fbpx

ทหารจับแรงงานต่างด้าวลักลอบเข้าไทย

สระแก้ว 12 ธ.ค. – ทหารจับกุมแรงงานต่างด้าวลักลอบเข้าไทย บริเวณ อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว สอบสวนทราบว่าแรงงานชุดนี้มีทั้งมาจากกัมพูชา ต้องการไปทำงานรับจ้างตัดอ้อยในพื้นที่ จ.นครราชสีมา


ทหารจับกุมแรงงานต่างด้าว 25 คน ลอบเข้าไทย บริเวณ อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว โดยเป็นชาย 9 คน หญิง 11 คน และเด็กอีก 5 คน สอบสวนทราบว่าแรงงานชุดนี้มีทั้งมาจาก จ.เสียมราฐ จ.บันเตียเมียนเจย กัมพูชา ต้องการลักลอบไปทำงานรับจ้างตัดอ้อยในพื้นที่ จ.นครราชสีมา โดยต้องเสียค่าใช้จ่ายให้นายหน้าคนละ 7,000 บาท จ่ายล่วงหน้าแล้วคนละ 1,000 บาท ส่วนอีก 6,000 บาท เมื่อไปถึงจุดหมาย นายจ้างจะเป็นผู้ออกให้ก่อน และจะถูกหักเงินจากค่าจ้าง หลังจากที่เริ่มทำงาน โดยขณะจับกุมไม่พบผู้นำพา

ส่วนทหารพรานอีกชุดได้จับกุม 8 แรงงานต่างด้าว ขณะกำลังเดินเท้ามาตามช่องทางธรรมชาติมุ่งหน้ามายังฝั่งไทย บริเวณ อ.โคกสูง จ.สระแก้ว


หนึ่งในแรงงานบอกว่าเคยมาทำงานรับจ้างตัดอ้อยในไทยกับนายจ้างรายหนึ่งใน อ.อรัญประเทศ เมื่อถึงช่วงตัดอ้อยจึงชักชวนญาติพี่น้องกลับมารับจ้างตัดอ้อยกับนายจ้างคนเดิม โดยจะได้ค่าแรงวันละ 300-500 บาท โดยไม่มีผู้นำพา.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ พื้นที่ กทม. 9 จุด

ตำรวจไซเบอร์ ร่วมกับ กสทช. และ AIS เปิดปฏิบัติการเข้าทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ในพื้นที่กรุงเทพฯ จำนวน 9 จุด หลังพบเป็นจุดที่ใช้ส่งสัญญาณโทรศัพท์มือถือสำหรับโทรมาหลอกลวงประชาชน

โครงหลังคาลานจอดรถพังล่มทับรถ บาดเจ็บ 1 คน

โครงสร้างหลังคาลานจอดรถบ้านทาวน์โฮมสูง 3 ชั้น พังถล่มทับรถยนต์พังเสียหาย เศษปูนกระจัดกระจายเต็มพื้น มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 คน แขนหัก ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล

เร่งหาสาเหตุพระเปรียญ 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ

เร่งหาสาเหตุพระสงฆ์เปรียญธรรม 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ เลือดออกปากและจมูก แต่ไม่มีร่องรอยถูกทำร้าย

เร่งล่าคนร้ายฆ่าชิงทรัพย์หญิงวัย 75 ดับคาบ้าน

ตำรวจเร่งพลิกแผ่นดินล่าคนร้ายปีนบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ใช้ของมีคมแทงหญิงวัย 75 ปี กว่า 20 แผล เสียชีวิต ก่อนชิงทรัพย์สินหลบหนี

ข่าวแนะนำ

วิป 3 ฝ่ายตกลงซักฟอก 19-22 ก.ค.นี้

ปธ.วิปฝ่ายค้านเผย ที่ประชุมวิป 3 ฝ่ายกำหนดวันอภิปรายไม่ไว้วางใจ 19 – 22 ก.ค. ลงมติ 23 ก.ค. พอใจกับเวลาที่ได้ 45 ชั่วโมง รอบนี้เปลี่ยนรูปแบบ เก็บนายกฯ ไว้วันสุดท้าย หวังดึงคนดู

นักลงทุนกังวลเงินเฟ้อสูงในรอบหลายสิบปี แถมเศรษฐกิจโลกเติบโตต่ำอีก

ตลท. เผยนักลงทุนกังวลเงินเฟ้อที่สูงในรอบหลายสิบปี ประกอบกับการขยายตัวของเศรษฐกิจโลกเติบโตในระดับต่ำ เสี่ยงทำให้เกิดภาวะเศรษฐกิจซบเซา 

2 กรมใหญ่สยบลือสึนามิทะเลอันดามัน

ปภ.-อุตุฯ จับมือแถลงหยุดข่าวลือสึนามิอันดามัน ยัน แม้ทุ่นสึนามิ หลุดจากแท่น ไม่กระทบระบบแจ้งเตือน ยันไม่ประมาทเตรียมซ้อมแผนอพยพตลอดเดือนนี้ ขอนทท.มั่นใจเที่ยวสบายใจช่วงหยุดยาว

นายกฯ ลองขับรถไฟฟ้าทูตสวิส

นายกฯ สนใจถามรายละเอียดรถมินิคูเปอร์ไฟฟ้าอีวี สีแดงของทูตสวิสฯ ตรงนโยบายรัฐบาลหนุนใช้พลังงานสะอาด พร้อมทดลองขับวนรอบสนามหญ้าหน้าตึกไทย