ตร.สะกดรอยตามพระวัดดังนอกรีต ขับเก๋งรับหญิงนั่งชิลริมทะเล

สงขลา 16 ธ.ค. – ตำรวจสะกดรอยตามพระนอกรีตวัดดัง อ.หาดใหญ่ ขับเก๋งออกจากวัดสละผ้าเหลือง สวมใส่เสื้อผ้าฆราวาสรับสาวไปนั่งชิลชายทะเล ค้นรถพบผ้าสบงและจีวรซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋า ก่อนนำตัวกลับวัดให้เจ้าอาวาสทำการลาสิกขา


นี่คือภาพเหตุการณ์ขณะตำรวจชุดสืบสวน สภ.หาดใหญ่ และตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติดของ สภ.หาดใหญ่ หรือชุดตะวัน นำกำลังเฝ้าติดตามพฤติกรรมของหลวงไก่ หรือพระรัชพล อินทศร ซึ่งเป็นพระลูกวัดของวัดแห่งหนึ่งใน อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา

หลังได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านว่า พระรัชพลประพฤติตัวไม่เหมาะสมกับสมณะเพศ มีรถยนต์ส่วนตัวและขับรถไปไหนมาไหนด้วยตนเอง โดยเฉพาะในยามค่ำคืนจะหนีออกจากวัด สละผ้าเหลือง แล้วสวมใส่เสื้อผ้าฆราวาส ขับรถไปรับหญิงสาวไปหลับนอนในรีสอร์ต และเสพยา ชาวบ้านสุดทนกับพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมและสร้างความเสื่อมเสียให้กับพระพุทธศาสนา จึงแจ้งเบาะแสและร้องเรียนกับตำรวจ สภ.หาดใหญ่ เพื่อให้ติดตามจับกุม


ตำรวจจึงเฝ้าติดตามพฤติกรรมของพระรัชพล กระทั่งเวลาประมาณ 19.00 น. เมื่อคืนวานนี้ (15 ธ.ค.) พระรัชพลได้ขับรถเก๋งออกจากวัดและไปรับหญิงสาวขึ้นรถ ขับมุ่งหน้าไปยังพื้นที่ อ.เมืองสงขลา โดยหยุดรถซื้อของที่ร้านสะดวกซื้อข้างโรงเรียน มีหญิงสาวลงจากรถ เดินเข้าไปในร้านสะดวกซื้อ และสังเกตเห็นซื้อเครื่องดื่มจำนวนหนึ่ง จากนั้นขับรถไปตามถนนริมชายหาดชลาทัศน์สงขลา แล้วจอดรถตรงข้ามร้านอาหารสวนสนแก้ว พระรัชพล และหญิงสาว ได้ลงจากรถพากันเดินไปนั่งที่หาดทรายริมชายหาด นั่งดื่มกินกันอย่างมีความสุข

กระทั่ง 21.00 น. ทั้งสองได้เดินกลับมาที่รถ ตำรวจ สภ.หาดใหญ่ จึงร่วมกับตำรวจ สภ.เมืองสงขลา แสดงตัวขอตรวจสอบ และตรวจค้นภายในรถเก๋ง พบผ้าสบงและจีวรซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋า และถุงยางอนามัย อีก 1 กล่อง ก่อนนำตัวกลับมาที่วัด และแจ้งเจ้าอาวาสให้รับทราบ ก่อนทำการลาสิกขาตามขั้นตอนต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจ ลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร ด้านบริษัท 9PK นำเอกสารชี้แจง พร้อมขอให้บริษัทจีนช่วยอนุมัติเงินมาจ่ายให้กลุ่มผู้รับเหมาก่อน

จับแล้วโจรบุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่

จับแล้วโจรมาเลย์บุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่ จนมุมสถานีขนส่งสายใต้ใหม่ เผยมาหาลูกชายที่ จ.นนทบุรี แต่ลูกไม่ให้เข้าบ้าน

ปิดล้อมจับชายวัย 43 ยิงเพื่อนบ้าน-ตร.เจ็บ 4

ตำรวจปิดล้อมนานถึง 11 ชั่วโมง จับชายวัย 43 ปี ใช้ปืนยิงเพื่อนบ้านและตำรวจที่เข้าระงับเหตุ บาดเจ็บรวม 4 ราย หลังโมโหเพื่อนบ้านติดกล้องวงจรปิดหันส่องไปทางบ้านผู้ก่อเหตุ ยิงแก๊สน้ำตา-ญาติเกลี้ยกล่อม ยังไม่เป็นผล

แผ่นดินไหวขนาด 5.8 ในไต้หวัน-ไม่มีรายงานความเสียหาย

สำนักงานอุตุนิยมวิทยาไต้หวันรายงานวันนี้ว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดด 5.8 ที่เทศมณฑลอี้หลาน (Yilan) ซึ่งเป็นพื้นที่ชนบทห่างไกลทางตจะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ปล่อยแถวเจ้าหน้า​ที่​รักษาความสงบเรียบร้อยช่วงสงกรานต์

นายกฯ ปล่อยแถวเจ้าหน้า​ที่​ป้องกันอาชญากรรม รักษาความสงบเรียบร้อยช่วงสงกรานต์​ ขอบคุณเสียสละช่วงวันหยุดดูแลประชาชน​ ฝากอย่าให้เกิดสิ่งผิดกฎหมาย​ สร้างความเชื่อมั่นให้ประเทศ​ หลังมีข่าวลือเยอะ​

ปชช.ทยอยกลับภูมิลำเนา จราจรมุ่งหน้าเหนือ-อีสาน เริ่มหนาแน่น

ประชาชนทยอยเดินทางกลับภูมิลำเนาในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ปริมาณรถมุ่งหน้าสู่ภาคเหนือและอีสาน เริ่มหนาแน่น แต่ยังเคลื่อนตัวตามกันได้ ทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่ดูแลและอำนวยความสะดวกการเดินทาง

นายกฯ ระดมทีมสร้างความเชื่อมั่น ดึงนักท่องเที่ยวเข้าไทย

“นายกฯ แพทองธาร” ระดมทีมท่องเที่ยว ทำความเข้าใจ สร้างภาพลักษณ์ไทยไม่อันตราย หลังแผ่นดินไหว ตั้งเป้าเพิ่มนักท่องเที่ยวแทนยอดที่หาย ดึงชาติอื่นแทนจีน