fbpx

ผู้หนีภัยบ้านเเม่หละอ้างถูกเรียกเก็บเงินเข้า-ออกพื้นที่

ตาก 16 ธ.ค.- สถานการณ์พื้นที่พักพิงชั่วคราวบ้านแม่หละ อำเภอท่าสองยาง จังหวัดตาก เต็มไปด้วยความเสียหายจากจลาจล ซึ่งผู้หนีภัยบางส่วนเผยกับผู้สื่อข่าวอ้างถูกเรียกเก็บเงินเข้า-ออกพื้นที่ รวมถึงค่าจอดรถสูงถึง 1,000 บาท


เป็นเวลากว่า 30 ชม.เเล้ว บริเวณพื้นที่พักพิง อ.ท่าสองยาง จ.ตาก นับตั้งเเต่การก่อความไม่สงบของผู้หนีภัยในพื้นที่แห่งนี้ ยังคงเห็นร่องรอยความเสียหาย เจ้าหน้าที่ยังคงไม่สามารถเข้าตรวจสอบความเสียหายโดยละเอียดได้ พื้นที่ตลาดเสียหาย โดยเฉพาะร้านขายของชำใหญ่ที่สุดในพื้นที่พักพิงแห่งนี้ เสียหายบริเวณกว้าง ไม่มีสินค้าหลงเหลือภายในร้าน จากการสำรวจบริเวณรอบๆ ศูนย์พักพิงชั่วคราวบ้านแม่หละ พบความเสียหายบริเวณกว้าง โดยเฉพาะป้อมยาม อส.ต่างๆ บางส่วนถูกทำลาย และถูกเผาถึง 13 แห่ง จากตัวเลขรายงานพบอาคารเสียหายกว่า 43 แห่ง ยังไม่รวมรถยนต์ รถดับเพลิง และรถจักรยานยนต์ 

นอกจากความเข้มงวดในมาตรการป้องกันโควิด-19 ในพื้นที่พักพิงแห่งนี้ โดยหนึ่งในผู้หนีภัยให้ข้อมูลอ้างว่านอกจากประเด็นกดดันจากมาตรการป้องกันโควิด-19 เเล้ว ประเด็นที่สั่งสมมานานคือ การเรียกเก็บเงินเข้า-ออกศูนย์ รวมถึงการเก็บค่าจอดรถสูงถึง 1,000 บาท


ทางด้านปลัดอำเภอ ซึ่งทำหน้าที่หัวหน้าพื้นที่พักพิงแห่งนี้ เผยกับทีมข่าวว่าตั้งเเต่อยู่ที่นี่มา 10 ปี ไม่เคยมีการเรียกรับผลประโยชน์ จึงต้องมีการตรวจสอบข้อเท็จจริงเรื่องนี้กันอีกครั้งหนึ่ง.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อาลัย "เจนจิรา" อดีตนักกีฬายิงเป้าบินทีมชาติ

อาลัย “เจนจิรา” อดีตนักกีฬายิงเป้าบินทีมชาติ

สวดพระอภิธรรมศพ เจนจิรา ศรีสงคราม อดีตนักกีฬายิงปืนหญิงทีมชาติไทยคืนแรกเมื่อวานนี้ เพื่อนๆ ร่วมไว้อาลัยจำนวนมาก

พ่อค้ากุ้งดวงเฮงถูกหวย 30 ล้าน จนเมียเป็นลม

คนลพบุรีดวงเฮง ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 จำนวน 2 ราย รายแรกเป็นพ่อค้ากุ้ง ถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 5 ใบ รวย 30 ล้าน ส่วนอีกรายเป็นวินมอเตอร์ไซค์ ถูกรางวัล 2 ใบ รับ 12 ล้าน

ออกหมายจับพ่อแฟนมอมเหล้าก่อนอุ้มไปขืนใจ

ศาลอนุมัติหมายจับ ชายวัย 40 ปี ก่อเหตุมอมเหล้าแฟนลูกชาย วัย 15 ปี ก่อนขืนใจ ต่อมาพี่สาวผู้เสียหาย ตามไปถึงบ้าน แต่ผู้ก่อเหตุหลบเข้าดงหญ้า หนีลอยนวล

หนุ่มใหญ่ออกรถใหม่ขี่ได้ 30 กม. เสียหลักล้มดับอนาถ

หนุ่มใหญ่วัย 45 ปี ขี่รถจักรยานยนต์เสียหลักล้มคว่ำดับ พบเพิ่งออกรถใหม่วันแรก ขี่ได้แค่ 30 กม. อีกไม่ถึง กม.จะถึงบ้าน

ข่าวแนะนำ

ใครว่าหมูแพง กก.60 บาท ยังไม่มีใครซื้อ

เจ้าของฟาร์มหมูระยองโวย! หมูชำแหละแพง-ขาดตลาด แต่หมูเป็นในฟาร์มนับหมื่นตัวไม่เห็นมีใครมาซื้อ กิโลละแค่ 60 บาท ถูกแสนถูก ข้องใจมันไปแพงตรงไหน

“น้องอุ้ม” พยาบาลสาวอุ้มผาง ยังไม่รู้สึกตัว-สมองบวม

รพ.ราชวิถี อัปเดตอาการ “น้องอุ้ม” พยาบาลสาวอุ้มผาง บาดเจ็บสาหัสจากเหตุรถฉุกเฉินชนกับรถบรรทุกพ่วงในพื้นที่ อ.แม่สอด จ.ตาก หลังรับมารักษาตัวที่โรงพยาบาล ล่าสุดยังไม่รู้สึกตัว ใช้เครื่องช่วยหายใจ และมีอาการสมองบวม

‘หมอยง’ เผยโอไมครอน แทนที่เดลตา ร้อยละ 90 แล้ว

ศ.นพ.ยง ภู่วรวรรณ หัวหน้าศูนย์เชี่ยวชาญเฉพาะด้านไวรัสวิทยา เผยข้อมูลวิจัยเกี่ยวกับเชื้อโควิดสายพันธุ์โอไมครอน พบว่าภายในช่วงเวลา 1 เดือน ตรวจพบได้ประมาณร้อยละ 90 เเล้ว คาดจะเข้ามาแทนที่เชื้อทั้งหมดภายในเดือนนี้ ตามหลักของวิวัฒนาการ