fbpx

บึ้มสนั่นรือเสาะ! ลอบวางระเบิดทหารคุ้มครองพระ เจ็บ 2 นาย

นราธิวาส 11 ธ.ค.- สถานการณ์ความไม่สงบที่ จ.นราธิวาส เมื่อเช้าที่ผ่านมา คนร้ายลอบวางระเบิดเจ้าหน้าที่ทหารชุดรักษาความปลอดภัยพระสงฆ์ขณะบิณฑบาต ทำให้ทหารบาดเจ็บ 2 นาย


ภาพวงจรปิดจับภาพขณะเกิดเหตุ ในภาพจะเห็นเจ้าหน้าที่ทหารพรานชุด รปภ. พระสงฆ์ เดินนำหน้าและมีพระสงฆ์ 2 รูปเดินตาม จากนั้นไม่นานก็เกิดระเบิดขึ้นที่บริเวณถังขยะ เสียงดังสนั่น ข้าวของกระจัดกระจาย

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเวลาประมาณ 06.30 น. บนถนนรือเสาะสนองกิจ ต.รือเสาะ อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส ก่อนเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ทหารพรานชุด รปภ.พระสงฆ์ สังกัดกรมทหารพรานที่ 46 จำนวน 5 นาย เดินเท้ากระจายกำลังคุ้มกันพระสงฆ์วัดราษฎร์สโมสรที่เดินบิณฑบาต โดยเจ้าหน้าที่ทหารเดินนำหน้า 1 นาย และเดินตามหลัง 1 นาย ส่วนอีก 3 นาย เดินฝั่งตรงข้ามปิดท้าย โดยขณะจะเดินกลับวัด และเดินผ่านจุดเกิดเหตุ ไปประมาณ 15 เมตร  คนร้ายจุดชนวนระเบิดแสวงเครื่องที่ซุกซ่อนในถุงพลาสติกสีดำและนำไปพิงไว้ข้างถังขยะสีฟ้า แรงระเบิดทำให้เจ้าหน้าที่ทหารที่เดินปิดท้ายขบวน      ได้รับบาดเจ็บ 2 นายคือ อส.ทพ.อนันต์ รัตนบุรี และ อส.ทพ.ฤทธิพร ทองแก้ว  


เจ้าหน้าที่ตำรวจกองพิสูจน์หลักฐาน พร้อมชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบว่าจุดที่คนร้ายซุกซ่อนระเบิดคือ บริเวณถังใส่ขยะพลาสติกสีฟ้าของเทศบาลตำบลรือเสาะ ใกล้ๆ กันมีตู้น้ำมันหยอดเหรียญ ถูกแรงระเบิดเสียหายกระจัดกระจายเกลื่อนพื้นถนน และยังมีอาคารข้างเคียงได้รับความเสียหาย นอกจากนี้ยังมีรถยนต์เก๋งยี่ห้อมาสด้า สีขาว ทะเบียน กต 3734 ยะลา ซึ่งจอดห่างจากจุดระเบิด เพียง 3 เมตร ถูกสะเก็ดระเบิดได้รับความเสียหายเช่นกัน

ส่วนบริเวณบนถนน เจ้าหน้าที่พบเศษซากชิ้นส่วนของระเบิดแสวงเครื่อง ที่คนร้ายประกอบใส่ไว้ในถังแก๊สปิกนิก หนัก 25 กก. จุดชนวนด้วยวิทยุสื่อสาร ตกกระจัดกระจายเกลื่อนในรัศมี 30 เมตร ส่วนทหารที่บาดเจ็บ 2 นาย ตอนนี้รักษาที่โรงพยาบาลรือเสาะ มีอาการแน่นหน้าอกและหูอื้อ     

ด้านพระเมธีปัญญา วุฒิโม พระลูกวัดราษฎร์สโมสร เผยว่าขณะที่กำลังเดินกลับวัดห่างจากจุดระเบิดไม่เกิน 30 เมตร ได้ยินเสียงระเบิดดังขึ้น จึงหันไปดู ก็ตกใจเล็กน้อยจึงเดินออกมาจากจุดเกิดเหตุพบว่าตนเองปลอดภัย ส่วนพระลูกวัดอีก 1 รูปที่เดินตามหลังถูกแรงอัดของระเบิดล้มลงกับพื้น หัวเข่าถลอกได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย


เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เจ้าหน้าที่เชื่อว่าเป็นฝีมือการกระทำของกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรง เพื่อลอบดักทำร้ายเจ้าหน้าที่และสร้างสถานการณ์ร้ายรายวันในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ซึ่งเจ้าหน้าที่จะไล่ตรวจกล้องวงจรปิดที่ติดตั้งไว้จุดที่เกิดเหตุ รวมทั้งบริเวณใกล้เคียงเพื่อติดตามดูพฤติกรรมของคนร้าย เชื่อว่ากล้องวงจรปิดสามารถบันทึกพฤติกรรมของคนร้ายเอาไว้ได้ เพื่อเป็นแนวทางในการสืบสวนสอบสวนในการติดตามจับกุมมาลงโทษตามกฎหมายต่อไป.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ พื้นที่ กทม. 9 จุด

ตำรวจไซเบอร์ ร่วมกับ กสทช. และ AIS เปิดปฏิบัติการเข้าทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ในพื้นที่กรุงเทพฯ จำนวน 9 จุด หลังพบเป็นจุดที่ใช้ส่งสัญญาณโทรศัพท์มือถือสำหรับโทรมาหลอกลวงประชาชน

โครงหลังคาลานจอดรถพังล่มทับรถ บาดเจ็บ 1 คน

โครงสร้างหลังคาลานจอดรถบ้านทาวน์โฮมสูง 3 ชั้น พังถล่มทับรถยนต์พังเสียหาย เศษปูนกระจัดกระจายเต็มพื้น มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 คน แขนหัก ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล

เร่งหาสาเหตุพระเปรียญ 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ

เร่งหาสาเหตุพระสงฆ์เปรียญธรรม 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ เลือดออกปากและจมูก แต่ไม่มีร่องรอยถูกทำร้าย

เร่งล่าคนร้ายฆ่าชิงทรัพย์หญิงวัย 75 ดับคาบ้าน

ตำรวจเร่งพลิกแผ่นดินล่าคนร้ายปีนบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ใช้ของมีคมแทงหญิงวัย 75 ปี กว่า 20 แผล เสียชีวิต ก่อนชิงทรัพย์สินหลบหนี

ข่าวแนะนำ

วิป 3 ฝ่ายตกลงซักฟอก 19-22 ก.ค.นี้

ปธ.วิปฝ่ายค้านเผย ที่ประชุมวิป 3 ฝ่ายกำหนดวันอภิปรายไม่ไว้วางใจ 19 – 22 ก.ค. ลงมติ 23 ก.ค. พอใจกับเวลาที่ได้ 45 ชั่วโมง รอบนี้เปลี่ยนรูปแบบ เก็บนายกฯ ไว้วันสุดท้าย หวังดึงคนดู

นักลงทุนกังวลเงินเฟ้อสูงในรอบหลายสิบปี แถมเศรษฐกิจโลกเติบโตต่ำอีก

ตลท. เผยนักลงทุนกังวลเงินเฟ้อที่สูงในรอบหลายสิบปี ประกอบกับการขยายตัวของเศรษฐกิจโลกเติบโตในระดับต่ำ เสี่ยงทำให้เกิดภาวะเศรษฐกิจซบเซา 

2 กรมใหญ่สยบลือสึนามิทะเลอันดามัน

ปภ.-อุตุฯ จับมือแถลงหยุดข่าวลือสึนามิอันดามัน ยัน แม้ทุ่นสึนามิ หลุดจากแท่น ไม่กระทบระบบแจ้งเตือน ยันไม่ประมาทเตรียมซ้อมแผนอพยพตลอดเดือนนี้ ขอนทท.มั่นใจเที่ยวสบายใจช่วงหยุดยาว

นายกฯ ลองขับรถไฟฟ้าทูตสวิส

นายกฯ สนใจถามรายละเอียดรถมินิคูเปอร์ไฟฟ้าอีวี สีแดงของทูตสวิสฯ ตรงนโยบายรัฐบาลหนุนใช้พลังงานสะอาด พร้อมทดลองขับวนรอบสนามหญ้าหน้าตึกไทย