fbpx

แก๊งวัยรุ่นแสบ ยืนเรียงแถวปัสสาวะลงทะเลบางแสน

ชลบุรี 17 ธ.ค. – โซเชียลวิจารณ์ยับ แก๊งวัยรุ่นยืนเรียงแถวปัสสาวะลงทะเลบางแสน ช่วงหาดวอนนภา ต.แสนสุข อ.เมืองชลบุรี ตำรวจอยู่ระหว่างตรวจสอบว่าเป็นใคร ก่อนจะออกหมายเรียกมาดำเนินคดี


เฟซบุ๊กผู้ใช้ชื่อว่า Jittaree Dikkuntod โพสต์ข้อความว่า “อย่าหาทำนะแบบนี้!! สถุนมาก เยี่ยวลงทะเล เด็กก็เล่นน้ำอยู่ #ชั้นต่ำมาก #บ่งบอกสันดาน ห้องน้ำก็เดินไม่ถึง 20 ก้าว แค่นี้เดินไม่ได้ #ทำตัวเหมือนไม่มีใครเห็น คนอื่นทั้งพูดทั้งด่า ยังไม่สำนึก หันมามองแล้วก็เยี่ยวต่อ คือ งง มาก# เวลา 02:40 บางแสน หาดวอนนภา #เจ้าหน้าที่ช่วยดูแลหน่อยครับ #สงสารคนเล่นน้ำ#บางแสนหาดวอนนภา”

วันนี้ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่ชายหาดบางแสน ช่วงหาดวอนนภา ตำบลแสนสุข อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี วันนี้เป็นวันศุกร์ มีนักท่องเที่ยวมาเล่นน้ำพอสมควร และหาดบางแสนในช่วงนี้อากาศเย็นสบาย น้ำใสสะอาด และหาดบางแสนได้ปรับปรุงภูมิทัศน์ให้สวยงาม


นางสาวจฑารัตน์ และเพื่อนๆ ที่มาจากกรุงเทพฯ เล่าว่า หลังดูคลิป มองว่าไม่สมควรทำ เพราะว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวท มีประชาชนใช้ร่วมกันจำนวนมาก หากมาเที่ยวควรนำความสุขกลับไป การมาเที่ยวต้องเคารพสถานที่ ให้เกียรติสถานที่ หลังดูคลิปรู้สึกไม่ดี สถานที่ท่องเที่ยวเป็นที่สาธารณะ เราต้องใช้ร่วมกัน

นายณรงค์ชัย คุณปลื้ม นายกเทศมนตรีเมืองแสนสุข กล่าวว่า ทราบเรื่องแล้ว เป็นการกระทำที่รับไม่ได้ ไร้กาลเทศะ ไม่ให้เกียรติสถานที่ เป็นการไม่รู้หน้าที่ของพลเมืองที่ดี ตรงนั้นเป็นหาดสาธารณะ มีทุกเพศทุกวัย ทั้งครอบครัว ทั้งเด็กเล็ก หาดบางแสนเป็นธรรมชาติที่สวยงาม คนที่กระทำสมควรถูกประณาม แม้การบังคับใช้กฎหมายอาจจะยาก เราไม่ได้มีเจ้าหน้าที่ประจำจุดมาเอาผิดกับคนเหล่านี้ แต่อยากให้สังคมช่วยกันลงโทษผู้กระทำผิด บางแสนโดนกระทำมาตลอด ไม่ว่าจะเป็นการจุดพลุ ดื่มสุรา ทิ้งขยะ เป็นการกระทำที่ไร้ยางอาย ยืนปัสสาวะเป็นเรื่องตลก เราต้องประณาม เรามี พ.ร.บ.รักษาความสะอาด ที่สามารถเอาผิดได้ ตอนนี้เทศบาลกับตำรวจ สภ.แสนสุข ทำหน้าที่ควบคู่กันไป พยายามกวดขันมากขึ้น ทั้งกรณีจุดพลุ เอาผิดทั้งคนเล่น คนขาย พร้อมทั้งการดื่มสุราในพื้นที่ชายหาดเป็นพื้นที่หวงห้าม ขอความร่วมมือพี่น้องประชาชน การเข้ามาใช้พื้นที่สาธารณะควรเคารพกฎ และไม่รบกวนคนอื่น

พ.ต.อ.พัฒนา รอบรู้ ผกก.สภ.แสนสุข เปิดว่า ตำรวจอยู่ระหว่างดำเนินการตรวจสอบว่ากลุ่มวัยรุ่นกลุ่มนี้เป็นใครมาจากไหน จากนั้นจะออกหมายเรียกมาดำเนินคดีตาม พ.ร.บ.รักษาความสะอาด เพราะการปัสสาวะหรือถ่ายของเสียลงทะเลหรือที่สาธารณะที่ไม่ได้จัดไว้ให้ เป็นการฝ่าฝืน มีโทษปรับไม่เกิน 2,000 บาท อยากฝากถึงนักท่องเที่ยวว่าหากเดินทางมาเที่ยวบางแสน ห้องน้ำทางเทศบาลเมืองแสนสุขได้จัดไว้ให้เป็นจุดอย่างเพียงพอ อยากให้ช่วยกันรักษาความสะอาดด้วย เพราะบางแสนเป็นจุดที่นักท่องเที่ยวต่างอยากเดินทางมาเที่ยวพักผ่อน หากสกปรกหรือไม่สะอาด คนอาจจะไม่มาเที่ยว ซึ่งชายหาดบางแสนยังไม่อนุญาตให้มีการนั่งดื่มสุรา หรือแอลกอฮอล์ หรือจุดพลุ ซึ่งตำรวจได้ออกตรวจตราทุกวัน 24 ชั่วโมง หากยังฝ่าฝืนจะทำการจับดำเนินคดีทันที.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลากดิจิทัลมาแรง งวด 1 ก.ค. มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ

สลากดิจิทัลงวด 1 ก.ค. ลุ้นรางวัลผ่านแอปฯ เป๋าตังภาพรวมเรียบร้อย มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ รวม 36 ล้านบาท นักเสี่ยงโชครับเลขชุด 3 ใบ 18 ล้านบาท

ศาลอุทธรณ์สั่งประหารชีวิต “บรรยิน” คดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา

ศาลอุทธรณ์พิพากษาเเก้โทษ ให้ประหารชีวิต “พ.ต.ท.บรรยิน” อดีต รมช.พาณิชย์ จำเลยที่ 1 และ “ณรงค์ศักดิ์” จำเลยที่ 3 ในคดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา ส่วนจำเลยที่เหลืออีก 4 คน จำคุกตลอดชีวิต เเละยกฟ้องในบางมาตรา

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน สะสมกว่า 100 มิลลิเมตร น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด ตัดขาดตัวเมืองแม่ฮ่องสอน กับ อ.ขุนยวม รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้ และน้ำหลากไหลท่วมบ้านอีกเกือบสิบหลัง พร้อมเตือนเฝ้าระวังฝนตกหนักต่อเนื่อง

ข่าวแนะนำ

ทีมลูกยางสาวไทย พบศึกหนักบราซิล “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่

ทีมลูกยางสาวไทยจะลงสนามนัดที่ 3 วอลเลย์บอลหญิง เนชั่นส์ ลีก 2022 ค่ำวันนี้ พบศึกหนัก ทีมสาวแซมบ้า บราซิล ทีมอันดับ 2 ของโลก “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่ ทำให้ดีที่สุด

ฝนถล่มอาคารรัฐสภา น้ำรั่วซ้ำซาก! สะท้อนงานก่อสร้าง

“วัชระ” ทวงถามปัญหาน้ำรั่วซ้ำซาก! บริเวณอาคารรัฐสภา หลังฝนตกหนัก ชี้สะท้อนถึงความบกพร่องของการก่อสร้าง

อาลัย “อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี” จากไปอย่างสงบด้วยโรคมะเร็ง

“อิ๋งอ้อย” โพสต์แจ้งข่าวเศร้า พี่สาว “อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี” อดีตพิธีกรชื่อดังจากไปอย่างสงบ หลังต่อสู้โรคมะเร็งจนลมหายใจสุดท้าย