fbpx

เรื่องนี้มีคำถาม : ถนนเข้าหมู่บ้านพังมา 30 ปี ล่าสุดได้รับการซ่อมแล้ว

ลำปาง 15 ธ.ค.-ชาวบ้านผาลาด เฮลั่น! หลังร้องเรียนให้ซ่อมถนนทางเข้า-ออกหมู่บ้านมานานกว่า 30 ปี ล่าสุด ได้รับความช่วยเหลือแล้ว


เมื่อปลายเดือนกันยายน ชาวบ้านผาลาด หมู่ 6 ตำบล-อำเภอแม่ทะ จ.ลำปาง ได้รวมตัวออกมาร้อง อบต.แม่ทะ อีกครั้ง หลังได้รับความเดือนร้อนอย่างหนัก เรื่องถนนทางเข้า-ออกหมู่บ้าน มานานกว่า 30 ปี เพราะในช่วงฤดูฝน ถนนก็จะกลายเป็นหลุม เป็นบ่อ น้ำขัง มีแต่ขี้โคลน – ส่วนช่วงหน้าแล้ง ก็จะเจอแต่ฝุ่น เนื่องจากเป็นถนนลูกรัง ซึ่งก็ได้รับคำตอบจาก อบต.เช่นเดิม คือ อบต.ไม่มีงบประมาณเพียงพอ ต้องรอนำโครงการเข้าบรรจุในงบประมาณ จากนั้น ชาวบ้านได้รวมตัวออกมาร้องสื่อ และหลังสื่อมวลชน นำเสนอข่าว พร้อมประสานไปยัง อบจ.ลำปาง

ล่าสุด เมื่อวานนี้ (14 ธ.ค.) นางสาว ตวงรัตน์ โล่ห์สุนทร นายก อบจ.ลำปาง ได้มอบหมายให้ รองนายกฯ อบจ.ลำปาง นำเจ้าหน้าที่และเครื่องจักรกลหนัก พร้อม หิน ไปทำการคลุก และลงบดอัดถนนจนแน่น ทำให้การสัญจรสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ชาวบ้านในพื้นที่ต่างก็พากันดีใจที่ถนนมีสภาพดีขึ้น หลังรอคอยมานอนกว่า 30 ปี.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่ค้าโอนเงินผิดบัญชี 3 แสน ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามคืนได้ 1.6 แสน

แม่ค้าจำหน่ายอาหารทะเลแช่แข็งชาวสมุทรสาคร โอนเงินผิดเกือบ 300,000 บาท เข้าบัญชีสาวบุรีรัมย์ ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามเองได้เงินคืน 160,000 บาท พบเจ้าของบัญชีปลายทางนำเงินไปซื้อทองและรถจักรยานยนต์

ตำรวจ สน.บางชัน ยึดยาบ้าลอตใหญ่ซุกซ่อนในรถเก๋ง

ตำรวจ สน.บางชัน ตรวจยึดยาบ้าลอตใหญ่ ซุกซ่อนในรถยนต์เก๋งสีขาวซึ่งอยู่หลังรถสไลด์เอกชน เตรียมขนไปส่งที่ จ.นราธิวาส

คนต่างจังหวัดฮือฮาวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพตามสี่แยก

คนต่างจังหวัดที่ผ่านไปมายังเมืองตรัง ต่างให้ความสนใจวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพ แปรเปลี่ยนจากการติดใบประกาศตามบ้านเรือนมาเป็นการติดป้ายประกาศตามแยกต่างๆ

ไม่เหมือนใคร ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพ จบงานให้เป็นของที่ระลึก

ทำตามคำสั่งเสียสุดท้าย ใช้ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพแทนดอกไม้และพวงหรีด เสร็จงานแจกเป็นของที่ระลึก

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนเหนือ-กลาง-ตอ. ฝนตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เตือนประเทศไทยตอนบนมีฝนฟ้าคะนอง ส่วนภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก ฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนระวังอันตรายจากฝนตกหนักและฝนตกสะสม อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก กรุงเทพฯ-ปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 70%

วัดป่าอรัญญาฯ เปิดให้เข้าวันแรก ญาติโยมแห่กราบ “หลวงปู่แสง”

“หลวงปู่แสง” ยังคงจำวัดอยู่ที่วัดป่าอรัญญาวิเวก จ.อำนาจเจริญ โดยทางจังหวัดได้ตั้งกองอำนวยการร่วมดูแลความเรียบร้อย ขณะที่ประชาชนจำนวนมากแห่เข้ากราบ “หลวงปู่แสง” หลังทางวัดเปิดให้เข้าวันแรก

มาดามแป้งปลอดภัย! ไม่พบอาการแตกร้าวของกระดูก

แฟนคลับมาดามแป้ง “นวลพรรณ ล่ำซำ” ผู้จัดการทีมฟุตบอลไทย โล่งใจได้ที่เกิดอุบัติเหตุหลังโดนศอก ‘ตอง’ กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ จนช้ำที่ผิว-กล้ามเนื้อจมูก แต่ไม่พบอาการแตกร้าวของกระดูก และไม่พบเลือดออกในโพรงจมูก