fbpx

คนแห่ขึ้นดอยอินทนนท์ สัมผัสอากาศหนาว

ภูมิภาค 12 ธ.ค. – บรรยากาศท่องเที่ยวดอยอินทนนท์ จ.เชียงใหม่ คึกคัก เช้าวันนี้อุณหภูมิอยู่ที่ 8 องศาฯ ส่วน อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา มีนักท่องเที่ยวเดินทางมากางเต็นท์พักแรม รอชมฝูงวัวกระทิง


บรรยากาศท่องเที่ยวดอยอินทนนท์ จ.เชียงใหม่ เช้านี้อุณหภูมิยอดดอย 8 องศาเซลเซียส นักท่องเที่ยวจำนวนมากยังคงหลั่งไหลขึ้นไปพักค้างแรมรอชมทะเลหมอกและพระอาทิตย์ขึ้นบริเวณจุดชมวิวกิ่วแม่ปานกันอย่างเนื่องแน่น จนเต็มแนวถนนและลานจอดรถ แต่เช้านี้ผิดหวัง เพราะสภาพอากาศปิด มีหมอกลงจัด ไม่มีทะเลหมอก ไม่เห็นพระอาทิตย์ขึ้น และไม่มีน้ำค้างแข็ง

เช้านี้บริเวณกิ่วแม่ปานอุณหภูมิ 10 องศาเซลเซียส แต่ยังหนาวเย็นจัด ส่วนยอดดอยจุดสูงสุด อุณหภูมิ 8 องศาเซลเซียส โดยเมื่อวานนี้มีนักท่องเที่ยวขึ้นไปสัมผัสอากาศหนาวมากถึง 5,030 คน ทำให้ช่วงเดือนธันวาคมของปีนี้ 11 วัน มีนักท่องเที่ยวขึ้นไปสัมผัสความหนาวเย็นแล้วมากถึง 40,622 คน


กางเต็นท์ชมฝูงวัวกระทิง จ.นครราชสีมา
ส่วนบรรยากาศการเดินทางท่องเที่ยวช่วงวันหยุดยาวที่ อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา แหล่งโอโซนอากาศบริสุทธิ์อันดับต้นๆ ของประเทศไทย มีนักท่องเที่ยวจากทั่วสารทิศนับพันคนเดินทางมากางเต็นท์พักแรมจนเต็มพื้นที่บริเวณลานโล่งจุดสกัดเขาสูง เขตห้ามล่าสัตว์ป่าเขาแผงม้า บ้านคลองทราย ต.วังน้ำเขียว บรรยากาศคึกคักเป็นพิเศษ ท่ามกลางสภาพอากาศหนาวเย็น อุณหภูมิ 16 องศาเซลเซียส

ขณะเดียวกันนักท่องเที่ยวได้ชมฝูงกระทิงป่ากว่า 200-300 ตัว ที่ออกหากินบนเนินเขาตามธรรมชาติ สามารถมองเห็นในระยะไกล หรือใช้วิธีส่องกล้องทางไกลที่เจ้าหน้าที่จัดเตรียมไว้ให้ที่จุดชมวิว นักท่องเที่ยวต่างไม่ผิดหวัง มีฝูงกระทิงป่าจำนวนมากออกมาโชว์ตัวให้เห็น เป็นภาพสุดประทับใจและหาชมได้ยาก

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ประเมินว่าช่วงหยุดยาว 3 วัน มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาชมฝูงกระทิงเขาแผงม้า เฉลี่ยวันละ 3,000 คน


สะพานมอญคนแน่นขนัด
ที่ จ.กาญจนบุรี แหล่งท่องเที่ยวคึกคักทุกแห่ง โดยเฉพาะบริเวณสะพานไม้อุตตมานุสรณ์ และชุมชนชาวมอญบ้านวังกะ สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของ อ.สังขละบุรี เช้าวันนี้เต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาทำบุญใส่บาตรพระสงฆ์ จากวัดวังก์วิเวการาม ที่เดินทางมารับบิณฑบาตจากประชาชนและนักท่องเที่ยว ท่ามกลางอากาศหนาวเย็น อุณหภูมิอยู่ที่ 11 องศาเซลเซียส

สำหรับโรงแรมที่พักในสังขละบุรี ที่มีกว่า 3,000 ห้อง ปรากฏว่าเมื่อคืนที่ผ่านมามีนักท่องเที่ยวเข้าพักจนเต็ม ขณะที่บรรยากาศลานกาเต็มริมน้ำ บริเวณรอบๆ สะพาน พบว่ามีนักท่องเที่ยวจำนวนหนึ่งนำเต็นท์มากางพักแรม เนื่องจากไม่สามารถหาที่พักได้ ขณะที่ในช่วงเทศกาลปีใหม่พบว่าห้องพัก โรงแรม รีสอร์ต รวมทั้งโฮมสเตย์ต่างๆ บ้านพัก อุทยานฯ เขาแหลม จุดชมวิวป้อมปี่ ขณะนี้มีการจองเต็มแล้ว.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” เอารหัสลับให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” ได้เอารหัสลับของแตงโมให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่ พร้อมยืนยันจะไม่รับเป็นทนายให้แม่ หลังมีกระแสข่าวแม่เริ่มถอดใจจาก “ทนายเดชา”

ค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบินเรือล่มกลางอ่างเก็บน้ำ

เร่งค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบิน ผู้สูญหายบริเวณอ่างเก็บน้ำเขื่อนศรีนครินทร์ หลังประสบเหตุเรือล่มขณะขับออกไปตกปลา

แห่เก็บป้าย “ชัชชาติ” ทำกระเป๋า เพจดังเตือนผิดกฎหมาย

คนแห่เก็บป้ายหาเสียง “ชัชชาติ” หวังนำไปทำกระเป๋า-ผ้ากันเปื้อน เพจดังเตือนผิดกฎหมายลักทรัพย์ และอาจทำให้ “ชัชชาติ” โดนร้องเรียน

ข่าวแนะนำ

แลนด์สไลด์ “ชัชชาติ” สะเทือนเลือกตั้งใหญ่

จากผลการเลือกตั้งที่คนกรุงเทพฯ เลือกนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ เป็นผู้ว่าฯ คนที่ 17 นอกจากจะสะท้อนถึงการเลือกตั้งครั้งใหญ่ในเร็วๆ นี้แล้ว ยังเป็นบทเรียนให้ทุกพรรคการเมืองต้องเร่งปรับกลยุทธ์ใหม่อีกครั้ง

กบน. ตรึงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์

กบน.มีมติคงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์ ให้เหตุผลราคาตลาดโลกในรอบสัปดาห์ ไม่สูงขึ้นมาก และต้องการลดผลกระทบค่าครองชีพ ช่วงเปิดเทอม ส่วนกองทุนน้ำมันเชื้อเพลิงติดลบแล้ว 7.6 หมื่นล้านบาท

“ทรงชัย” เฮ ได้กลับมานั่งนายก อบต.ราชาเทวะ อีกรอบ

มหากาพย์ อบต.ราชาเทวะ “ทรงชัย นกขมิ้น” ได้กลับมานั่งเก้าอี้นายก อบต.อีกรอบ แม้เพิ่งถูกปลดจากตำแหน่งเมื่อเดือนที่แล้วจากคดีรถดับเพลิง แต่เจ้าตัวยื่นฟ้องศาลปกครองขอคุ้มครองชั่วคราว ล่าสุดศาลมีคำสั่งคุ้มครองชั่วคราวให้จนกว่าจะมีคำสั่งเป็นอย่าง

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” ติดใจแผลก้างปลา

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” รับแยกกันตามคดี “แตงโม” กับ “อัจฉริยะ” ยึดหลักนิติวิทยาศาสตร์ ปชช.ได้รับความเป็นธรรม ติดใจเรื่องแผลก้างปลา ชี้คราบเลือดพิสูจน์ได้