fbpx

ลุงขายลอตเตอรี่สุดช้ำ! อ้างถูกสาวหลอกให้รักเเล้วเชิดเงิน

เชียงใหม่ 9 ธ.ค.- สุดช้ำ! คุณลุงทุพพลภาพวัย 65 อ้างถูกสาวใหญ่หลอกให้รักและเชิดเงินพร้อมทั้งลอตเตอรี่หายเงียบ จนลุงต้องใช้ชีวิตอย่างลำบาก เหลือลอตเตอรี่ไว้ขายเพียง 13 ใบประทังชีวิต 


ลุงเลาหลู่ สีลิ วัย 65 ปี พิการร่างกายซีกขวา ขายลอตเตอรี่อยู่บริเวณตลาดวโรรส หรือกาดหลวงมาหลายสิบปี ถึงกับน้ำตาซึม เมื่อหลานสาวทราบข่าวและโทรมาสอบถามเรื่องราวที่ถูกหลอกและต้องกลับมาใช้ชีวิตอย่างยากลำบาก เหลือเงินติดตัวเพียง 40 บาท และลอตเตอรี่อีก 13 ใบสุดท้าย  ที่นั่งขายเพื่อประทังชีวิต หลังถูกสาวใหญ่วัย 50 ปี คนหนึ่งทำทีเป็นลูกค้าและเข้ามาตีสนิทอาสาพาไปส่งที่ห้องและใช้อุบายหลอกล่อจนมีความสัมพันธ์กัน จากนั้นหญิงสาวคนดังกล่าว อ้างว่าจะนำลอตเตอรี่ 200 ใบไปช่วยขาย และยังแอบโอนเงินในบัญชีธนาคารจากแอปพลิเคชันในโทรศัพท์กว่า 130,000 บาท ออกไปจนเกลี้ยง จนแม่ค้าลอตเตอรี่ย่านเดียวกันผิดสังเกตที่ลุงไม่มีลอตเตอรี่ขาย จากที่ซื้อลอตเตอรี่งวดหนึ่งหลายหมื่นบาท จึงสอบถามเรื่องราว และพาเข้าแจ้งความลงบันทึกประจำวันที่ สภ.เมืองเชียงใหม่ เมื่อวานนี้ โดยลุงเลาหลู่วอนให้หญิงสาวนำเงินมาคืนจะไม่เอาเรื่อง เพราะตอนนี้ชีวิตลำบากมาก

ขณะที่พ่อค้าแม่ค้าในกาดหลวงต่างแสดงความสงสารและเห็นใจลุงเลาหลู่ พร้อมตำหนิการกระทำของหญิงสาวคนดังกล่าวที่ไม่น่าทำกับคนพิการได้ลงคอ ลุงเลาหลู่ ยังบอกอีกว่า ถูกหลอกมาเป็นครั้งที่ 2 แล้ว หลังครั้งแรกเมื่อ 3 ปีก่อน แม่ค้าคนหนึ่งหลอกยืมเงินไป 2 แสนบาท อ้างจะนำไปปล่อยกู้แต่กลับหายตัวไป โดยนักข่าวที่ไปทำข่าวชีวิตของลุงช่วยกันซื้อลอตเตอรี่ของลุงทั้งหมด เพื่อให้ลุงนำเงินไปซื้อลอตเตอรี่จากแผงแม่ค้าข้างเคียงมาขายต่อเพื่อประทังชีวิต 


ส่วนทางคดีพนักงานสอบสวน สภ.เมืองเชียงใหม่ ติดต่อไปยังสาวใหญ่ที่ถูกอ้างว่านำลอตเตอรี่และแอบโอนเงินลุงเลาหลู่ไป เบื้องต้นอ้างว่าลุงให้โดยเสน่หา แต่ยอมที่จะนำเงินมาคืนให้ลุงทั้งหมด ซึ่งนัดกัน 17 ธันวาคมนี้.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยเหนือ-กลาง-ตอ.-ใต้ ฝนตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ มีฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนองและฝนตกหนัก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60%

มีดหล่นใส่เท้า เสียเลือดมากช็อกดับบนทางด่วน

พ่อค้าเนื้อพลาดทำมีดหล่นใส่เท้า ฝืนขายเนื้อต่อไม่ยอมไปโรงพยาบาล สุดท้ายเสียเลือดมากช็อกดับขณะขับรถบนทางด่วน

เร่งคุมเพลิงไหม้ตลาดสำเพ็ง พ่อค้าแม่ค้าหนีตายวุ่น

ไฟไหม้ย่านตลาดสำเพ็ง ใกล้ท่าน้ำราชวงศ์ พ่อค้าแม่ค้าหนีตายวุ่น เจ้าหน้าที่เร่งระดมฉีดน้ำสกัดเพลิง