fbpx

แห่เซลฟี่ถ่ายภาพ 3 มิติ จุดเช็กอินใหม่

เชียงใหม่ 8 ธ.ค.- พาไปจุดเช็กอินใหม่ในหมู่บ้านเดื่อ-งก อำเภอสารภี จังหวัดเชียงใหม่ กับภาพวาด 3 มิติ ซึ่งเจ้าของบ้านวาดไว้บนกำแพงรั้วมากกว่า 30 ภาพ    


ที่หมู่บ้านเดื่อ- งก หมู่ 9 ตำบลขัวมุง อำเภอสารภี จังหวัดเชียงใหม่ กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยว จุดเช็กอินแห่งใหม่ แต่ละวันจะมีประชาชนพาครอบครัวไปถ่ายภาพ 3 มิติ บนรั้วบ้านความยาวประมาณ 200 เมตร มีภาพวาดต่างๆ มากกว่า 30 ภาพ ซึ่งนายสง่า อุ่นเตจ๊ะ หรือสล่าเปี๊ยก อายุ 55 ปี เจ้าของบ้าน เป็นผู้วาดขึ้นมา ทั้งยังช่วยมาอธิบายถึงวิธีการถ่ายภาพให้ออกมาเป็น 3 มิติ โดยจะทำเครื่องหมายไว้บนพื้นถนน เป็นจุดที่ให้คนยืน เช่น ภาพกาน้ำ นกปรอทหัวโขน ภาพมดแดง ภาพไดโนเสาร์ ภาพนกเหยี่ยว ภาพเตาหมูกระทะ ภาพปลาหมึก ภาพรถโฟล์ก ภาพรองเท้า และภาพไฮไลต์เป็นภาพกระป๋องน้ำอัดลมวาดบนพื้น และผนังบ้าน โดยมีกระป๋องของจริงวางไว้ จนมองดูไม่ออกว่าเป็นของจริง หรือเป็นภาพวาด และเมื่อถ่ายภาพมุมเฉียงก็จะมองออกว่า เป็นภาพวาดกระป๋อง 2 กระป๋อง และกระป๋องของจริงอีก 2 กระป๋อง ที่เจ้าของผลงานชื่นชอบมากเป็นพิเศษเป็นภาพวาดปลาหมึก โดยเปิดให้ชมผลงานฟรี แต่ผู้ที่มาต้องปฏิบัติตามมาตรการทางสาธารณสุข ทั้งตรวจวัดไข้ และมีเจลแอลกอฮอล์ให้ล้างมือ 

สล่าเปี๊ยก เล่าว่าอดีตทำงานเป็นพนักงานรัฐวิสาหกิจ เกษียณอายุการทำงานก่อนกำหนด จบการศึกษา ปวส.ศิลปกรรม และปริญญาตรี คณะนิเทศศาสตร์ ออกจากงานมาได้ไม่นาน  จึงเกิดแนวคิดสร้างสรรค์ผลงานขึ้น เริ่มจากความชอบส่วนตัวในการเขียนรูป จนมีภาพมากกว่า 30 ภาพ เพื่อเป็นการสื่อสารระหว่างคนดู จึงตั้งเป้าขึ้นมาเป็นภาพ 3 มิติ และคนดูสามารถเล่นกับภาพได้เหมือนภาพมีชีวิต หรือเหมือนจริง ซึ่งไม่เหมือนภาพวาดทั่วไป และยังจะวาดภาพไปเรื่อยๆ รอบกำแพงบ้าน 


ตนรู้สึกภูมิใจที่มีประชาชน และนักท่องเที่ยวมาชื่นชมผลงาน ทำให้มีคนรู้จักหมู่บ้านเดื่อ-งก ตำบลขัวมุง อำเภอสารภี มากขึ้น ทำให้ทุ่มเทกำลังกาย กำลังใจเพื่อชุมชนให้นำไปต่อยอด เป็นแลนด์มาร์กเป็นจุดเช็กอิน เป็นตลาดช่วงวันหยุดให้ชาวบ้านมีรายได้.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“คุณปู่ป่าละอู” ช้างป่าบาดเจ็บจากต่อสู้และถูกยิงล้มแล้ว

“คุณปู่ป่าละอู” ช้างป่าอุทยานแห่งชาติแก่งกระจานล้มแล้ว หลังบาดเจ็บจากการต่อสู้และถูกยิงหลายแห่ง แต่ด้วยความชราและสภาพร่างกายที่อ่อนแอ จึงจากไปในที่สุด

แก๊งคอลเซ็นเตอร์ระบาดหนัก แม่ค้าออนไลน์สูญเงิน 1.7 ล้าน

แม่ค้าขายเครื่องสำอางออนไลน์ที่อำเภอหาดใหญ่ จ.สงขา โดนแก๊งคอลเซ็นเตอร์หลอกให้โอนเงินเกลี้ยงบัญชี สูญเงินกว่า 1,700,000 บาท 

พ่อแจ้งความเอาผิดกลุ่มชายฉกรรจ์ บุกฉุดลูกสาวป่วยโควิด

พ่อเข้าแจ้งความเอาผิดกลุ่มชายฉกรรจ์ อ้างเป็นตำรวจ บุกฉุดลูกสาวป่วยโควิดรักษาตัวอยู่ฮอสพิเทล ไปขังไว้คอนโด ผู้ก่อเหตุอ้างทำไปเพราะชอบมาก

ข่าวแนะนำ

รวบแก๊งฉ้อโกงสร้างเรื่องเอาเงินประกัน ลงทุนเจ็บจริง

ตำรวจกองปราบจับกุมแม่ค้าขายปลาหนึ่งในแก๊งฉ้อโกงประกันภัย วางแผนเป็นอุบัติเหตุรถล้ม ลงทุนเอากระดาษทรายถูแขนให้ถลอก และใช้สากทุบนิ้วก้อยจนแตก ได้ส่วนแบ่ง 60,000 บาท นำเงินไปเล่นพนันหมดในวันเดียว เผยบางคนใช้น้ำร้อนลวกขาตัวเอง เฉพาะแก๊งนี้มี 18 คน และตามจับกุมได้เกือบทั้งหมดแล้ว

พบหมูกว่า 60,000 กก. ในห้องเย็น 2 แห่ง ไม่มีเอกสารขอเคลื่อนย้าย

อธิบดีกรมปศุสัตว์เผย เจ้าหน้าที่ปศุสัตว์ร่วมกับตำรวจปคบ. ตรวจห้องเย็น 2 แห่งในจ. นครปฐม พบซากสุกร 66,984.34 กิโลกรัม ซึ่งเจ้าของไม่สามารถแสดงเอกสารขอเคลื่อนย้ายได้

ปิดตำนาน 76 ปี โรงเรียนวรรณวิทย์ ใจกลางสุขุมวิท

ปิดตำนาน 76 ปีโรงเรียนวรรณวิทย์ โรงเรียนไม้เล็กๆ ใจกลางสุขุมวิท เพจเฟซบุ๊ก “ศิษย์เก่าโรงเรียนวรรณวิทย์” โพสต์แจ้งข่าวการจัดงานสิ้นเสียงระฆังวรรณวิทย์ ในวันเสาร์ที่ 26 กุมภาพันธ์นี้ เวลา 10.00 น. เป็นต้นไป ณ โรงเรียนวรรณวิทย์ สุขุมวิทซอย 8 จึงขอเรียนเชิญศิษย์วรรณวิทย์ และเพื่อนศิษย์ทุกท่านร่วมงาน พบกันอีกครั้ง เราจะคิดถึงกันตลอดไป  

รถเมล์สาย 45 ชนสาย 22 ใกล้แยกกล้วยน้ำไท เจ็บหลายราย

เหตุรถเมล์สาย 45 ชนรถเมล์สาย 22 ใกล้แยกกล้วยน้ำไท มีผู้โดยสารบาดเจ็บหลายราย คนขับเผยฝนตก ถนนลื่น แตะเบรกแล้วควบคุมรถไม่ได้