fbpx

รวบคู่รักยิงรถ ตร.ทางหลวง หนีข้ามจังหวัด

หนองบัวลำภู 7 ธ.ค. – ตำรวจหนองบัวลำภูรวบคู่รักยิงรถตำรวจทางหลวง ฝ่ายชายเคยมีคดีฆ่าคนตายและคดียาเสพติดอีกหลายคดี


นายกมล อายุ 26 ปี ชาวตำบลน้ำพ่น อำเภอหนองวัวซอ จังหวัดอุดรธานี และนางสาวจารุวรรณ อายุ 25 ปี ชาวตำบลหนองภัยศูนย์ อำเภอเมือง จังหวัดหนองบัวลำภู ถูกตำรวจจับกุมในข้อหาร่วมกันพยายามฆ่าเจ้าพนักงาน, ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย, ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตจากนายทะเบียน, เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า)

การจับกุมครั้งนี้เนื่องจากเมื่อวันที่ 18 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ขณะที่ตำรวจทางหลวง กก.4 บก.ทล. ออกปฏิบัติหน้าที่ ถูกคนร้ายใช้อาวุธปืน 9 มม. ยิงใส่รถตำรวจทางหลวง หมายเลขข้างรถ 4410 ในเขตพื้นที่ตำบลโพธิ์ชัย อำเภอเมือง จังหวัดหนองบัวลำภู จากนั้นขับรถหลบหนีไป


ต่อมาตำรวจทางหลวงตรวจสอบพบว่ารถคันที่คนร้ายใช้ก่อเหตุเป็นรถเก๋งยี่ห้อ honda civic สีดำ หมายเลขทะเบียน วฉ447 กรุงเทพมหานคร มีลักษณะแต่งเครื่องและท่อเสียงดัง ตำรวจทางหลวงและตำรวจสืบสวนหนองบัวลำภู จึงสืบสวนจนทราบว่าผู้ก่อเหตุคือ นายกมล และนางสาวจารุวรรณ หลังก่อเหตุทั้งสองหลบหนีไปพักอยู่บ้านญาติในพื้นที่อำเภอเมืองอุดรธานี จึงปิดล้อมตรวจค้น พบยาบ้าและอาวุธปืน พร้อมเครื่องกระสุนปืนจำนวนมาก ขยายผลตรวจค้นบ้านพักในสวนยางพาราที่อำเภอนาด้วง จังหวัดเลย พบยาเสพติด เครื่องกระสุนปืน โดยทางเข้าบ้านระยะทาง 350 เมตร มีการติดกล้องวงจรปิด และมีวิทยุสื่อสารดักฟังความเคลื่อนไหวของตำรวจ

ทั้งสองให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา โดยนายกมลรับสารภาพว่า ในวันเกิดเหตุตนเป็นผู้ขับรถ ส่วนนางจารุวรรณ เพื่อนสาวคนสนิท เป็นคนใช้อาวุธปืนยิงใส่ตำรวจทางหลวง เพื่อเปิดทางหลบหนี เมื่อตรวจสอบประวัติพบว่านายกมลเคยก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงนายวรรณชาติ อายุ 18 ปี ชาวตำบลโคกสะอาด อำเภอเมืองอุดรธานี เสียชีวิตในพื้นที่จังหวัดอุดรธานี เมื่อปี 2558 โดยทั้ง 2 คน มีหมายจับคดียาเสพติดอีกหลายคดีในหลายพื้นที่.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หญิงไทยถูกจับพร้อมสามีที่มาเลเซีย หลังหนีคดีฉ้อโกง 800 ล้าน

ตำรวจมาเลเซียจับกุมตัวหญิงชาวไทย และสามีชาวสิงคโปร์ ที่หลบหนี หลังเป็นที่ต้องการตัวของตำรวจสิงคโปร์ ในคดีฉ้อโกงสินค้าแบรนด์แนมหรูกว่า 800 ล้านบาทได้แล้ว

โจรเฒ่า 70 ควงปืนชิงทองอย่างทุลักทุเล สุดท้ายไม่รอด

โจรเฒ่าวัย 70 ปี ควงปืนจี้ร้านทองย่านบางแค บุกเดี่ยวไม่แคร์สังขาร ล้มลุกคลุกคลานขณะหลบหนี แต่สุดท้ายตำรวจตามรวบทันควัน อ้างมันสุดทางแล้ว “ไม่มีจะกิน”

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ชาวบ้านชัยภูมิพบรอยประหลาดใต้ถุนบ้าน

ชาวบ้าน จ.ชัยภูมิ พบรอยประหลาดใต้ถุนบ้าน เดินเป็นทางยาวและวนเวียนเป็นวงกลม เชื่อเป็นรอยพยานาค เพื่อนบ้านแห่มาดูและกราบไหว้ขอโชคลาภ

ข่าวแนะนำ

เหล่าทัพยิงสลุตหลวง เฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง

เหล่าทัพ ยิงสลุตหลวงเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา วันที่ 12 สิงหาคม 2565

ในหลวงทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นพระภิกษุอาพาธในพระบรมราชานุเคราะห์ หลังถูกส่งตัวมารักษาที่โรงพยาบาลในกรุงเทพฯ

ตรวจสอบจุดเกิดเหตุน้ำจากผ้าใบไซต์ก่อสร้างตกใส่หลังคารถบุบ

วิศวกรทางหลวง ลงพื้นที่จุดเกิดเหตุน้ำผ้าใบบนไซต์งานก่อสร้างทางด่วนแสมดำตกใส่หลังคารถบุบ กระจกหน้าแตก ยืนยันจะไม่มีเหตุการณ์เกิดขึ้นอีก

นายกฯ ปลื้มไทยติด 1 ใน 5 ประเทศยอดนิยมของนักท่องเที่ยวจีน

โฆษกรัฐบาล เผยนายกฯ ปลื้มไทยติด 1 ใน 5 ประเทศยอดนิยมของนักท่องเที่ยวจีน จากรายงานของ Global Times พร้อมเผยภาพรวมผู้โดยสารเดินทางเข้าไทยเดือนกรกฎาคม 2565 สูงถึง 118% ผลจากรัฐบาลผ่อนคลายมาตรการสอดคล้องต่อเนื่อง