fbpx

คุมเข้มโรงหนัง ป้องกันวัยรุ่นยกพวกตีกันหลังอินหนังเรื่อง 4 KINGS

กาฬสินธุ์ 12 ธ.ค. – ตำรวจกาฬสินธุ์จัดกำลังคุมเข้มหน้าโรงหนัง ป้องกันวัยรุ่นยกพวกไล่ตีกันหลังดูหนังจบ เหตุอินหนังเรื่อง 4 KINGS เผยต้องเฝ้าทุกรอบฉาย พร้อมร่วมกับสถาบันจัดทำประวัติกลุ่มเสี่ยงจะก่อเหตุ


จากกรณีกลุ่มวัยรุ่นแต่งตัวคล้ายนักศึกษาอาชีวะหลายสิบคน ยกพวกวิ่งไล่ตีกันบริเวณลานจอดรถจักรยานยนต์ ประตูทางเข้า-ออก ฝั่งโรงหนังของห้างสรรพสินค้าบิ๊กซีกาฬสินธุ์ เมื่อช่วงเย็นวันที่ 10 ธันวาคมที่ผ่านมา โดยชาวบ้านถ่ายคลิปวิดีโอเอาไว้แล้วนำมาโพสต์ในเฟซบุ๊ก พร้อมข้อความว่า “เบิ่งหนัง กะหยังตีกันเนาะ อินเกินจริง” เบื้องต้นคาดว่ากลุ่มวัยรุ่นดังกล่าวพยายามวิ่งไล่ทำร้ายกัน หลังจากออกมาจากการดูภาพยนตร์เรื่อง “4 KINGS”

วันนี้พบว่ามีกำลังเจ้าหน้าที่สายตรวจ เจ้าหน้าที่จราจร และชุดสืบสวน เฝ้าสังเกตการณ์การรวมกลุ่มของวัยรุ่น และดูแลความสงบเรียบร้อยประตูทางเข้า-ออกห้างสรรพสินค้าบิ๊กซีกาฬสินธุ์ ฝั่งโรงหนัง รวมถึงบริเวณหน้าโรงหนังภายในห้าง โดยให้เฝ้าสังเกตการณ์ทุกรอบฉายของหนังเรื่อง 4 KINGS เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับประชาชน และป้องกันการรวมกลุ่มของวัยรุ่นหลังดูหนังจบ หากพบมีพิรุธ หรือมีเหตุการณ์ร้ายแรงเกิดขึ้น เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้เข้าระงับเหตุได้ทันท่วงที


พ.ต.อ.พัทฐกร ศาสนะสุพินธ์ ผกก.สภ.เมืองกาฬสินธุ์ เปิดเผยว่า เหตุกลุ่มวัยรุ่นยกพวกไล่ตีกันที่หน้าห้างบิ๊กซีกาฬสินธุ์ เมื่อวันที่ 10 ธันวาคมที่ผ่านมา เป็นกลุ่มวัยรุ่น 2 กลุ่ม รวม 25 คน สวมเสื้อกันหนาว กางเกงขายาว สวมแมสก์ แต่ไม่ปรากฏสัญลักษณ์ของสถาบันหรือกลุ่มใด และไม่มีอาวุธ โดยวัยรุ่นทั้ง 2 กลุ่มได้ยกพวกจะตีกัน แต่ตำรวจซึ่งกำลังปฏิบัติหน้าที่ที่ธนาคารและร้านทองในห้าง และ รปภ.ของห้าง รวมถึงเจ้าหน้าที่สายตรวจ เข้าระงับเหตุก่อนที่จะมีการทำร้ายกัน จากนั้นตำรวจได้ว่ากล่าวตักเตือนกลุ่มวัยรุ่น และให้แยกย้ายออกจากพื้นที่ ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ ไม่มีทรัพย์สินประชาชนได้รับความเสียหาย และยังไม่มีผู้เสียหายเข้าแจ้งความร้องทุกข์ดำเนินคดีกับใคร

ทั้งนี้ ตำรวจ สภ.เมืองกาฬสินธุ์ได้เพิ่มความถี่ในการออกตรวจและจัดกำลังตำรวจเฝ้าสังเกตการณ์ทางเข้า-ออก และหน้าโรงหนังของห้างบิ๊กซีกาฬสินธุ์ ซึ่งมีโรงหนังแห่งเดียวในจังหวัด โดยเฉพาะในช่วง 1-2 สัปดาห์นี้ที่มีการฉายหนังเรื่อง 4 KINGS เพื่อดูแลความสงบเรียบร้อย สร้างความปลอดภัยให้กับประชาชน และป้องกันการจับกลุ่มของวัยรุ่น นักเรียน นักศึกษา ที่อาจจะมีการก่อเหตุ โดยจัดกำลังเฝ้าทุกรอบฉายภาพยนตร์เรื่องดังกล่าว

สำหรับมาตรการป้องกัน ทาง สภ.เมืองกาฬสินธุ์ ได้ประสานกับอาจารย์ฝ่ายปกครองของวิทยาลัยเทคนิค โรงเรียนอาชีวะ และวิทยาลัยสารพัดช่าง ซึ่งคาดว่าจะเป็นสถาบันที่วัยรุ่นกลุ่มดังกล่าวเรียนอยู่ เพื่อดำเนินการป้องกันเหตุเชิงรุก โดยจัดทำประวัติกลุ่มเสี่ยงจะก่อเหตุ นอกจากนี้ยังเพิ่มความถี่ในการตรวจตราตามห้างสรรพสินค้า หน้าสถาบันศึกษา และสวนสาธารณะต่างๆ โดยเฉพาะหลังเลิกเรียน


นายเจษฎา อายุ 15 ปี กล่าวว่า วันนี้ตนกับเพื่อน 7-8 คน ตั้งใจมาดูหนังเรื่อง 4 KINGS เพราะมีเพื่อนที่ดูแล้วบอกว่าสนุก ส่วนตัวคิดว่าการดูหนังด้วยกันหลายคนอาจจะทำให้รู้สึกอินไปกับหนังบ้าง แต่ก็ต้องมีสติ นำสิ่งที่ดีๆ ในหนังมาปรับใช้ ส่วนสิ่งที่ไม่ดีไม่ควรเลียนแบบ ให้คิดถึงพ่อแม่ และผลลัพธ์ ส่วนกรณีหากมีการสวมเสื้อชอปมาดูหนังเรื่องนี้แล้วได้ส่วนลดค่าซื้อบัตร 20 บาทนั้น ส่วนตัวมองว่าการใส่เสื้อก็ทำได้ เพราะไม่น่าเกี่ยวกับเสื้อผ้า และน่าจะอยู่ที่ตัวคน แต่ก็ดีเพราะทำให้ประหยัดเงินอีก 20 บาท เอาไปซื้อน้ำได้อีกด้วย.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กราดยิงโรงเรียนประถมในสหรัฐ เสียชีวิต 15 คน

เกิดเหตุกราดยิงในสหรัฐอีกแล้ว คราวนี้สุดสลด เพราะเกิดขึ้นในโรงเรียนประถมที่รัฐเท็กซัส มีเด็กน้อยเสียชีวิต 14 คน และครูอีก 1 คน ส่วนมือปืนถูกตำรวจวิสามัญฆาตกรรม

กำจัดกิ้งกือนับล้านบุกบ้าน

ฉีดพ่นสารเคมีกำจัดกองทัพลูกกิ้งกือนับล้านตัว ตามบ้านเรือนหลายหลัง บุกเข้ามาช่วงฝนหยุดตก ไต่ตามผนังบ้านจนขนลุก เกรงเป็นอันตรายกับเด็กเล็ก

“อัจฉริยะ” เผยติดต่อเจ้าของคลิปบนเรือเป็นพยาน

“อัจฉริยะ” เผยอยู่ระหว่างเกลี้ยกล่อมเจ้าของคลิปทำร้ายร่างกายบนเรือ ให้เป็นพยานในคดี พร้อมระบุ หาก DSI ไม่รับเป็นคดีพิเศษ หลักฐานนี้จะถูกปิดตาย ทั้งนี้รู้ตัวคนเล่นเฟซบุ๊กเเตงโม ยันไม่เกี่ยวกับตัวเอง วอนเเม่ไปเเจ้งความ พร้อมขอตำรวจเรียก”เฮียเซี๊ยะ” เจ้าของอู่เรือตัวจริงให้ปากคำ ประเด็นกล้องเสีย

ข่าวแนะนำ

ส.ส.เต้ รับไม้ต่อคดีแตงโม ขอเวลา 15-30 วันก่อนฟ้องศาล

“มงคลกิตติ์” รับไม้ต่อทำคดีแตงโม ขอเวลา 15-30 วันส่งฟ้องศาล นัดกินข้าวคุยกับแม่วันนี้ ก่อนร่วมแถลงพรุ่งนี้ เผยแม่สบายใจดี แม้ถูกโซเชียลถล่ม เชื่อมีเหตุผลส่งโทรศัพท์ให้บังแจ็ค

ทนายเดชา ถอนตัวจากการเป็นทนายความ “แม่แตงโม”

ทนายเดชา ประกาศถอนตัวจากการเป็นทนายความ “แม่แตงโม” เนื่องจากมีความเห็นทางคดีไม่ตรงกัน แต่ยังเป็นเพื่อนกันเหมือนเดิม

ทั่วไทยมีฝนเพิ่มขึ้น ตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง 27-31 พ.ค.

กรมอุตุฯ เผยช่วงวันที่ 27-31 พ.ค.นี้ ทั่วไทยจะมีฝนเพิ่มขึ้น และมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง บริเวณภาคอีสาน ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ ส่วนกรุงเทพฯ-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 40% ของพื้นที่ ช่วงบ่ายถึงค่ำ

นายกฯ ถึงญี่ปุ่น เตรียมปาฐกถางานประชุม Nikkei Forum

นายกรัฐมนตรี เดินทางถึงประเทศญี่ปุ่นแล้ว เตรียมกล่าวปาฐกถางานประชุม Nikkei Forum รวมทั้งหารือนายกฯ และนักธุรกิจญี่ปุ่น