ลุงขายลอตเตอรี่สุดช้ำ! อ้างถูกสาวหลอกให้รักเเล้วเชิดเงิน

เชียงใหม่ 9 ธ.ค.- สุดช้ำ! คุณลุงทุพพลภาพวัย 65 อ้างถูกสาวใหญ่หลอกให้รักและเชิดเงินพร้อมทั้งลอตเตอรี่หายเงียบ จนลุงต้องใช้ชีวิตอย่างลำบาก เหลือลอตเตอรี่ไว้ขายเพียง 13 ใบประทังชีวิต 


ลุงเลาหลู่ สีลิ วัย 65 ปี พิการร่างกายซีกขวา ขายลอตเตอรี่อยู่บริเวณตลาดวโรรส หรือกาดหลวงมาหลายสิบปี ถึงกับน้ำตาซึม เมื่อหลานสาวทราบข่าวและโทรมาสอบถามเรื่องราวที่ถูกหลอกและต้องกลับมาใช้ชีวิตอย่างยากลำบาก เหลือเงินติดตัวเพียง 40 บาท และลอตเตอรี่อีก 13 ใบสุดท้าย  ที่นั่งขายเพื่อประทังชีวิต หลังถูกสาวใหญ่วัย 50 ปี คนหนึ่งทำทีเป็นลูกค้าและเข้ามาตีสนิทอาสาพาไปส่งที่ห้องและใช้อุบายหลอกล่อจนมีความสัมพันธ์กัน จากนั้นหญิงสาวคนดังกล่าว อ้างว่าจะนำลอตเตอรี่ 200 ใบไปช่วยขาย และยังแอบโอนเงินในบัญชีธนาคารจากแอปพลิเคชันในโทรศัพท์กว่า 130,000 บาท ออกไปจนเกลี้ยง จนแม่ค้าลอตเตอรี่ย่านเดียวกันผิดสังเกตที่ลุงไม่มีลอตเตอรี่ขาย จากที่ซื้อลอตเตอรี่งวดหนึ่งหลายหมื่นบาท จึงสอบถามเรื่องราว และพาเข้าแจ้งความลงบันทึกประจำวันที่ สภ.เมืองเชียงใหม่ เมื่อวานนี้ โดยลุงเลาหลู่วอนให้หญิงสาวนำเงินมาคืนจะไม่เอาเรื่อง เพราะตอนนี้ชีวิตลำบากมาก

ขณะที่พ่อค้าแม่ค้าในกาดหลวงต่างแสดงความสงสารและเห็นใจลุงเลาหลู่ พร้อมตำหนิการกระทำของหญิงสาวคนดังกล่าวที่ไม่น่าทำกับคนพิการได้ลงคอ ลุงเลาหลู่ ยังบอกอีกว่า ถูกหลอกมาเป็นครั้งที่ 2 แล้ว หลังครั้งแรกเมื่อ 3 ปีก่อน แม่ค้าคนหนึ่งหลอกยืมเงินไป 2 แสนบาท อ้างจะนำไปปล่อยกู้แต่กลับหายตัวไป โดยนักข่าวที่ไปทำข่าวชีวิตของลุงช่วยกันซื้อลอตเตอรี่ของลุงทั้งหมด เพื่อให้ลุงนำเงินไปซื้อลอตเตอรี่จากแผงแม่ค้าข้างเคียงมาขายต่อเพื่อประทังชีวิต 


ส่วนทางคดีพนักงานสอบสวน สภ.เมืองเชียงใหม่ ติดต่อไปยังสาวใหญ่ที่ถูกอ้างว่านำลอตเตอรี่และแอบโอนเงินลุงเลาหลู่ไป เบื้องต้นอ้างว่าลุงให้โดยเสน่หา แต่ยอมที่จะนำเงินมาคืนให้ลุงทั้งหมด ซึ่งนัดกัน 17 ธันวาคมนี้.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พปชร.เปิดตัวว่าที่ผู้สมัครภาคอีสาน ลั่นพร้อมสู้ศึกเลือกตั้งทุกเวลา

พปชร. เปิดตัวทัพใหญ่ ว่าที่ผู้สมัครภาคอีสาน ลั่นพร้อมสู้ศึกเลือกตั้งทุกเวลา เผยเลือดไหลเข้าพรรคพร้อมรับใช้ประชาชนอีกมาก

สาวถูกงูเห่ากัดใช้เบตาดีนทา สุดท้ายถูกหามเข้า ICU

อุทาหรณ์ สาวโพสต์โดนงูเห่ากัดตอนตี 5 ล้างแผล ทาเบตาดีนสู้พิษงู ลุกไปเข้าเวรเช้าต่อ ก่อนภาพตัด ถูกหามเข้าไอซียู

ตร.ไซเบอร์บุกค้น 9 จุด รวบรอบ 2 “มินนี่” เจ้าแม่เว็บพนัน

ตำรวจ บช.สอท. นำกำลังพร้อมหมายค้น ปูพรม 9 จุด ทั้งในกรุงเทพฯ จังหวัดเลย และจังหวัดใกล้เคียง จับกุมผู้ต้องหาเครือข่ายพนันออนไลน์ “มินนี่” กว่า 30 หมายจับ

เตือนพายุฤดูร้อนไทยตอนบน ฉ.1 มีผล 6-8 มี.ค.นี้

กรมอุตุฯ ออกประกาศเตือนพายุฤดูร้อนบริเวณประเทศไทยตอนบน ฉบับที่ 1 มีผลกระทบช่วงวันที่ 6-8 มี.ค.68 เกิดพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และลูกเห็บตกบางแห่ง

ข่าวแนะนำ

ครู-ผู้ปกครอง ห่วงยกเลิก “ทรงผมนักเรียน” กระทบระเบียบวินัย

ครูและผู้ปกครองใน จ.ขอนแก่น แสดงความกังวล หลังศาลปกครองสูงสุด สั่งยกเลิกกฎกระทรวง ข้อกำหนด “ผมทรงนักเรียน” ห่วงการปล่อยเสรีอาจกระทบต่อระเบียบวินัยและความเรียบร้อยของนักเรียน ขณะที่นักเรียนจำนวนมากพอใจคำตัดสินดังกล่าว

อากาศร้อนจัด หนุ่มขับเก๋งย่องขโมยแอร์ครบชุด

อากาศร้อนจัด หนุ่มขับเก๋งย่องขโมยแอร์ครบชุดจากร้านแอร์ กลางเมืองสมุทรสงคราม เชื่อคนร้ายมีความรู้เรื่องแอร์ เพราะเลือกหยิบชุดเดียวกัน

นายกฯ ชูซอฟต์พาวเวอร์ไทย บนเวที “ITB Berlin 2025”

นายกฯ ชู soft power ไทย บนเวทีท่องเที่ยวโลก “ITB Berlin 2025” ผลักดันเมืองน่าเที่ยว 18 จังหวัด มุ่งขับเคลื่อนให้ประเทศไทยเป็นจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวระดับโลก ตั้งเป้าสร้างรายได้จากการท่องเที่ยว 3.5 ล้านล้านบาท

Trudeau tells Trump that tariffs are 'very dumb,' says Canada striking back

ประเทศคู่ค้าตอบโต้กำแพงภาษีสหรัฐ

ออตตาวา 5 มี.ค.- ประเทศคู่ค้าขนาดใหญ่ของสหรัฐ ทั้งแคนาดา เม็กซิโก และจีน ออกมาตรการด้านภาษีและมาตรการอื่น ๆ ตอบโต้มาตรการขึ้นภาษีสินค้านำเข้าของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ของสหรัฐ ทั้งนี้หลังจากมาตรการของสหรัฐที่เก็บภาษีสินค้านำเข้าจากแคนาดาและเม็กซิโกเป็นร้อยละ 25 มีผลตั้งแต่วันที่ 4 มีนาคม นายจัสติน ทรูโด นายกรัฐมนตรีแคนาดาแถลงในอีกไม่กี่ชั่วโมงต่อมาว่า เป็นมาตรการที่โง่เขลาอย่างยิ่ง และแคนาดาได้มีมาตรการโต้กลับด้วยการเก็บภาษีในอัตราร้อยละ 25 ทันทีกับสินค้าของสหรัฐมูลค่า 30,000 ล้านดอลลาร์แคนาดา (ราว 701,115 ล้านบาท) และจะเก็บในอีก 21 วันกับสินค้าสหรัฐมูลค่า 125,000 ล้านดอลลาร์แคนาดา (ราว 2.9 ล้านล้านบาท)   ขณะที่ร้านจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ขนาดใหญ่ในแคนาดาต่างพร้อมใจกันเก็บเหล้าและไวน์ที่นำเข้าจากสหรัฐออกจากชั้นวางและยังเชิญชวนให้ผู้บริโภคหันไปซื้อสินค้าที่ผลิตเองในประเทศแทน  ผู้ผลิตคราฟต์เบียร์รายหนึ่งเปิดเผยว่า จะเพิ่มการใช้วัตถุดิบในประเทศเป็นหลัก แทนวัตถุดิบที่เคยนำเข้าจากสหรัฐ  แต่วัตถุดิบจำเป็นบางอย่างต้องนำเข้าจากเยอรมนี ส่วนกระป๋องอลูมิเนียมสำหรับบรรจุเบียร์ที่เคยนำเข้าจากสหรัฐเพราะแคนาดาไม่ได้ผลิตนั้น จะเปลี่ยนไปซื้อจากจีนแทนซึ่งมีราคาถูกกว่า ด้านเม็กซิโก ประธานาธิบดีคลอเดีย เชนบามแถลงว่า การขึ้นภาษีของสหรัฐไม่มีความชอบธรรม เพราะที่ผ่านมาเม็กซิโกให้ความร่วมมือกับสหรัฐมาโดยตลอดในการแก้ปัญหาต่าง ๆ ทั้งเรื่องผู้อพยพและยาเสพติด ดังนั้นรัฐบาลเม็กซิโกจะมีมาตรการตอบโต้สหรัฐด้วยมาตรการด้านภาษีและมาตรการอื่น ๆ  โดยจะมีการแถลงรายละเอียดเกี่ยวกับมาตรการตอบโต้อีกครั้งในวันที่ 9 […]