fbpx

“หลินฮุ่ย” โชว์ตัวรับลมหนาว หลังเก็บตัวนาน 2 ปี

เชียงใหม่ 16 ธ.ค.- สวนสัตว์เชียงใหม่ นำหมีแพนด้า “หลินฮุ่ย” อวดโฉมแล้ว หลังเก็บตัวนาน 2 ปี ให้สัมผัสอากาศหนาวเย็น รอนักท่องเที่ยวมาชมความน่ารัก


สวนสัตว์เชียงใหม่ โดยโครงการวิจัยและจัดแสดงหมีแพนด้าแห่งประเทศไทย นำหมีแพนด้า “หลินฮุ่ย” ออกสู่ส่วนจัดแสดงกลางแจ้ง หรือสวนหลังบ้าน “หลินฮุ่ย” ได้เดินสำรวจรอบๆ พื้นที่และดมอาหารรวมถึงเดินย่ำไปตามธารน้ำแข็ง แต่น่าเสียดายที่วันนี้ไม่ได้เล่นของเล่นและไม่ได้ทานอาหารตามที่เจ้าหน้าที่จัดเตรียมวางไว้ให้ คาดว่าอาจเป็นเพราะไม่ได้ออกสวนหลังบ้านมานานกว่า 2 ปีแล้ว เนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 ทำให้ยังปรับตัวไม่ได้ จึงยังต้องสำรวจสถานที่เพื่อให้เกิดความคุ้นชิน โดยสวนสัตว์เชียงใหม่จัดตกแต่งสถานที่ ด้วยการปลูกต้นไผ่ ทำแอ่งน้ำ และสร้างลำธารน้ำแข็งประดับด้วยไอศกรีมน้ำหวานและของเล่นเลียนแบบธรรมชาติ รวมถึงวางอาหาร เช่น หน่อไม้ อ้อยไว้ให้กินเล่นอย่างเพลิดเพลินท่ามกลางธรรมชาติในฤดูหนาวของไทย

นายวุฒิชัย ม่วงมัน ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ เผยว่ากิจกรรมนำหมีแพนด้าหลินฮุ่ย ออกสู่ส่วนจัดแสดงกลางแจ้ง ดำเนินมาอย่างต่อเนื่องในช่วงฤดูหนาวเข้าสู่ปีที่ 17 แล้ว เพื่อเตรียมความพร้อมแก่หมีแพนด้าให้สามารถปรับตัวข้ากับสภาพแวดล้อมและอุณหภูมิ รวมถึงเปลี่ยนบรรยากาศให้กับหมีแพนด้าหลินฮุ่ยได้ออกมารับแสงแดดและเดินออกกำลังกาย ซึ่งจะทำให้มีความสุข สุขภาพแข็งแรงมากยิ่งขึ้น 


สามารถมาเยี่ยมชมที่สวนสัตว์เชียงใหม่และร่วมสัมผัสฤดูหนาวไปพร้อมกับหมีแพนด้าหลินฮุ่ย โดยกิจกรรมรับลมหนาวนี้จะเปิดไปจนถึงสิ้นเดือนมกราคมปีหน้า ทุกวันไม่เว้นวันหยุด ในเวลา 09.00-10.00 น. หากในวันที่มีอุณหภูมิสูง ทางทีมงานจะพิจารณาไม่ปล่อยหมีแพนด้าออกมา เพื่อสุขภาพของหมีแพนด้า

ดอยอินทนนท์ จ.เชียงใหม่ อุณหภูมิ 2 องศา ต่ำสุดในรอบปี 

สภาพอากาศที่หนาวเย็นต่อเนื่อง ทำให้ชาวบ้านบนดอยสูง อย่างที่ดอยม่อนแจ่ม อำเภอแม่ริม จ.เชียงใหม่ แหล่งท่องเที่ยวยอดนิยม ชาวบ้านที่ออกมาขายสินค้ารอนักท่องเที่ยว ต้องก่อไฟผิงในช่วงเช้า เพื่อให้ความอบอุ่นกับร่างกาย จากอุณหภูมิต่ำกว่า 10 องศาเซลเซียส เด็กเล็กต้องใช้ผ้าห่มคลุมร่างกายบรรเทาความหนาว


ส่วนที่จุดชมวิวกิ่วแม่ปาน ดอยอินทนนท์ อำเภอจอมทอง เช้าวันนี้อุณหภูมิลด เหลือ 2 องศาเซลเซียส อุณหภูมิลดลงต่ำสุดในรอบปี ยังมีนักท่องเที่ยวจำนวนมากขึ้นไปสัมผัสอากาศหนาว รอชมพระอาทิตย์ขึ้นและทะเลหมอก ส่วนยอดดอยจุดสูงสุด อุณหภูมิ 5 องศาเซลเซียส เกิดปรากฏการณ์น้ำค้างแข็งทั่วยอดดอยและยอดหญ้าตามข้างถนน เฉพาะช่วงเดือนธันวาคมบถึงวันนี้มีนักท่องเที่ยวทะลุ 5 หมื่นคนแล้ว

ชมทะเลหมอก ยอดภูบ่อบิดโฉมใหม่ จ.เลย  

ที่ยอดภูบ่อบิด ต.ชัยพฤกษ์ จุดชมทะเลหมอกแห่งเดียวในเขตอำเภอเมืองเลย จุดชมวิวแบบ 360 องศา ซึ่งอยู่ในความดูแลของวนอุทยานภูบ่อบิด นักท่องเที่ยวแห่สัมผัสทะเลหมอก ท่ามกลางอากาศหนาวเย็น 16 องศาเซลเซียส โดยก่อนหน้านี้ภูบ่อบิด ปิดการท่องเที่ยวเพื่อปรับปรุงทางเดินและระเบียงชมวิว ซึ่งมีการผลักดันจะให้ก่อสร้างกระเช้าไฟฟ้า เพื่อให้เป็นแลนด์มาร์กอีกแห่งหนึ่งของจังหวัดเลย  ขณะนี้กำลังมีโครงการก่อสร้างปรับปรุงทางเดินและจุดชมวิวในเฟสที่ 2 และ 3 โดยเฟสแรก จากถ้ำพระถึงยอดภูนั้นเสร็จสิ้นเกือบทั้งหมดแล้ว สามารถทดลองเปิดท่องเที่ยวได้เป็นระยะเวลา 1 เดือน เพื่อทดสอบความพร้อม ตั้งแต่ 15 ธ.ค.64 ถึง 15 ม.ค.65 เปิดวันละ 2 ช่วงเวลาคือ เวลา 06.00- 09.00 และเวลา 16.30 น.-19.00 น. ภูบ่อบิดสูง มีรถอีแต็กของชุมชนตำบลชัยพฤกษ์ให้บริการคนละ 60 บาท แล้วเดินเท้าต่อขึ้นไปยอดภูอีก 400 เมตร.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ข่าวแนะนำ

จับตาแผ่นดินไหวฝั่งอันดามันกว่า 30 ครั้ง ในรอบ 2 วัน

เขย่าต่อเนื่อง 2 วัน กว่า 30 ครั้ง แผ่นดินไหวหมู่เกาะอันดามัน ประเทศอินเดีย ใกล้เกาะภูเก็ต ด้านกรมทรัพยากรธรณี ระบุสาเหตุเกิดจากแมกม่าใต้พื้นท้องทะเลเคลื่อนตัว ยังไม่มีรายงานความเสียหายและการเตือนภัยสึนามิ แต่ต้องเฝ้าระวังใกล้ชิด เนื่องจากอาจทำให้เกิดลาวาปะทุจากภูเขา ซึ่งอยู่ใกล้เคียง และคาดว่าอาจเกิดแผ่นดินไหวต่อเนื่องอีก 4-5 วัน

อุตุฯ ประกาศฉบับ 7 เตือนคลื่นลมแรงทะเลอันดามันตอนบน

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับที่ 7 เตือนคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามันตอนบน ถึงวันที่ 6 ก.ค.นี้ ขณะที่ภาคตะวันออก-ใต้ฝั่งตะวันตก ยังคงมีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนกรุงเทพฯ-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

สมาคมประกันวินาศภัยไทย เจอเอกสารปลอมรับค่าประกันโควิดเพียบ

สมาคมประกันวินาศภัยไทยเผย พบการทำเอกสารปลอมเพื่อรับค่าสินไหมทดแทนประกันภัยโควิด-19 แล้วกว่า 500 ล้านบาท