fbpx

เยียวยาชาวบ้านโดนลูกหลงยิงสกัดพ่อค้ายา

จันทบุรี 8 ธ.ค. – ตำรวจจันทบุรีชี้แจงเหตุการณ์ยิงสกัดรถยนต์คนร้าย แต่สะเก็ดกระสุนโดนชาวบ้านบาดเจ็บ พร้อมดูแลค่ารักษาและเงินชดเชยรายได้ระหว่างรักษาตัว


นี่เป็นภาพเหตุการณ์ที่ปรากฏในโซเชียลมีเดีย ขณะตำรวจ สภ.เมืองจันทบุรี สกัดจับคนร้ายคดียาเสพติดที่พยายามขับรถกระบะหลบหนี ก่อนถูกยิงล้อสกัด บริเวณถนนอัมพวา ปากซอยอัมพวา 5 ตำบลตลาด อำเภอเมือง จังหวัดจันทบุรี เมื่อช่วงค่ำวันที่ 7 ธันวาคม โดยมีชาวบ้านถูกลูกหลง โดนสะเก็ดกระสุนที่ข้อเท้าบาดเจ็บ

พ.ต.ท.มณฑล สังวัย รองผู้กำกับงานจราจร สภ.เมืองจันทบุรี ยอมรับว่าคลิปเหตุการณ์ดังกล่าวเป็นปฏิบัติการของตำรวจกลุ่มงานจราจร สภ.เมืองจันทบุรี จริง โดยก่อนเกิดเหตุตำรวจจราจรปฏิบัติงานอยู่บริเวณถนนเลียบเนิน สี่แยกไฟแดงสำนักงานที่ดิน พบกระบะอีซูซุสีบรอนซ์ ทะเบียน บท-2706 ชัยนาท ขับออกมาจากชุมชนเนิน FM คนขับมีพิรุธ จึงขอตรวจค้น เป็นชายวัยกลางคน ให้ความร่วมมือเจ้าหน้าที่ในการตรวจค้น พบมีอุปกรณ์เสพยาเสพติดในรถ จึงเชิญตัวมาตรวจปัสสาวะเพื่อหาสารเสพติด โดยเจ้าหน้าที่ที่เรียกตรวจค้นจะนั่งรถมาด้วย ระหว่างนั้นคนร้ายรีบปิดประตูเร่งเครื่องขับรถหลบหนี มุ่งหน้าเข้ามาในตลาดเทศบาล จึงวิทยุแจ้งขอกำลังเข้าสกัดจับกุม


ต่อมาตำรวจจราจรพบรถกระบะคันดังกล่าวขับมาบนถนนอัมพวา ซึ่งเป็นย่านชุมชน ลักษณะหวาดเสียว อาจจะเกิดความเสียหาย และด้วยสภาพแวดล้อมที่กดดัน ตำรวจจึงตัดสินใจใช้อาวุธปืนยิงสกัดเข้าที่ล้อหลังด้านซ้าย 2 นัดจนยางแตก แต่คนร้ายยังพยายามขับรถหลบหนี จึงยิงสกัดที่ล้อหน้าด้านขวาอีก 2 นัด สะเก็ดกระสุนแฉลบไปโดนชาวบ้านที่ขี่รถจักรยานยนต์สวนทางมาบาดเจ็บ ส่วนคนร้ายไม่สามารถหนีต่อได้ ตำรวจจึงบุกจับกุมตัวได้สำเร็จ ตรวจค้นในรถพบยาบ้าซุกซ่อนอยู่ 8 เม็ด ก่อนคุมตัวมาสอบปากคำเพิ่มเติม และตรวจหาสารเสพติด เบื้องต้นพบปัสสาวะสีม่วง

ต่อมาตำรวจกลุ่มงานจราจรเดินทางไปเยี่ยมอาการผู้บาดเจ็บที่โรงพยาบาลกระปกเกล้า เบื้องต้นทราบชื่อคือ นายวินัย พะลัยดำ อายุ 27 ปี ถูกสะเก็ดกระสุนที่ข้อเท้า แพทย์ผ่าตัดออกแล้ว ส่วนการเยียวยา ตำรวจรับผิดชอบค่ารักษาพยาบาลทั้งหมด พร้อมมอบเงินชดเชยรายได้ระหว่างพักรักษาตัวจนกว่าบาดแผลจะหายเป็นปกติ และพูดคุยทำความเข้าใจเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

ส่วนผู้ต้องหาคือ นายธงชัย งามสะอาด อายุ 27 ปี เป็นชาวอำเภอเดิมบางนางบวช จังหวัดสุพรรณบุรี จากการสอบสวนรับสารภาพว่ายาเสพติดพร้อมอุปกรณ์การเสพเป็นของตนจริง โดยเพิ่งจะเสพยามา ก่อนที่จะถูกตำรวจจับกุม เบื้องต้นแจ้ง 4 ข้อหาหนักคือ มียาเสพติดประเภท 1 ยาบ้า ไว้ในครอบครอง, มีสารเสพติดขณะขับรถ, ขับรถประมาทหวาดเสียว และต่อสู้ขัดขืนหลบหนีการจับกุม.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตำรวจงง! รถเก๋งชนแบริเออร์ ผ่านไปเกือบ 12 ชม. จึงพบศพ

ตำรวจงง! รถเก๋งประสบอุบัติเหตุชนแบริเออร์บนถนนมอเตอร์เวย์ กู้ภัยตรวจสอบไม่พบคนขับ คิดว่ามีพลเมืองดีช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลแล้ว จึงให้ลากรถมาเก็บรอเจ้าของ สุดท้ายพลบค่ำไม่มีใครมาจึงไปตรวจสอบรถอีกที ปรากฏว่าพบร่างคนขับเสียชีวิตอยู่ในรถ

ต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทย เมนูยอดฮิต “ข้าวซอย”

นักท่องเที่ยวต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทยในโรงเรียนสอนที่เชียงใหม่คึกคัก ทั้งจ่ายตลาดและปรุงอาหารเอง 5 เมนู โดยเมนูยอดฮิต ข้าวซอย อาหารเมืองเหนือ น้ำซุปติดเทรนด์ระดับโลก จนทางโรงเรียนรับแทบไม่ไหว

เอาเคล็ด! นร.เขียนยันต์ให้สอบผ่านเกรด 4 ทุกวิชา ครูเห็นถึงกับอึ้ง

ฮือฮา เด็กนักเรียน ม.2 ที่เพชรบูรณ์ สวมวิญญาณจอมขมังเวทย์ เขียนยันต์ขอให้สอบผ่านเกรด 4 ทุกวิชา งานนี้ครูถึงกับอึ้ง

ข่าวแนะนำ

“มะลิ” ก่อนวันแม่ ทะลุกิโลกรัมละ 1,000 บาท

ชาวสวนมะลิใน อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม ยิ้ม ราคาดอกมะลิวันแม่พุ่งสูงถึงกิโลกรัมละ 1,000 บาท ชี้เป็นช่วงสั้นๆ เนื่องจากความต้องการของตลาดมีมาก ทำให้ปรับขึ้นจากที่เคยขายได้ 300-400 บาท/กิโลกรัม

รัฐบาลเชิญชวนร่วมกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ

รัฐบาลเชิญชวนร่วมกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ 12 สิงหาคมนี้ สืบสานพระราชปณิธาน สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง หลายหน่วยงานรัฐจัดเข้าชมฟรี

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน