fbpx

“หมวดแบงค์” รอดคดีพยายามฆ่า “น้องจูน” ศาลชี้บันดาลโทสะ

เพชรบุรี 14 ธ.ค. – ศาลมณฑลทหารบกที่ 15 จ.เพชรบุรี พิพากษา “หมวดแบงค์” ไม่มีเจตนาฆ่า “น้องจูน” อดีตภรรยา ชี้เป็นการทำร้ายร่างกายจากบันดาลโทสะ พิพากษาจำคุก 1 ปี 6 เดือน แต่จำเลยไม่เคยกระทำความผิดและถูกลงโทษ ให้รอลงอาญา 2 ปี ปรับ 12,500 บาท


ความคืบหน้าคดี “หมวดแบงค์” นายทหารสังกัดศูนย์การทหารราบ ค่ายธนะรัชต์ ปราณบุรี ถูกฟ้องศาลมณฑลทหารบกที่ 15 ในข้อหาพยายามฆ่าอดีตภรรยาตนเอง เหตุเกิดท้องที่ สภ.สามร้อยยอด จ.ประจวบคีรีขันธ์ เมื่อเดือนมีนาคม 2560 แต่ช่วงเกิดเหตุอยู่ระหว่างประกาศใช้กฎอัยการศึก คดีจึงเข้าสู่การพิจารณาคดีของศาลทหาร และมีเพียงศาลเดียวเท่านั้น

วันนี้ (14 ธ.ค.64) ที่ศาลมณฑลทหารบกที่ 15 จ.เพชรบุรี ได้อ่านคำพิพากษาในคดี น.ส.สุกฤตา หรือน้องจูน พนักงานราชการสังกัดค่ายธนะรัชต์ ปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ ถูกอดีตสามี คือนายทหารยศร้อยตรี อายุ 24 ปี ทำร้ายร่างกายบาดเจ็บสาหัส ต้องรักษาตัวอยู่โรงพยาบาลกว่า 3 เดือน โดยวันนี้ น.ส.สุกฤตา ได้เดินทางมาฟังคำพิพากษา พร้อมกับนางสุนทรี มารดา และญาติๆ ขณะที่หมวดแบงค์ ผู้ต้องหาในคดี ได้เดินทางมากับครอบครัว 10 คน โดยอัยการยื่นฟ้อง 3 ข้อหา คือ พยายามฆ่า ใช้อาวุธปืนและชิงทรัพย์ โดยศาลใช้เวลาอ่านคำพิพากษา 1 ชม. จึงเสร็จสิ้น


ศาลพิพากษาว่า ข้อหาพยายามฆ่า พิจารณาแล้วว่าจำเลยไม่มีเจตนาจะฆ่าผู้เสียหาย แต่เป็นการทำร้ายร่างกายเนื่องจากบันดาลโทสะ เป็นเหตุให้ผู้เสียหายบาดเจ็บสาหัส พิพากษาจำคุก 1 ปี 6 เดือน แต่จำเลยไม่เคยกระทำความผิดและถูกลงโทษ ให้รอลงอาญา 2 ปี ปรับ 12,500 บาท สำหรับข้อหาอาวุธปืน นำสืบไม่ได้ ยกประโยชน์ให้จำเลย ส่วนข้อหาชิงทรัพย์ ไม่สามารถนำสืบได้ ยกประโยชน์ให้จำเลย คดีนี้ถือว่าสิ้นสุดแล้ว เนื่องจากมีเพียงศาลเดียวในขณะเกิดเหตุมีการประกาศใช้กฎอัยการศึก

นางสุนทรี แม่ของน้องจูน เปิดเผยความรู้สึกหลังฟังคำพิพากษาว่า ตนเองเคารพคำพิพากษาของศาล แต่ความรู้สึกที่แท้จริงตนไม่ขอพูด ให้ดูจากน้ำตาของคนเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยวคนนี้ เกือบ 5 ปี ที่แม่และน้องจูนเฝ้ารอความเป็นธรรมที่ลูกสาวถูกกระทำ อย่างน้อยแม่ก็ได้ลูกสาวกลับมา แม่สอนให้ลูกเข้มแข็ง เราเอาเวลาไปทำของขวัญขายหารายได้ให้ครอบครัวเพื่อสร้างชีวิตใหม่ให้ดีกว่าเดิม น้องจูนเองก็รู้สึกเสียใจ แม่ย้ำน้องจูนเสมอว่าอย่าร้องไห้ให้ใครเห็น เราต้องเข้มแข็ง และขอบคุณทุกกำลังใจทั้งสื่อและประชาชนทั่วประเทศติดตามให้กำลังใจเราสองคนแม่ลูก ต้องบอกว่าเราทำดีที่สุดแล้ว

คดีนี้เป็นคดีดังที่เกิดขึ้นเมื่อปี 2559 น้องจูน หรือ น.ส.สุกฤตา พนักงานข้าราชการประจำค่ายธนะรัชต์ จ.ประจวบคีรีขันธ์ ถูกอดีตสามีทหาร หรือหมวดแบงก์ ทำร้ายร่างกายจนได้รับบาดเจ็บสาหัสปางตาย กะโหลกยุบ สมองบวม เบ้าตาซ้ายแตก หลังโมโหที่ถูกจับได้ว่าหมวดแบงก์นอกใจไปหาสาวอื่น ซึ่งจากเหตุการณ์นั้นทำให้น้องจูนต้องกลายเป็นคนเสียโฉม ใช้เวลารักษาตัวอยู่นานถึง 3 เดือนเต็ม เพราะมีอาการทางสมอง พูดช้า คิดช้าลง น้องจูนได้บินไปทำศัลยกรรมที่เกาหลี เพราะเธอเสียโฉม โดยมีภาคเอกชนเป็นผู้รับผิดชอบค่าใช้จ่ายในการศัลยกรรม.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” เอารหัสลับให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” ได้เอารหัสลับของแตงโมให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่ พร้อมยืนยันจะไม่รับเป็นทนายให้แม่ หลังมีกระแสข่าวแม่เริ่มถอดใจจาก “ทนายเดชา”

ค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบินเรือล่มกลางอ่างเก็บน้ำ

เร่งค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบิน ผู้สูญหายบริเวณอ่างเก็บน้ำเขื่อนศรีนครินทร์ หลังประสบเหตุเรือล่มขณะขับออกไปตกปลา

แห่เก็บป้าย “ชัชชาติ” ทำกระเป๋า เพจดังเตือนผิดกฎหมาย

คนแห่เก็บป้ายหาเสียง “ชัชชาติ” หวังนำไปทำกระเป๋า-ผ้ากันเปื้อน เพจดังเตือนผิดกฎหมายลักทรัพย์ และอาจทำให้ “ชัชชาติ” โดนร้องเรียน

ข่าวแนะนำ

เริ่มแล้วพิธีฌาปนกิจ “แตงโม”-เพื่อนดาราร่วมงาน

เพื่อนดาราร่วมพิธีฌาปนกิจ “แตงโม ภัทรธิดา” ที่คริสตจักรเมเธอดิสท์ คลองสี่ ปทุมธานี โดยพิธีเริ่มต้นขึ้นตั้งแต่เวลา 14.00 น.ที่ผ่านมา

“ชัชชาติ-นพ.ฉันชาย” ทำบุญวันเกิด หวังเห็นคนกรุงเป็นหนึ่งเดียว

“ชัชชาติ” ว่าที่ผู้ว่าฯ กทม.คนใหม่ ทำบุญวันเกิด 56 ปี ร่วมกับ “นพ.ฉันชาย” พี่ชายฝาแฝด และพี่สาว ย้ำทำงานคนเดียวไม่ได้ อยากเห็นคนกรุงเทพฯ เป็นหนึ่งเดียว ร่วมสร้าง “เมืองน่าอยู่สำหรับทุกคน” ชี้วันเกิดเป็นวันแก่ อยากให้ทุกคนดูแลสุขภาพให้แข็งแรง

ครม.เห็นชอบ “เราเที่ยวด้วยกัน” เฟส 4 เพิ่ม 1.5 ล้านสิทธิ 

ครม. เห็นชอบโครงการเราเที่ยวด้วยกันเฟส 4 เพิ่ม 1.5 ล้านสิทธิ ขยายเวลาใช้สิทธิถึงสิ้นเดือนกันยายน 2565 

เคลื่อนร่าง “แตงโม” ถึงคริสตจักรฯ “เบิร์ด” นั่งมาในรถตู้

ร่างของ “แตงโม” เคลื่อนมาถึงคริสตจักรเมธอดิสท์รังสิต คลองสี่ ปทุมธานี สถานที่ฌาปนกิจ โดยมีเบิร์ด แฟนหนุ่มนั่งมาในรถตู้ด้วย