fbpx

หนุ่มวิ่งราวทรัพย์ส่งของคืนเหยื่อทางไปรษณีย์ถูกบุกรวบ

นนทบุรี 14 ธ.ค. – 2 หนุ่มวิ่งราวทรัพย์พ่อค้าลอตเตอรี่ แต่สำนึกผิดจึงส่งของคืนผู้เสียหาย พร้อมจ่าหน้าพัสดุชื่อตนและเบอร์โทรศัพท์ หวังให้ผู้เสียหายโทรกลับมาเพราะอยากขอโทษ แต่ไม่รอดถูกตำรวจจับกุมตัวได้


พ.ต.อ.เมษนนท์ นาขวัญ ผกก.สภ.รัตนาธิเบศร์ จ.นนทบุรี พร้อมกำลังสืบสวน จับกุมตัวนายอธิวัชร์ อายุ 26 ปี นายธนดล อายุ 23 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดนนทบุรี ข้อหาร่วมกันวิ่งราวทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำความผิดหรือการพาทรัพย์นั้นไปหรือเพื่อให้พ้นจากการจับกุม สามารถจับกุมตัวได้ที่ห้องพักแห่งหนึ่งย่านพุทธมณฑล จ.นครปฐม พร้อมของกลางรถจักรยานยนต์ พร้อมเสื้อผ้าที่สวมใส่วันก่อเหตุ

ตำรวจกล่าวว่า เมื่อวันที่ 3 ธ.ค.64 เวลา 15.30 น. นายวฬาดล พิพิธกุล อายุ 42 ปี พ่อค้าขายลอตเตอรี่ เข้าแจ้งความกับตำรวจว่าขณะนั่งขายลอตเตอรี่อยู่ ถูกคนร้ายเป็นชายวัยรุ่นวิ่งราวกระเป๋าสะพาย ภายในมีเงินสด 4,500 บาท กุญแจรถยนต์ บัตรประชาชน และเอกสารต่างๆ ก่อนวิ่งไปขึ้นรถจักรยานยนต์ที่มีคนร้ายอีกคนจอดติดเครื่องรออยู่หลบหนีไป เหตุเกิดที่ข้างศูนย์การค้าสลากไทย ถนนนนทบุรี 1 ต.ท่าทราย อ.เมืองนนทบุรี ตำรวจสืบสวนได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดที่เกิดเหตุและตามเส้นทางที่คนร้ายหลบหนี จนทราบว่าคนร้ายคือ นายนายอธิวัชร์ และนายธนดล จึงขอหมายจับและติดตามจับกุมตัวได้ที่ อ.พุทธมณฑล จ.นครปฐม


สอบสวนนายอธิวัชร์ และนายธนดล สารภาพว่า ทำงานเป็นผู้ช่วยพยาบาลฟรีแลนซ์ ตามโรงงานอุตสาหกรรม ช่วงโควิดระบาดไม่มีงาน เงินเก็บที่มีอยู่นำมาใช้จ่ายประจำวันจนหมด จึงชักชวนกันมาก่อเหตุวิ่งราวกระเป๋าพ่อค้าลอตเตอรี่ เพราะหวังว่าน่าจะมีเงินในกระเป๋าหลายแสน เพื่อหาเงินไปใช้หนี้และใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน แต่พอได้กระเป๋ามาพบว่ามีเงินและบัตรประชาชน กุญแจรถยนต์ เอกสารต่างๆ ตนทั้ง 2 คนสำนึกผิด จึงส่งของคืนผู้เสียหาย พร้อมจ่าหน้าพัสดุชื่อตนและเบอร์โทรศัพท์ หวังให้ผู้เสียหายโทรกลับมา เพื่ออยากขอโทษที่ทำลงไปเพราะความจำเป็น จนมาถูกตำรวจจับกุมตัวได้

สำหรับพฤติกรรมของคนร้ายมีการวางแผนมาอย่างดี โดยมีการเปลี่ยนเสื้อผ้าทั้งหมด 3 ชุด ระหว่างหลบหนี เพื่อตบตาตำรวจ ยอมรับว่าเลียนแบบในหนัง แต่ไม่สามารถหลอกตำรวจได้ หลังสอบสวนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.รัตนาธิเบศร์ จ.นนทบุรี ดำเนินคดี .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่ค้าโอนเงินผิดบัญชี 3 แสน ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามคืนได้ 1.6 แสน

แม่ค้าจำหน่ายอาหารทะเลแช่แข็งชาวสมุทรสาคร โอนเงินผิดเกือบ 300,000 บาท เข้าบัญชีสาวบุรีรัมย์ ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามเองได้เงินคืน 160,000 บาท พบเจ้าของบัญชีปลายทางนำเงินไปซื้อทองและรถจักรยานยนต์

ตำรวจ สน.บางชัน ยึดยาบ้าลอตใหญ่ซุกซ่อนในรถเก๋ง

ตำรวจ สน.บางชัน ตรวจยึดยาบ้าลอตใหญ่ ซุกซ่อนในรถยนต์เก๋งสีขาวซึ่งอยู่หลังรถสไลด์เอกชน เตรียมขนไปส่งที่ จ.นราธิวาส

คนต่างจังหวัดฮือฮาวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพตามสี่แยก

คนต่างจังหวัดที่ผ่านไปมายังเมืองตรัง ต่างให้ความสนใจวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพ แปรเปลี่ยนจากการติดใบประกาศตามบ้านเรือนมาเป็นการติดป้ายประกาศตามแยกต่างๆ

ไม่เหมือนใคร ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพ จบงานให้เป็นของที่ระลึก

ทำตามคำสั่งเสียสุดท้าย ใช้ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพแทนดอกไม้และพวงหรีด เสร็จงานแจกเป็นของที่ระลึก

ข่าวแนะนำ

ชื่นชมนักกีฬาไทยคว้าเหรียญทองซีเกมส์หลายรายการ

นายกฯ ชื่นชมทัพนักกีฬาไทยกวาดแล้ว 43 เหรียญทอง 44 เหรียญเงิน 62 เหรียญทองแดงในครึ่งทางแรกของการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ 2021 ชวนปชช.ร่วมส่งกำลังใจเชียร์

อุตุฯ เตือนเหนือ-กลาง-ตอ. ฝนตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เตือนประเทศไทยตอนบนมีฝนฟ้าคะนอง ส่วนภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก ฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนระวังอันตรายจากฝนตกหนักและฝนตกสะสม อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก กรุงเทพฯ-ปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 70%

วัดป่าอรัญญาฯ เปิดให้เข้าวันแรก ญาติโยมแห่กราบ “หลวงปู่แสง”

“หลวงปู่แสง” ยังคงจำวัดอยู่ที่วัดป่าอรัญญาวิเวก จ.อำนาจเจริญ โดยทางจังหวัดได้ตั้งกองอำนวยการร่วมดูแลความเรียบร้อย ขณะที่ประชาชนจำนวนมากแห่เข้ากราบ “หลวงปู่แสง” หลังทางวัดเปิดให้เข้าวันแรก

มาดามแป้งปลอดภัย! ไม่พบอาการแตกร้าวของกระดูก

แฟนคลับมาดามแป้ง “นวลพรรณ ล่ำซำ” ผู้จัดการทีมฟุตบอลไทย โล่งใจได้ที่เกิดอุบัติเหตุหลังโดนศอก ‘ตอง’ กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ จนช้ำที่ผิว-กล้ามเนื้อจมูก แต่ไม่พบอาการแตกร้าวของกระดูก และไม่พบเลือดออกในโพรงจมูก