fbpx

เรื่องนี้มีคำถาม : วอนภาครัฐซ่อมถนนดินทรายแถมฝุ่นคลุ้ง 3 กม.

ยโสธร 13 ธ.ค.-ชาวบ้านที่ยโสธร วอนหน่วยงานภาครัฐ เร่งซ่อมแซมถนนดินลูกรัง ระยะทางกว่า 3 กิโลเมตร เชื่อมต่อระหว่างตำบล หลังถูกน้ำกัดเซาะพังเสียหาย ชาวบ้านสัญจรลำบาก


ชาวบ้านโพนทัน ตำบลโพนทัน และชาวบ้านทุ่งมน ตำบลทุ่งมน อำเภอคำเขื่อนแก้ว จังหวัดยโสธร เรียกร้องหน่วยงานภาครัฐที่รับผิดชอบถนนดินลูกรัง เชื่อมต่อระหว่าง 2 หมู่บ้าน ซึ่งเหลือระยะทางเพียง 3 กิโลเมตร ที่ชาวบ้านทั้งสองหมู่บ้าน สัญจรไปมาลำบาก เนื่องจากถนนถูกกระแสน้ำไหลกัดเซาะถนนลูกรังพังเสียหาย จนกลายเป็นถนนดินทราย จึงอยากให้หน่วยงานที่รับผิดชอบเข้ามาปรับปรุงแก้ไขเป็นการด่วน และถ้าเป็นไปได้ชาวบ้านอยากได้เป็นถนนคอนกรีตเสริมเหล็ก แทนถนนดินทรายที่เห็นในปัจจุบัน เพราะชาวบ้านใช้เป็นถนนสายหลักขนสินค้าเกษตรไปขาย

ชาวบ้านตำบลโพนทัน เล่าว่า ก่อนหน้านี้ถนนเส้นนี้ใช้สัญจรไปมาไม่ได้เลย เนื่องจากถูกกระแสน้ำฝนกัดเซาะพังเสียหาย หน่วยงานที่รับผิดชอบเพิ่งจะนำรถเข้ามาปรับปรุงผิวถนน ให้สามารถสัญจรไปมาได้ แต่ก็แก้ไขปัญหาได้ในระดับหนึ่งเท่านั้น เพราะตอนนี้ถนนดินลูกรังต้องกลายเป็นถนนดินทรายแทน ทำให้ฝุ่นฟุ้งกระจายตลอดเส้นทาง ขณะที่ผู้สื่อข่าวติดต่อไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ก็ไม่ได้คำตอบโดยอ้างไม่ว่างจะให้สัมภาษณ์ในช่วงนี้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่ค้าโอนเงินผิดบัญชี 3 แสน ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามคืนได้ 1.6 แสน

แม่ค้าจำหน่ายอาหารทะเลแช่แข็งชาวสมุทรสาคร โอนเงินผิดเกือบ 300,000 บาท เข้าบัญชีสาวบุรีรัมย์ ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามเองได้เงินคืน 160,000 บาท พบเจ้าของบัญชีปลายทางนำเงินไปซื้อทองและรถจักรยานยนต์

ตำรวจ สน.บางชัน ยึดยาบ้าลอตใหญ่ซุกซ่อนในรถเก๋ง

ตำรวจ สน.บางชัน ตรวจยึดยาบ้าลอตใหญ่ ซุกซ่อนในรถยนต์เก๋งสีขาวซึ่งอยู่หลังรถสไลด์เอกชน เตรียมขนไปส่งที่ จ.นราธิวาส

คนต่างจังหวัดฮือฮาวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพตามสี่แยก

คนต่างจังหวัดที่ผ่านไปมายังเมืองตรัง ต่างให้ความสนใจวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพ แปรเปลี่ยนจากการติดใบประกาศตามบ้านเรือนมาเป็นการติดป้ายประกาศตามแยกต่างๆ

ไม่เหมือนใคร ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพ จบงานให้เป็นของที่ระลึก

ทำตามคำสั่งเสียสุดท้าย ใช้ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพแทนดอกไม้และพวงหรีด เสร็จงานแจกเป็นของที่ระลึก

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนเหนือ-กลาง-ตอ. ฝนตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เตือนประเทศไทยตอนบนมีฝนฟ้าคะนอง ส่วนภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก ฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนระวังอันตรายจากฝนตกหนักและฝนตกสะสม อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก กรุงเทพฯ-ปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 70%

วัดป่าอรัญญาฯ เปิดให้เข้าวันแรก ญาติโยมแห่กราบ “หลวงปู่แสง”

“หลวงปู่แสง” ยังคงจำวัดอยู่ที่วัดป่าอรัญญาวิเวก จ.อำนาจเจริญ โดยทางจังหวัดได้ตั้งกองอำนวยการร่วมดูแลความเรียบร้อย ขณะที่ประชาชนจำนวนมากแห่เข้ากราบ “หลวงปู่แสง” หลังทางวัดเปิดให้เข้าวันแรก

มาดามแป้งปลอดภัย! ไม่พบอาการแตกร้าวของกระดูก

แฟนคลับมาดามแป้ง “นวลพรรณ ล่ำซำ” ผู้จัดการทีมฟุตบอลไทย โล่งใจได้ที่เกิดอุบัติเหตุหลังโดนศอก ‘ตอง’ กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ จนช้ำที่ผิว-กล้ามเนื้อจมูก แต่ไม่พบอาการแตกร้าวของกระดูก และไม่พบเลือดออกในโพรงจมูก