fbpx

ทัพเรือภาค 2 ร่วมจับกุมเรือลักลอบขนบุหรี่หนีภาษี

สงขลา 8 ธ.ค.-กองทัพเรือโดยทัพเรือภาคที่ 2 ร่วมจับกุมเรือลักลอบขนบุหรี่หนีภาษี เข้ามาในราชอาณาจักร


สงขลา 8 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทัพเรือภาคที่ 2 ได้รับการประสานจากด่านศุลกากรสงขลา ขอความร่วมมือสนับสนุนมาตรการของกรมศุลกากร ในการควบคุมส่งออกสินค้าบุหรี่ ออกจากคลังสินค้าทัณฑ์บนเขตปลอดอากร เขตประกอบการเสรี และสินค้าผ่านแดน เพื่อส่งออกไปราชอาณาจักร โดยได้รับสิทธิประโยชน์ทางภาษีตามกฎหมายศุลกากร โดยไม่ต้องชำระภาษีอากรขาเข้าเมื่อนำเข้ามาแล้ว ส่งออกไปนอกราชอาณาจักร

ในการนี้ พลเรือโท สุนทร คำคล้าย ผู้บัญชาการทัพเรือภาคที่ 2ในฐานะ ผู้อำนวยการศูนย์อำนวยการรักษาผลประโยชน์ของชาติทางทะเล ภาค 2 จึงได้สั่งการให้ ชุดปฏิบัติการพิเศษกองทัพเรือ เจ้าหน้าที่สารวัตรทหารเรือ ทำการวางแผนร่วมกับ ตำรวจภูธรจังหวัดสงขลา สรรพสามิต ภาค 9 เข้าทำการตรวจสอบและจับกุมเรือประมง ชื่อ ป.รุ่งเรืองวัฒนา บริเวณท่าเรือ ตำบลหัวเขา อำเภอสิงหนคร จังหวัดสงขลา พบเป็นบุหรี่ยี่ห้อเท็กซัสจำนวนมาก จึงได้นำของกลาง ประกอบด้วย เรือ จำนวน 3 ลำ และรถยนต์ที่ใช้ในการขนของกลางได้จำนวน 3 คัน ผู้ต้องหา จำนวน 6 คน มายังท่าเทียบเรือ ฐานทัพเรือสงขลา ทัพเรือภาคที่ 2 เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กำชับปลดล็อกกัญชาเพื่อการแพทย์เท่านั้น

รองโฆษกรัฐบาล เผย นายกฯ กำชับปลดล็อกกัญชาเพื่อการแพทย์เท่านั้น ต้องอยู่ในความควบคุม ถ้า THC เกิน 0.2% ถือเป็นยาเสพติด “อนุทิน” รับนโยบายเตรียมส่งต่อป.ป.ส.

เปิดข้อมูลปี 64 เด็กเกิดต่ำสุดเป็นประวัติการณ์

ว่าในปี 2564 เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ที่ไทยมีอัตราการเพิ่มของประชากรติดลบ “ต่ำสุด” มีการเกิดใหม่เพียง 540,000 คน ขณะที่อัตราการตายเพิ่มสูง การเกิดลดลงเกิดขึ้นในหลายประเทศมานานแล้ว แต่สถิติของไทยยังเป็นตัวเลขที่น่าตกใจ เพราะการลดลงในอัตราที่ติดลบ เกิดขึ้นเร็วกว่าที่คาดการณ์ไว้ถึง 7 ปี 

ข่าวแนะนำ

ขยับอีก! ผู้ค้าขึ้นราคาน้ำมันทุกชนิด 40-60 สตางค์

PTT Station ปรับราคาขายปลีกน้ำมันเบนซินและแก๊สโซฮอล์ทุกชนิดขึ้น 0.40 บาทต่อลิตร เว้น E20 และ E85 ปรับขึ้น 0.60 บาทต่อลิตร ส่วนกลุ่มดีเซลทุกชนิด คงเดิม มีผล 25 ม.ค.65 เวลา 05.00 น. เป็นต้นไป

ครม.เห็นชอบ “ไก่” เป็นสินค้าควบคุม

ครม.เห็นชอบ “ไก่” เป็นสินค้าควบคุม ต้องแจ้งสตอก ต้นทุนการผลิต ทุกเดือน สั่งพาณิชย์ประสานเอกชน ช่วยตรึงราคาสินค้าลดค่าครองชีพ

“ชวน” ยังไม่งดประชุมสภา แม้ “ชัยวุฒิ” ติดโควิด

“นพ.สุกิจ” เผย “ชวน” ยังไม่มีคำสั่งงดประชุมสภาฯ หลัง “ชัยวุฒิ” ติดโควิด-19 ขอ ส.ส.พปชร. ตรวจ ATK ก่อนเข้าร่วมประชุม

ครม.อนุมัติคนละครึ่งเฟส 4 แล้วเริ่ม 10 ก.พ.

ครม.อนุมัติโครงการคนละครึ่งเฟส 4แล้ว เริ่ม 10 ก.พ.วงเงินคนละ 1,200 บาท พร้อมอนุมัติเพิ่มกำลังซื้อให้ผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐระยะ 4 ด้วย