เหรอ เหตุเกิดที่เมืองพัทยา หญิงคนหนึ่งตามหาแฟนไม่เจอ ใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟนวอดทั้งหลัง

ข่าวแนะนำ

“ชัชชาติ” เดินตลาดจตุจักร ย้ำไม่ทิ้งพ่อค้าแม่ค้า

“ชัชชาติ” เดินตลาดจตุจักร ฟังเสียงผู้ค้าเดือดร้อน ย้ำไม่ทิ้งพ่อค้าแม่ค้า เตรียมผลักดันจตุจักรสู่ตลาดนัดระดับโลก ชี้ กทม. ต้องคิดนอกกรอบระบบราชการ พัฒนาสมบัติล้ำค่า กทม. ให้กลับมาเปล่งประกาย

แม่ยัน “บังแจ็ค” เป็นคนดี บอกทำให้รู้ว่า “แตงโม” ตายบนบก

แม่ยัน “บังแจ็ค” เป็นคนดี ช่วยตรวจสอบหลักฐาน​ในโทร จนพบแตงโมตายบนบกไม่ใช่ในน้ำ ด้าน ส.ส.เต้ พร้อมพาบังแจ็คกลับไทย และให้การคุ้มครองในฐานะพยานผู้ตรวจสอบหลักฐานทางคดี​ ก่อนฝากถึงคนบนเรือ ไม่ต้องมาเคลียร์​คดีกับตนเอง หากมีถึง 5,000 ล้านค่อยคุยกัน