fbpx

จับ “เจ๊ปลา” ตัวการใหญ่ค้ามนุษย์ข้ามชาติ

สระแก้ว 8 ธ.ค. – ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองขยายผลจับ “เจ๊ปลา” ตัวการใหญ่ค้ามนุษย์ข้ามชาติ หลอกเหยื่อไปทำงานในเว็บพนันออนไลน์ที่กัมพูชา สารภาพรับหัวละ 6,000 บาท


พล.ต.ต.อาชยน ไกรทอง รองผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง (รอง ผบช.สตม.) แถลงจับกุมนางชูศรี หรือเจ๊ปลา ตัวการใหญ่ค้ามนุษย์ข้ามชาติ ได้ที่ห้องพักแห่งหนึ่งใน ต.หนองแวง อ.โคกสูง จ.สระแก้ว หลังตกเป็นผู้ต้องหาร่วมกันจัดหางานให้คนหางานเพื่อไปทำงานในต่างประเทศ และร่วมกันให้ความช่วยเหลือหรือให้ความสะดวกแก่บุคคลฯ พร้อมตรวจยึดของกลาง ประกอบด้วย โทรศัพท์มือถือ, สมุดบัญชีธนาคาร และรถกระบะ

การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากผู้เสียหายคนไทย 21 คน ถูกหลอกไปทำงานที่กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา ต่อมาเจ้าหน้าที่สืบสวนทราบว่ามีการชักชวนให้ไปทำงานผ่านเพจเฟซบุ๊กกลุ่มจัดหางาน โดยผู้เสียหายกลุ่มหนึ่งได้เดินทางจากกรุงเทพฯ ไปจุดพักคอยรอลักลอบข้ามแดนที่ อ.อรัญประเทศ มีเจ๊ปลาทำการนัดหมายให้ลูกน้องพาไปส่งช่องทางธรรมชาติไปยังกัมพูชา เมื่อไปถึงจะมีกลุ่มชาวจีนจัดหาที่อยู่ให้ในอาคารแห่งหนึ่งเป็นเวลา 5 เดือน หากกลับก่อนหรือจะไม่ทำงานจะโดนปรับเงินจำนวน 75,000 บาท และยังบังคับให้ผู้เสียหายหลอกลวงคนอื่นมาลงทุนในแอปพลิเคชัน SPELL ถ้าทำไม่ได้จะถูกหักเงิน รวมถึงข่มขู่ทำร้ายร่างกาย


เจ๊ปลารับสารภาพว่าจัดหาคนข้ามแดนไปทำงานที่กัมพูชา ไปทำเว็บพนันออนไลน์ ได้รับค่าหัวรายละ 6,000 บาท หลังหักค่าใช้จ่ายแล้วเจ๊ ปลาจะได้รับเงิน 2,000-2,500 บาท.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หญิงไทยถูกจับพร้อมสามีที่มาเลเซีย หลังหนีคดีฉ้อโกง 800 ล้าน

ตำรวจมาเลเซียจับกุมตัวหญิงชาวไทย และสามีชาวสิงคโปร์ ที่หลบหนี หลังเป็นที่ต้องการตัวของตำรวจสิงคโปร์ ในคดีฉ้อโกงสินค้าแบรนด์แนมหรูกว่า 800 ล้านบาทได้แล้ว

โจรเฒ่า 70 ควงปืนชิงทองอย่างทุลักทุเล สุดท้ายไม่รอด

โจรเฒ่าวัย 70 ปี ควงปืนจี้ร้านทองย่านบางแค บุกเดี่ยวไม่แคร์สังขาร ล้มลุกคลุกคลานขณะหลบหนี แต่สุดท้ายตำรวจตามรวบทันควัน อ้างมันสุดทางแล้ว “ไม่มีจะกิน”

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ชาวบ้านชัยภูมิพบรอยประหลาดใต้ถุนบ้าน

ชาวบ้าน จ.ชัยภูมิ พบรอยประหลาดใต้ถุนบ้าน เดินเป็นทางยาวและวนเวียนเป็นวงกลม เชื่อเป็นรอยพยานาค เพื่อนบ้านแห่มาดูและกราบไหว้ขอโชคลาภ

ข่าวแนะนำ

เหล่าทัพยิงสลุตหลวง เฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง

เหล่าทัพ ยิงสลุตหลวงเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา วันที่ 12 สิงหาคม 2565

ในหลวงทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นพระภิกษุอาพาธในพระบรมราชานุเคราะห์ หลังถูกส่งตัวมารักษาที่โรงพยาบาลในกรุงเทพฯ

ตรวจสอบจุดเกิดเหตุน้ำจากผ้าใบไซต์ก่อสร้างตกใส่หลังคารถบุบ

วิศวกรทางหลวง ลงพื้นที่จุดเกิดเหตุน้ำผ้าใบบนไซต์งานก่อสร้างทางด่วนแสมดำตกใส่หลังคารถบุบ กระจกหน้าแตก ยืนยันจะไม่มีเหตุการณ์เกิดขึ้นอีก

นายกฯ ปลื้มไทยติด 1 ใน 5 ประเทศยอดนิยมของนักท่องเที่ยวจีน

โฆษกรัฐบาล เผยนายกฯ ปลื้มไทยติด 1 ใน 5 ประเทศยอดนิยมของนักท่องเที่ยวจีน จากรายงานของ Global Times พร้อมเผยภาพรวมผู้โดยสารเดินทางเข้าไทยเดือนกรกฎาคม 2565 สูงถึง 118% ผลจากรัฐบาลผ่อนคลายมาตรการสอดคล้องต่อเนื่อง