fbpx

เร่งขยายผลพนันออนไลน์ เงินหมุนเวียนวันละ 10 ล้าน

นนทบุรี 16 ธ.ค. – เร่งขยายผลพนันออนไลน์ พบเงินหมุนเวียนวันละ 10 ล้านบาท หลังชุดปฏิบัติการกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 บุกค้นบ้านหรู 2 แห่ง ใน จ.นนทบุรี จับกุมผู้ต้องหาเครือข่ายพนันออนไลน์ได้ 9 คน


ความคืบหน้าหลังเมื่อวานนี้ (15 ธ.ค.) ชุดปฏิบัติการกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 บุกค้นบ้านหรู 2 แห่ง ใน จ.นนทบุรี พร้อมจับกุมผู้ต้องหาเครือข่ายพนันออนไลน์ได้ 9 คน

จากการตรวจสอบพบว่าบ้านหลังหนึ่งเป็นสำนักงานส่งโฆษณาไปยังเว็บไซต์ต่างๆ เพื่อชักชวนคนให้มาเล่น ส่วนอีกหลังเป็นสำนักงานเพื่อใช้ตอบกับลูกค้าที่เข้ามาเล่นการพนัน


ล่าสุดวันนี้ผู้ต้องหายังถูกควบคุมตัวที่ สภ.รัตนาธิเบศร์ โดยพนักงานสอบสวนเตรียมนำตัวส่งฟ้องศาลในข้อหาร่วมกันลักลอบเล่นการพนัน ชักชวนหรือจัดให้มีการเล่นการพนัน ชักชวน ยุยง ให้ผู้อื่นร่วมเล่นการพนัน จัดให้มีการเล่นการพนัน พนันเอาทรัพย์สินกันโดยไม่ได้รับอนุญาต หลังทั้งหมดให้การรับสารภาพในชั้นสอบสวน

พลตำรวจโทจิรพัฒน์ ภูมิจิตร ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 เปิดเผยว่า บ้านหรูทั้ง 2 หลัง มีนายทุนเป็นคนไทย ใช้นอมินีมาทำสัญญาเช่าให้พนักงานแอดมินเว็บไซต์ใช้เป็นสถานที่ทำงาน แบ่งเป็นวันละ 2 กะ ตลอด 24 ชั่วโมง มีเงินหมุนเวียนถึงวันละกว่า 10 ล้านบาท และมักจะเปลี่ยนย้ายสถานที่บ่อยครั้ง เพื่อหลบเลี่ยงการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่

นอกจากนี้ธุรกรรมทางการเงินของเครือข่ายจะใช้นอมินีทั้งหมด ทั้งการเปิดบัญชี mobile banking ที่ใช้ในการรับและโอนเงิน ดังนั้น นอกจาก พ.ร.บ.การพนันแล้ว ตำรวจจะนำกฎหมายฟอกเงินมาใช้ด้วย เพื่อดำเนินการยึดอายัดทรัพย์ ตัดวงจรเครือข่ายทั้งหมด


โดยตาม พ.ร.บ.ป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน ผู้ที่กระทำผิดโอน-รับโอน หรือเปลี่ยนสภาพทรัพย์สินที่เกี่ยวกับการกระทำผิด มีโทษจำคุกตั้งแต่ 1-10 ปี ปรับตั้งแต่ 20,000-200,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

ส่วนการกระทำในทางชักจูง ส่งเสริมให้เด็กประพฤติตนไม่เหมาะสม มีความผิดตาม พ.ร.บ.คุ้มครองเด็ก โทษจำคุกไม่เกิน 3 เดือน ปรับไม่เกิน 30,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

ผู้บัญชการตำรวจภูธรภาค 1 ยังฝากเตือนไปยังบรรดาเซเลบ นางแบบ ยูทูบเบอร์ ที่ร่วมกันทำโฆษณาให้แก่เว็บไซต์พนันต่างๆ ว่ามีความผิดตาม พ.ร.บ.การพนัน มีโทษจำคุกไม่เกิน 2 ปี ปรับไม่เกิน 2,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ และขอเตือนผู้หลงเข้าไปเล่นการพนันออนไลน์ว่า นอกจากจะถูกดำเนินคดีแล้ว ยังเสี่ยงต่อการถูกนำข้อมูลส่วนตัวไปใช้และถูกโกงเงินได้ง่ายอีกด้วย เพราะการพนันเป็นสิ่งผิดกฎหมาย หนี้จากการพนันจึงไม่ได้รับความคุ้มครองหรือมีกระบวนการทางกฎหมายรองรับ.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” เอารหัสลับให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” ได้เอารหัสลับของแตงโมให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่ พร้อมยืนยันจะไม่รับเป็นทนายให้แม่ หลังมีกระแสข่าวแม่เริ่มถอดใจจาก “ทนายเดชา”

เพื่อไทย ขอบคุณประชาชนไว้วางใจเลือก ส.ก.เพื่อไทย

พรรคเพื่อไทย ขอบคุณพี่น้องประชาชน ไว้วางใจเลือก ‘ส.ก.เพื่อไทย’ มารับใช้คนกรุงเทพฯ มุ่งหน้าผลักดันนโยบายให้เป็นจริง คืนความมั่งคั่งและชีวิตที่ดีกว่าให้คนกรุงเทพฯ

“ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต

ผลการนับคะแนนเลือกตั้งนายกเมืองพัทยาและสมาชิกสภาเมืองพัทยา อย่างไม่เป็นทางการ เมื่อเวลา 20.30 น. “ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต รวม 24 คน

สลด! ไฟไหม้ทาวน์เฮาส์กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน ดับ 4

เกิดเหตุเพลิงไหม้ทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น ในหมู่บ้านเรือนแก้ว จ.นครปฐม กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน เสียชีวิตรวม 4 ศพ

ข่าวแนะนำ

แห่เก็บป้าย “ชัชชาติ” ทำกระเป๋า เพจดังเตือนผิดกฎหมาย

คนแห่เก็บป้ายหาเสียง “ชัชชาติ” หวังนำไปทำกระเป๋า-ผ้ากันเปื้อน เพจดังเตือนผิดกฎหมายลักทรัพย์ และอาจทำให้ “ชัชชาติ” โดนร้องเรียน

คะแนนท่วมท้น! “ชัชชาติ” ผงาดนั่งว่าที่ผู้ว่าฯ กทม.คนใหม่

ผลการเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.อย่างไม่เป็นทางการ หลังนับคะแนนครบ 100% “ชัชชาติ” คว้าชัยด้วยคะแนนท่วมท้น 1,386,769 คะแนน นั่งว่าที่ผู้ว่าฯ กทม.คนใหม่

“ชัชชาติ” ตื่นเช้าวิ่งสวนลุมฯ ลั่นพร้อมทำงานทันที 3 ภารกิจ

สุดฟิต! “ชัชชาติ สิทธิพันธุ์” ว่าที่ผู้ว่าฯ กทม. เริ่มวันใหม่เช้าแรกหลังการเลือกตั้ง วิ่งออกกำลังกายสวนลุมพินี ระบุพร้อมทำงานทันที 3 ภารกิจที่ประกาศไว้

เตือนไทยตอนบน-ใต้ ฝนตกหนักถึงหนักมาก กทม.ฟ้าคะนอง 60%

กรมอุตุฯ เตือนฝนตกหนักถึงหนักมากบริเวณไทยตอนบนและภาคใต้ ระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่ ส่วนมากช่วงบ่ายถึงค่ำ