fbpx

กู้ภัยใจดีช่วยตัวเงินตัวทองหัวติดขวด

สระบุรี 15 ธ.ค.- เจ้าหน้าที่อาสากู้ภัยสว่างรัตนตรัยธรรมสถานสระบุรี รับแจ้งจากพนักงานส่งอาหาร พบตัวเงินตัวทองหัวติดขวดน้ำพลาสติก ภายในมีน้ำเต็มขวด และเกรงว่าจะขาดอากาศหายใจ จึงระดมช่วยเหลือจนช่วยสำเร็จ และปล่อยสู่ธรรมชาติต่อไป 


เจ้าหน้าที่อาสากู้ภัยสว่างรัตนตรัยธรรมสถานสระบุรี รับแจ้งจากพนักงานส่งอาหาร ว่าพบตัวเงินตัวทองดิ้นรนกระเสือกกระสน บริเวณบ่อน้ำปากทางเข้าหมู่บ้านเดอะ วิลเลจ ต.ปากข้าวสาร อ.เมือง จ.สระบุรี จึงเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบว่ามีตัวเงินตัวทองกำลังดิ้น เนื่องจากขวดพลาสติก ขนาดใหญ่ ติดอยู่ที่ปาก ภายในขวดมีน้ำอยู่เต็มขวด ทำให้ไม่มีอากาศหายใจ จึงดิ้นกระเสือกกระสน เหมือนขอความช่วยเหลือ เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ จึงจับขึ้นมาจากบ่อ แล้วเอาน้ำออกจากขวดเพื่อให้มีอากาศหายใจ จากนั้นได้ใช้มีดตัดขวดพลาสติกออก เหมือนได้ชีวิตใหม่ วิ่งออกไปตามถนนทางเข้าหมู่บ้าน จากนั้นเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯจึงนำออกไปปล่อยบริเวณป่า เพื่อกลับคืนสู่ธรรมชาติต่อไป

สอบถามนายสันติสุข เกือกกุด อายุ 35 ปี พนักงานส่งอาหาร เล่าว่าขณะที่ตนเองขับรถจักรยานยนต์มาเพื่อที่จะเข้ามาส่งอาหารภายในหมู่บ้าน เห็นตัวเงินตัวทองนอนดิ้นอยู่กลางถนน เนื่องจากมีขวดไปติดอยู่ที่ปากจนถึงบริเวณคอ จึงเกิดความสงสาร ตนเองกับยามหน้าหมู่บ้าน จึงช่วยกันเอาไม้กั้นไว้เพื่อไม่ให้ตัวเงินตัวทองลงน้ำ เกรงว่าจะจมน้ำตาย จากนั้นจึงได้โทรเรียกเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯให้มาช่วย ซึ่งก่อนกู้ภัยฯ จะมาถึง ตัวเงินตัวทองวิ่งลงบ่อน้ำไป จากนั้นก็กระเสือกกระสนขึ้นมาจากบ่อน้ำ จากนั้นกู้ภัยฯ ก็ทำการช่วยเหลือจนตัวเงินตัวทองปลอดภัย ซึ่งตนคิดว่าได้ช่วยเหลือชีวิตสัตว์ไว้ด้วย “หนึ่งชีวิตก็มีคุณค่า” ส่วนตัวรู้สึกภูมิใจ และดีใจ ซึ่งถ้าช่วยไม่ทันตัวเงินตัวทองอาจจะตายได้.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เพื่อไทย ขอบคุณประชาชนไว้วางใจเลือก ส.ก.เพื่อไทย

พรรคเพื่อไทย ขอบคุณพี่น้องประชาชน ไว้วางใจเลือก ‘ส.ก.เพื่อไทย’ มารับใช้คนกรุงเทพฯ มุ่งหน้าผลักดันนโยบายให้เป็นจริง คืนความมั่งคั่งและชีวิตที่ดีกว่าให้คนกรุงเทพฯ

“ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต

ผลการนับคะแนนเลือกตั้งนายกเมืองพัทยาและสมาชิกสภาเมืองพัทยา อย่างไม่เป็นทางการ เมื่อเวลา 20.30 น. “ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต รวม 24 คน

สลด! ไฟไหม้ทาวน์เฮาส์กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน ดับ 4

เกิดเหตุเพลิงไหม้ทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น ในหมู่บ้านเรือนแก้ว จ.นครปฐม กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน เสียชีวิตรวม 4 ศพ

เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต พร้อมแนะวิธีป้องกันและการรักษาที่ถูกวิธี

ข่าวแนะนำ

“ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต

ผลการนับคะแนนเลือกตั้งนายกเมืองพัทยาและสมาชิกสภาเมืองพัทยา อย่างไม่เป็นทางการ เมื่อเวลา 20.30 น. “ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต รวม 24 คน

“ชัชชาติ” ขอบคุณทุกคะแนน ย้ำยึดประโยชน์ ปชช. สร้างสิ่งดีๆ ให้ กทม.

“ชัชชาติ” สุทธิพันธุ์” ว่าที่ผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ ขึ้นเวทีแถลงขอบคุณ ตื้นตันใจ พูดไม่ออก ตอนนี้เป็นเหมือนคำสั่งที่ประชาชนมอบหมายให้เป็นตัวแทนของ 31 คน ขอบคุณผู้สมัครทุกท่าน และเป็นการแข่งขันที่บริสุทธิ์ ยุติธรรม

“พล.ต.อ.อัศวิน” ขอบคุณทุกคะแนน ฝากผู้ว่าฯ คนใหม่สานงานต่อ

“พล.ต.อ.อัศวิน” แถลงยอมรับผลเลือกตั้ง ขอบคุณประชาชนลงคะแนนให้ เชื่อ “ชัชชาติ” ชนะ 100% ฝากสานงานต่อเพื่อประโยชน์ประชาชน