fbpx

รวบคู่รักยิงรถ ตร.ทางหลวง หนีข้ามจังหวัด

หนองบัวลำภู 7 ธ.ค. – ตำรวจหนองบัวลำภูรวบคู่รักยิงรถตำรวจทางหลวง ฝ่ายชายเคยมีคดีฆ่าคนตายและคดียาเสพติดอีกหลายคดี


นายกมล อายุ 26 ปี ชาวตำบลน้ำพ่น อำเภอหนองวัวซอ จังหวัดอุดรธานี และนางสาวจารุวรรณ อายุ 25 ปี ชาวตำบลหนองภัยศูนย์ อำเภอเมือง จังหวัดหนองบัวลำภู ถูกตำรวจจับกุมในข้อหาร่วมกันพยายามฆ่าเจ้าพนักงาน, ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย, ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตจากนายทะเบียน, เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า)

การจับกุมครั้งนี้เนื่องจากเมื่อวันที่ 18 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ขณะที่ตำรวจทางหลวง กก.4 บก.ทล. ออกปฏิบัติหน้าที่ ถูกคนร้ายใช้อาวุธปืน 9 มม. ยิงใส่รถตำรวจทางหลวง หมายเลขข้างรถ 4410 ในเขตพื้นที่ตำบลโพธิ์ชัย อำเภอเมือง จังหวัดหนองบัวลำภู จากนั้นขับรถหลบหนีไป


ต่อมาตำรวจทางหลวงตรวจสอบพบว่ารถคันที่คนร้ายใช้ก่อเหตุเป็นรถเก๋งยี่ห้อ honda civic สีดำ หมายเลขทะเบียน วฉ447 กรุงเทพมหานคร มีลักษณะแต่งเครื่องและท่อเสียงดัง ตำรวจทางหลวงและตำรวจสืบสวนหนองบัวลำภู จึงสืบสวนจนทราบว่าผู้ก่อเหตุคือ นายกมล และนางสาวจารุวรรณ หลังก่อเหตุทั้งสองหลบหนีไปพักอยู่บ้านญาติในพื้นที่อำเภอเมืองอุดรธานี จึงปิดล้อมตรวจค้น พบยาบ้าและอาวุธปืน พร้อมเครื่องกระสุนปืนจำนวนมาก ขยายผลตรวจค้นบ้านพักในสวนยางพาราที่อำเภอนาด้วง จังหวัดเลย พบยาเสพติด เครื่องกระสุนปืน โดยทางเข้าบ้านระยะทาง 350 เมตร มีการติดกล้องวงจรปิด และมีวิทยุสื่อสารดักฟังความเคลื่อนไหวของตำรวจ

ทั้งสองให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา โดยนายกมลรับสารภาพว่า ในวันเกิดเหตุตนเป็นผู้ขับรถ ส่วนนางจารุวรรณ เพื่อนสาวคนสนิท เป็นคนใช้อาวุธปืนยิงใส่ตำรวจทางหลวง เพื่อเปิดทางหลบหนี เมื่อตรวจสอบประวัติพบว่านายกมลเคยก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงนายวรรณชาติ อายุ 18 ปี ชาวตำบลโคกสะอาด อำเภอเมืองอุดรธานี เสียชีวิตในพื้นที่จังหวัดอุดรธานี เมื่อปี 2558 โดยทั้ง 2 คน มีหมายจับคดียาเสพติดอีกหลายคดีในหลายพื้นที่.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กำชับปลดล็อกกัญชาเพื่อการแพทย์เท่านั้น

รองโฆษกรัฐบาล เผย นายกฯ กำชับปลดล็อกกัญชาเพื่อการแพทย์เท่านั้น ต้องอยู่ในความควบคุม ถ้า THC เกิน 0.2% ถือเป็นยาเสพติด “อนุทิน” รับนโยบายเตรียมส่งต่อป.ป.ส.

เปิดข้อมูลปี 64 เด็กเกิดต่ำสุดเป็นประวัติการณ์

ว่าในปี 2564 เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ที่ไทยมีอัตราการเพิ่มของประชากรติดลบ “ต่ำสุด” มีการเกิดใหม่เพียง 540,000 คน ขณะที่อัตราการตายเพิ่มสูง การเกิดลดลงเกิดขึ้นในหลายประเทศมานานแล้ว แต่สถิติของไทยยังเป็นตัวเลขที่น่าตกใจ เพราะการลดลงในอัตราที่ติดลบ เกิดขึ้นเร็วกว่าที่คาดการณ์ไว้ถึง 7 ปี 

ข่าวแนะนำ

ขยับอีก! ผู้ค้าขึ้นราคาน้ำมันทุกชนิด 40-60 สตางค์

PTT Station ปรับราคาขายปลีกน้ำมันเบนซินและแก๊สโซฮอล์ทุกชนิดขึ้น 0.40 บาทต่อลิตร เว้น E20 และ E85 ปรับขึ้น 0.60 บาทต่อลิตร ส่วนกลุ่มดีเซลทุกชนิด คงเดิม มีผล 25 ม.ค.65 เวลา 05.00 น. เป็นต้นไป

ครม.เห็นชอบ “ไก่” เป็นสินค้าควบคุม

ครม.เห็นชอบ “ไก่” เป็นสินค้าควบคุม ต้องแจ้งสตอก ต้นทุนการผลิต ทุกเดือน สั่งพาณิชย์ประสานเอกชน ช่วยตรึงราคาสินค้าลดค่าครองชีพ

“ชวน” ยังไม่งดประชุมสภา แม้ “ชัยวุฒิ” ติดโควิด

“นพ.สุกิจ” เผย “ชวน” ยังไม่มีคำสั่งงดประชุมสภาฯ หลัง “ชัยวุฒิ” ติดโควิด-19 ขอ ส.ส.พปชร. ตรวจ ATK ก่อนเข้าร่วมประชุม

ครม.อนุมัติคนละครึ่งเฟส 4 แล้วเริ่ม 10 ก.พ.

ครม.อนุมัติโครงการคนละครึ่งเฟส 4แล้ว เริ่ม 10 ก.พ.วงเงินคนละ 1,200 บาท พร้อมอนุมัติเพิ่มกำลังซื้อให้ผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐระยะ 4 ด้วย