fbpx

ไอเดียเก๋! สร้างคอกนอนกลางวันเด็กอนุบาล

สมุทรสงคราม 8 ธ.ค.- ไอเดียเก๋! ของโรงเรียนวัดจันทร์เจริญสุข หากเด็กเล็กจะต้องนอนกลางวันที่โรงเรียน สร้างคอกนอนสำหรับเด็กอนุบาล เพื่อป้องกันโควิด-19 ขณะนักเรียนนอนกลางวันหลับสบายอย่างปลอดภัยอุ่นใจทั้งผู้ปกครอง และคณะครู


สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 แม้จะเริ่มดีขึ้น หลายโรงเรียนก็เปิดเรียนแบบ 50% แต่ก็มีอีกหลายโรงเรียนที่เปิดเรียน 100% และที่คุณครูหลายโรงเรียนที่ต้องหนักใจในการระมัดระวังเป็นพิเศษคือ เด็กอนุบาลที่ต้องนอนกลางวันที่โรงเรียน แต่เรื่องนี้ไม่ใช่ปัญหากับโรงเรียนวัดจันทร์เจริญสุข ซึ่งตั้งในตำบลบ้านปรก อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสงคราม 

โดยนางวิไลวรรณ บัวประดิษฐ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนวัดจันทร์เจริญสุข และคณะครูได้คิดค้นคอกนอนสำหรับเด็กอนุบาลในโรงเรียนรวม 23 คน เพื่อป้องกันโควิด-19ในโรงเรียน ด้วยการประดิษฐ์จากฟิวเจอร์บอร์ดขนาดกว้าง 65 สูง 81 เซนติเมตร 3 แผ่น นำมาติดด้วยกระดาษกาว และผูกด้วยเชือกไม่ให้ฟิวเจอร์บอร์ดอ้าหรือหุบ ป้องกันคอกล้มขณะกางออก ซึ่งนักเรียนก็ชื่นชอบ ผู้ปกครองก็สบายใจ 


นางวิไลวรรณ กล่าวว่า แม้เชื้อโควิด-19 ยังแพร่ระบาดอยู่ในขณะนี้ แต่ทางโรงเรียนก็จำเป็นต้องจัดการเรียนการสอนแบบ Onsite 100% จึงได้ปรึกษากัน และแนวคิดสร้างความปลอดภัยให้กับเด็กนักเรียน ด้วยการให้เด็กนอนกลางวันในคอกของตนเอง ตัดปัญหาการพูดคุยกันขณะนอนทำให้เด็กๆ ยังนอนหลับสบาย อย่างปลอดภัยอุ่นใจทั้งผู้ปกครอง และคณะครูในโรงเรียนมากขึ้นด้วย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“คุณปู่ป่าละอู” ช้างป่าบาดเจ็บจากต่อสู้และถูกยิงล้มแล้ว

“คุณปู่ป่าละอู” ช้างป่าอุทยานแห่งชาติแก่งกระจานล้มแล้ว หลังบาดเจ็บจากการต่อสู้และถูกยิงหลายแห่ง แต่ด้วยความชราและสภาพร่างกายที่อ่อนแอ จึงจากไปในที่สุด

แก๊งคอลเซ็นเตอร์ระบาดหนัก แม่ค้าออนไลน์สูญเงิน 1.7 ล้าน

แม่ค้าขายเครื่องสำอางออนไลน์ที่อำเภอหาดใหญ่ จ.สงขา โดนแก๊งคอลเซ็นเตอร์หลอกให้โอนเงินเกลี้ยงบัญชี สูญเงินกว่า 1,700,000 บาท 

พ่อแจ้งความเอาผิดกลุ่มชายฉกรรจ์ บุกฉุดลูกสาวป่วยโควิด

พ่อเข้าแจ้งความเอาผิดกลุ่มชายฉกรรจ์ อ้างเป็นตำรวจ บุกฉุดลูกสาวป่วยโควิดรักษาตัวอยู่ฮอสพิเทล ไปขังไว้คอนโด ผู้ก่อเหตุอ้างทำไปเพราะชอบมาก

ข่าวแนะนำ

รวบแก๊งฉ้อโกงสร้างเรื่องเอาเงินประกัน ลงทุนเจ็บจริง

ตำรวจกองปราบจับกุมแม่ค้าขายปลาหนึ่งในแก๊งฉ้อโกงประกันภัย วางแผนเป็นอุบัติเหตุรถล้ม ลงทุนเอากระดาษทรายถูแขนให้ถลอก และใช้สากทุบนิ้วก้อยจนแตก ได้ส่วนแบ่ง 60,000 บาท นำเงินไปเล่นพนันหมดในวันเดียว เผยบางคนใช้น้ำร้อนลวกขาตัวเอง เฉพาะแก๊งนี้มี 18 คน และตามจับกุมได้เกือบทั้งหมดแล้ว

พบหมูกว่า 60,000 กก. ในห้องเย็น 2 แห่ง ไม่มีเอกสารขอเคลื่อนย้าย

อธิบดีกรมปศุสัตว์เผย เจ้าหน้าที่ปศุสัตว์ร่วมกับตำรวจปคบ. ตรวจห้องเย็น 2 แห่งในจ. นครปฐม พบซากสุกร 66,984.34 กิโลกรัม ซึ่งเจ้าของไม่สามารถแสดงเอกสารขอเคลื่อนย้ายได้

ปิดตำนาน 76 ปี โรงเรียนวรรณวิทย์ ใจกลางสุขุมวิท

ปิดตำนาน 76 ปีโรงเรียนวรรณวิทย์ โรงเรียนไม้เล็กๆ ใจกลางสุขุมวิท เพจเฟซบุ๊ก “ศิษย์เก่าโรงเรียนวรรณวิทย์” โพสต์แจ้งข่าวการจัดงานสิ้นเสียงระฆังวรรณวิทย์ ในวันเสาร์ที่ 26 กุมภาพันธ์นี้ เวลา 10.00 น. เป็นต้นไป ณ โรงเรียนวรรณวิทย์ สุขุมวิทซอย 8 จึงขอเรียนเชิญศิษย์วรรณวิทย์ และเพื่อนศิษย์ทุกท่านร่วมงาน พบกันอีกครั้ง เราจะคิดถึงกันตลอดไป  

รถเมล์สาย 45 ชนสาย 22 ใกล้แยกกล้วยน้ำไท เจ็บหลายราย

เหตุรถเมล์สาย 45 ชนรถเมล์สาย 22 ใกล้แยกกล้วยน้ำไท มีผู้โดยสารบาดเจ็บหลายราย คนขับเผยฝนตก ถนนลื่น แตะเบรกแล้วควบคุมรถไม่ได้